logo-160

4 điều các cặp đôi cần lưu ý trước khi tổ chức tiệc cưới

Tiệc cưới là buổi lễ quan trọng nhất đối với mỗi cặp đôi, vì vậy bất kì ai cũng sẽ muốn buổi tiệc của mình được diễn ra hoàn hảo và trọn vẹn nhất. Thấu hiểu việc đó, trung tâm tổ chức tiệc cưới Metropole chúng tôi xin gửi đến các cặp đôi bài viết tổng hợp 4 điều cần lưu ý trước khi tổ chức đám cưới của mình.

4 điều các cặp đôi cần lưu ý trước khi tổ chức tiệc cưới

Tiệc cưới là buổi lễ quan trọng nhất đối với mỗi cặp đôi, vì vậy bất kì ai cũng sẽ muốn buổi tiệc của mình được diễn ra hoàn hảo và trọn vẹn nhất. Thấu hiểu việc đó, trung tâm tổ chức tiệc cưới Metropole chúng tôi xin gửi đến các cặp đôi bài viết tổng hợp 4 điều cần lưu ý trước khi tổ chức đám cưới của mình.

Tiệc cưới là buổi lễ quan trọng nhất đối với mỗi cặp đôi

Tiệc cưới là buổi lễ quan trọng nhất đối với mỗi cặp đôi

Chuẩn bị rõ ràng, đầy đủ các loại thủ tục khi tổ chức tiệc cưới

Các thủ tục hợp đồng đối với bên ban tổ chức địa điểm hôn lễ hay những loại giấy tờ cần thiết trước khi kết hôn là những việc các bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ trước khi hôn lễ được diễn ra. Một số giấy tờ và thủ tục cần thiết có thể được kể đến như giấy đăng ký kết hôn, căn cước công dân, hay hợp đồng đối với địa điểm tổ chức hôn lễ. Bên cạnh đó, sẽ có một vài loại giấy tờ mà bạn sẽ cần phải đặt cọc trước một số tiền tùy theo quy định của ban tổ chức.

>> Xem thêm: Giải mã lý do nhiều đôi trẻ yêu thích chọn nhà hàng để tổ chức hôn lễ

Một vài thủ tục đăng ký kết hôn cần lưu ý trước khi tổ chức tiệc cưới

Một vài thủ tục đăng ký kết hôn cần lưu ý trước khi tổ chức hôn lễ

Lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức tiệc cưới

Bên cạnh các vấn đề về hồ sơ, thủ tục, các cặp đôi cũng cần phải lưu ý về điều kiện thời tiết trong khoảng thời gian buổi lễ được diễn ra. Nếu đôi bạn mong muốn buổi lễ của mình sẽ rơi vào khoảng đầu tháng 5 hoặc đến tháng 11, thì các bạn cần phải lưu ý về vấn đề có thể sẽ xảy ra mưa bão trong thời gian diễn ra tiệc cưới của mình. Đối với trường hợp này, Metropole chúng tôi xin đề xuất các bạn nên lựa chọn những địa điểm tổ chức bên trong nhà hàng, không nên tổ chức hôn lễ ngoài trời nhằm mục đích đảm bảo được tính an toàn và thuận lợi xuyên suốt buổi lễ, giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng của mưa bão đến buổi tiệc của mình.

Tại trung tâm tổ chức hội nghị & tiệc cưới Metropole chúng tôi luôn có đa dạng các sảnh cưới mang nhiều chủ đề khác nhau dựa trên các đặc điểm và văn hóa của từng thành phố mà mỗi sảnh được đặt tên. Bên cạnh đó, sức chứa và diện tích của các sảnh cũng khác nhau, các cặp đôi của chúng ta có thể lựa chọn từng sảnh tùy theo nhu cầu của mình. Nếu bạn mong muốn buổi lễ của mình được diễn ra trong một không khí ấm cúng và gần gũi, sảnh Milan với diện tích 266 mét vuông sẽ là một lựa chọn phù hợp với đôi bạn.

Sảnh Milan lộng lẫy của Metropole.

Sảnh Milan lộng lẫy và hoành tráng nhưng cũng không kém phần ấm cúng tại Metropole.

Thời gian gửi thiệp mời đến các vị khách

Đối với thiệp cưới, các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và gửi đến những vị khách mời của buổi tiệc muộn nhất là 10 ngày trước thời gian hôn lễ được diễn ra. Việc gửi thiệp mời sớm đến với các vị khách của mình sẽ thể hiện được quy trình làm việc chu đáo, cẩn thận của cô dâu và chú rể đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng của cặp đôi đối với các vị khách mời của buổi tiệc. Bên cạnh đó, khi thư mời được gửi đi sớm sẽ giúp cho người nhận có thời gian để chuẩn bị những việc cần thiết như trạng phục dự tiệc hay phong bì tiền mừng hoặc đôi khi đơn giản chỉ là có thể là sắp xếp thời gian tham dự được hôn lễ.

>> Xem thêm: Top 3 dress code được ưa chuộng trong các buổi tiệc cưới

Lựa chọn trang phục và phụ kiện phù hợp cho buổi tiệc.

Hôn lễ là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người và chắc hẳn ai cũng sẽ muốn bản thân mình trông thật chỉn chu và lộng lẫy nhất có thể trong ngày diễn ra hôn lễ. Vậy nên việc lựa chọn trang phục phù hợp cho bản thân là một việc rất cần thiết trong buổi tiệc đấy nhé. Từ bộ trang phục chính cho đến những phụ kiện đi kèm, các bạn nên lựa chọn cẩn thận và chu đáo, giúp tổng thể bộ trang phục trông sang trọng, lịch sự nhưng cũng không kém phần tinh tế, tránh xảy ra việc mất cân xứng và hài hòa giữa bộ trang phục cũng như các phụ kiện đi kèm.

Trang phục đóng vai trò quan trọng trong buổi tiệc cưới

Trang phục cũng như phụ kiện đều đóng vai trò quan trọng trong buổi tiệc cưới

Bên cạnh việc lựa chọn trang phục cho cô dâu và chú rể, các cặp đôi cũng cần phải lưu ý đến việc lựa chọn trang phục cho bố mẹ mình nữa nhé. Trong trường hợp buổi tiệc của các bạn có quy định về dress code thì các bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề trang phục cho dàn phụ dâu và phụ rể, nhằm tạo nên được một khung cảnh hài hòa và thống nhất về màu sắc cho buổi tiệc của mình.

>> Xem thêm: Tổng hợp các kinh nghiệm về tổ chức đám cưới

Trên đây là tổng hợp 4 điều các cặp đôi cần lưu ý trước khi tổ chức tiệc cưới Metropole muốn nhắn gửi đến các bạn. Hi vọng thông qua bài viết có thể giúp cho các cặp đôi của chúng ta giải đáp được những thắc mắc xoay quanh chủ đề này. Hãy liên hệ thêm với nhân viên tư vấn của chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết và nhiệt tình nhé.