logo-160

Cách chọn thực đơn tiệc cưới theo phong cách truyền thống

Thực đơn tiệc cưới theo phong cách truyền thống là sự lựa chọn phổ biến của nhiều cặp đôi, vì nó mang đến sự quen thuộc và gần gũi, đồng thời cũng là cách để tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cách chọn món trong menu cưới đi theo phong cách truyền thống.

Cách chọn thực đơn tiệc cưới theo phong cách truyền thống

Đám cưới là một trong những dịp quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Và để tạo nên một đám cưới hoàn hảo, thực đơn là một yếu tố không thể thiếu. Thực đơn tiệc cưới theo phong cách truyền thống là sự lựa chọn phổ biến của nhiều cặp đôi, vì nó mang đến sự quen thuộc và gần gũi, đồng thời cũng là cách để tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cách chọn món trong menu cưới đi theo phong cách truyền thống.

Thực đơn tiệc cưới theo phong cách truyền thống là sự lựa chọn phổ biến

Thực đơn tiệc cưới theo phong cách truyền thống là sự lựa chọn phổ biến

1. Lựa chọn thực đơn tiệc cưới với phong cách truyền thống như thế nào?

1.1. Món khai vị

Món khai vị là món ăn đầu tiên được phục vụ trong bữa tiệc cưới, thường là những món nhẹ và dễ ăn. Để tạo sự đa dạng và hấp dẫn cho thực đơn, bạn có thể lựa chọn khoảng 2 món khai vị. Dưới đây là một số gợi ý cho món khai vị trong thực đơn cưới theo phong cách truyền thống:

  • Món gỏi: món ăn này được làm từ các loại rau củ và các loại nguyên liệu khác như thịt, tôm, sứa,... Với hương vị thanh mát, đây là một lựa chọn quen thuộc đối với nhiều lễ cưới truyền thống tại Việt Nam.
  • Món soup: đây cũng là một món quen thuộc và dễ ăn. Một phần ăn nhỏ có thể giúp khách mời đánh thức được vị giác mà không gây cảm giác ngấy trước khi thực đơn chính bắt đầu.
  • Món bánh mặn: đối với một vài trường hợp nhất định, bạn có thể phục vụ bánh mặn làm món khai vị. Phục vụ một khẩu phần bánh nhỏ là một phương án phù hợp để kích thích vị giác khách mời trước khi đi vào phần tiếp theo của bữa tiệc.

1.2. Món chính

Món chính là món ăn quan trọng nhất trong thực đơn tiệc cưới, thường được phục vụ sau khi khách đã ăn xong món khai vị. Món chính thường là một món ăn có cấu trúc phức tạp hơn và được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất. Dưới đây là một số gợi ý cho món chính trong menu tiệc cưới theo phong cách truyền thống:

  • Món thịt: thông thường sẽ có khoảng 5 – 6 món chính trong menu cưới, bạn có thể ưu tiên khoảng 3- 4 món kết hợp linh hoạt giữa các nguyên liệu bò, gà, heo. Bạn cũng nên kết hợp nhiều hình thức chế biến một cách linh hoạt như chiên, xào, nướng,... để đảm bảo bàn tiệc có sự đa dạng và độc đáo.
  • Món hải sản: bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị thêm những món với nguyên liệu từ cá, tôm, cua,….. Điều này nhằm tăng thêm sự phong phú trong menu tiệc cưới cũng như đảm bảo thực khách có thể thưởng thức được nhiều hơn.
  • Món lẩu: đây có thể xem như một món ăn luôn có trong một thực đơn cưới. Món ăn này có thể kết hợp đa dạng cả hải sản, thịt và rau củ. Đây là dấu hiệu kết thúc phù hợp ở khâu những món chính trước khi đến với món tráng miệng.

Món lẩu là lựa chọn phù hợp để kết thúc chuỗi món ăn chính

Món lẩu là lựa chọn phù hợp để kết thúc chuỗi món ăn chính

1.3. Món tráng miệng

Món tráng miệng là món ăn cuối cùng trong bữa tiệc cưới, thường được phục vụ sau khi khách đã ăn xong món chính. Món tráng miệng thường là những món ngọt nhẹ với khẩu phần vừa phải, để giúp khách thưởng thức và kết thúc bữa tiệc một cách ngọt ngào. Dưới đây là một số gợi ý cho món tráng miệng trong thực đơn tiệc cưới theo phong cách truyền thống:

  • Món chè: món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ nhiều loại nguyên liệu như đậu, nếp, hoa quả, hoặc thạch. Món chè có thể được phục vụ với nhiều loại đường và nước cốt dừa.
  • Món kem: món ăn quen thuộc và dễ ăn, có thể được làm từ nhiều loại trái cây và sữa. Món kem có thể được phục vụ với nhiều loại topping như trái cây, nước cốt hoặc sô cô la.
  • Món trái cây tươi: đây là lựa chọn đơn giản nhưng thường lại được các thực khách yêu thích nhất. Sau một loạt những món ăn làm cho thực khách gần như “no căng”, một khẩu phần nhỏ trái cây là một lựa chọn thích hợp để kết thúc thực đơn cưới. Các loại trái cây thường được chọn có thể kể đến như xoài, bưởi, dâu, dưa hấu,…

Món tráng miệng trái cây tại Metropole

Món tráng miệng trái cây tại Metropole

>> Có thể bạn quan tâm: 27 mẫu menu tiệc cưới độc đáo, sang trọng tại Metropole

2. Một số món ăn hấp dẫn cho thực đơn tiệc cưới phòng cách truyền thống tại Metropole

Tại Metropole các món ăn được chế biến theo nhiều phong cách đa dạng nhằm mang đến sự lựa chọn đa dạng cho các khách mời. Để thiết kế nên một thực đơn đám cưới mang hương vị truyền thống, bạn có thể tham khảo những món ăn hấp dẫn như sau:

  • Món khai vị đám cưới: Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt, Súp Cua Trúc Xanh, Tôm Chiên Cốm Xanh, Gà Hấp Sa Cương, Tôm Mẫu Đơn, Bắp Bò Uyên Ương, Chả Cua Bể Bắc Hà,...
  • Món chính tiệc cưới: Bò Nướng Hương Xưa, Tôm Càng Rang Muối Tây Hồ, Heo Sữa Quay Sứa Biển, Sài Gòn Xà Lách Uyên Ương, Cá Tầm Lã Vọng, món Lẩu Hoa Nam Phương ăn kèm Bún Tươi,...
  • Món tráng miệng đám cưới: Trái Cây Song Hỷ (Nho Đen - Kiwi), Chè Dương Chi Kim Lộ, Chè Sen Long Nhãn, Trái Cây Yogurt,...

Món Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt trong thực đơn đám cưới của Metropole

Món Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt trong thực đơn đám cưới của Metropole

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ đủ thông tin giúp bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn thực đơn tiệc cưới trong lễ cưới của bản thân. Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu liên quan đến cưới hỏi, hãy liên hệ ngay đến hotline của Metropole để nhận được những tư vấn thiết thực trong thời gian gần nhất!