logo-160

8 quy tắc cần lưu ý khi chọn địa điểm cưới từ Metropole - nhà hàng tiệc cưới quận 3

Các cặp đôi thường không biết, hoặc bỏ sót những điểm cần lưu ý khi thuê một nơi tổ chức cho buổi tiệc cưới của mình. Do đó trong bài viết sau đây, Metropole - nhà hàng tiệc cưới quận 3 chia sẻ 8 quy tắc cần lưu ý để chọn được một nơi tổ chức ngày cưới hiệu quả nhất.

8 quy tắc cần lưu ý khi chọn địa điểm cưới từ Metropole - nhà hàng tiệc cưới quận 3

Chọn địa điểm là công việc đầu tiên cần giải quyết trước khi tổ chức một buổi tiệc cưới. Các cặp đôi thường không biết, hoặc bỏ sót những điểm cần lưu ý khi thuê một nơi tổ chức cho buổi tiệc cưới của mình. Do đó trong bài viết sau đây, Metropole - nhà hàng tiệc cưới quận 3 chia sẻ 8 quy tắc cần lưu ý để chọn được một nơi tổ chức ngày cưới hiệu quả, phù hợp và ưng ý nhất.

Không nên tham khảo quá ba địa điểm cưới trong một ngày

8 quy tắc cần lưu ý khi chọn địa điểm cưới 1

Không tham khảo quá ba địa điểm tổ chức tiệc cưới trong một ngày

Tính chất quan trọng của ngày cưới khiến các cặp đôi luôn thận trọng và kỹ lưỡng trong các quyết định chọn lựa của mình khi tổ chức tiệc cưới. Một trong số đó là chọn địa điểm. Để chọn được một nơi tổ chức cho ngày cưới trọng đại của mình, thông thường các cặp đôi phải đến rất nhiều địa điểm khác nhau để tham khảo và đưa ra được chọn lựa thích hợp và ưng ý nhất. 

Tuy nhiên, hãy lưu ý đừng đi quá ba chỗ trong một ngày. Việc này dễ khiến bạn bị rối và không giữ vững được lập trường khi có quá nhiều sự lựa chọn. Do đó, nếu có hơn 3 điểm cần phải đến tham khảo, hãy phân chia chúng ra từng ngày để thoải mái trong việc cân nhắc và chọn lựa hơn.

>> Xem thêm: Tại sao bạn nên chọn các nhà hàng tiệc cưới ở quận 3 để tổ chức hôn lễ?

Bỏ qua những địa điểm không đáp ứng đủ số lượng khách mời

Sau khi tham khảo trực tiếp các địa điểm, trao đổi với đơn vị cho thuê, bạn sẽ tìm ra được những lựa chọn ưng ý nhất theo các tiêu chuẩn của bạn. Đó có thể là chi phí tiết kiệm, dịch vụ ưu đãi, vị trí thuận lợi,... Sẽ có một vài nơi đáp ứng được tất cả các tiêu chí bạn đưa ra, số khác chỉ một vài yếu tố trọng tâm. 

Dù thế nào, điều quan trọng nhất vẫn là sức chứa của không gian tại các nơi đó. Hãy đặt yếu tố này lên hàng đầu bởi vì đây là điều cơ bản nhất bạn cần đảm bảo để có một ngày cưới trọn vẹn và thành công.

Liệt kê các thứ không thể thương lượng trước khi trao đổi với chủ cho thuê

trao đổi trực tiếp với chủ cho thuê địa điểm

Ghi ra trước các điểm không thể thương lượng trước khi đến trao đổi trực tiếp với chủ cho thuê địa điểm

Sẽ có một vài hạng mục bạn không thể thương lượng cụ thể trước trong hợp đồng với đơn vị cho thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới như: nguyên liệu thực phẩm thay đổi theo thời giá, các tình huống hi hữu hiếm xảy ra như tai nạn, thiên tai tổn hại đến của cải vật chất tại địa điểm cho thuê, v.v. Hãy ghi ra trước các vấn đề này trước khi gặp trao đổi với bên cho thuê địa điểm.

Chọn vị trí tại trung tâm nếu bạn bè và gia đình ở những nơi cách xa nhau

Hầu như tất cả các cặp đôi đều quan tâm đến vị trí tổ chức tiệc cưới. Đặc biệt là những cặp vợ chồng có bạn bè, gia đình ở xa nhau, việc chọn một địa điểm phù hợp, thuận tiện có lẽ là yếu tố ưu tiên hàng đầu với họ. 

Bởi lẽ đây là một trong những điểm giúp khách mời của bạn tiết kiệm thời gian và thoải mái hơn khi di chuyển đến buổi tiệc. Trong hầu hết các trường hợp, một địa điểm tại trung tâm giữa các vị trí của khách mời là lựa chọn tối ưu nhất.

>> Xem thêm: Vì sao giới trẻ lại có xu hướng tổ chức tiệc ở nhà hàng?

Làm việc kỹ với bên cho thuê địa điểm về khâu ăn uống

Metropole - nhà hàng tiệc cưới quận 3 khuyên bạn nên chú ý khâu ẩm thực 

Metropole - nhà hàng tiệc cưới quận 3 khuyên bạn nên chú ý khâu ẩm thực 

Thông thường, khi bạn thuê một địa điểm tổ chức tiệc cưới thì sẽ bao gồm luôn các gói dịch vụ ẩm thực. Hãy làm việc thật kỹ với nhà hàng tại khâu này, đây là phần chính của buổi tiệc, là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn gây được ấn tượng với quan khách qua những món ăn ngon và hấp dẫn. Một điều đáng lưu ý là hãy cùng gia đình thử trước các món ăn sẽ được đãi trong buổi tiệc trước khi kí hợp đồng. 

Địa điểm tổ chức phải phù hợp với ngân sách

Ngân sách đề ra ban đầu quyết định tất cả các yếu tố có trong ngày cưới. Chính vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chi phí cho các hạng mục trong hợp đồng đã phù hợp chưa? Có phát sinh thì hai bên thống nhất giải quyết thế nào? Liệu còn có những chi phí nào chắc chắn phải chi mà chưa được đề cập trong hợp đồng hay không? Luôn luôn chú ý các khoản chi phí này để tổ chức một buổi lễ thành công, không bị thiếu hụt hoặc vượt quá ngân sách ban đầu..

Hệ thống cấp điện tiện lợi, an toàn

Đây có lẽ là một yếu tố quan trọng mà ít người chú ý đến. Một phần là do sự bất tiện do các đường dây điện gây ra chỉ được phát hiện trong ngày diễn ra sự kiện cưới. 

Do đó chúng ta thường không xử lý kịp vì không tính trước hay có các kế hoạch dự phòng. Đó là những bất tiện làm ảnh hưởng đến sự thoải mái của khách mời hay thậm chí là những rủi ro nguy hiểm nếu hệ thống đi điện trong không gian tiệc cưới không đảm bảo an toàn. Do đó, hãy bắt đầu quan tâm đến yếu tố này ngay từ lần đầu tham quan địa điểm để giúp bạn có những điều chỉnh, chuẩn bị phù hợp nhất. 

>> Xem thêm: Tham khảo dịch vụ và thôn tin sảnh cưới của nhà hàng tiệc cưới Metropole

Công suất sử dụng của các nhà vệ sinh tại địa điểm tổ chức phù hợp

Hệ thống vệ sinh cần đáp ứng đủ công suất sử dụng

Hệ thống vệ sinh cần đáp ứng đủ công suất sử dụng cho số khách mời tham gia

Quy tắc cuối cùng trong bài viết này cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm khi nghĩ đến việc tổ chức một buổi tiệc cưới tại nhà hàng. Lời khuyên từ Metropole rằng bạn nên tính toán kỹ công suất sử dụng của hệ thống nhà vệ sinh có sẵn tại nơi tổ chức có phục vụ tốt cho số lượng người tham gia buổi tiệc hay không? Nếu không, bạn nên cân nhắc đến trường hợp phải thuê thêm các giải pháp nhà vệ sinh di động để đảm bảo sự thoải mái cho khách mời. 

Tổng kết

Có nhiều công việc cần chuẩn bị khi tổ chức một đám cưới. Một trong số đó là khâu lựa chọn địa điểm tổ chức sao cho phù hợp và ưng ý nhất. Metropole - nhà hàng tiệc cưới quận 3 khuyên bạn nên đảm bảo được 8 quy tắc trong bài viết trên để chọn lựa địa điểm tổ chức ngày cưới một cách hiệu quả.