logo-160

Cách lựa chọn hoa cưới và ý nghĩa của mỗi loại hoa

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về ý nghĩa mỗi loại hoa cầm tay, để các cô dâu có sự lựa chọn thích hợp trong ngày trọng đại 

Hoa cầm tay cô dâu

Bó hoa cầm tay của cô dâu luôn là một phụ kiện không thể thiếu để bạn biến thành một cô dâu xin đẹp nhất trong ngày trọng đại của cuộc đời mình, vì vậy cô dâu cần để tâm đến bó hoa cưới thật kỹ càng, chú ý sao cho bó hoa cưới phù hợp với chiếc soiree của bạn, mang lại vẻ ngoài tinh khôi và hoàn mỹ nhất.

Hiện nay những bó hoa cưới còn có phong cách độc đáo hơn.  Bởi cách kết hợp hoa cưới bằng những loại hoa khá khác biệt như các loại sen đá, những tán lá lớn đầy nghệ thuật, tạo nên một sức hút khó tả cho bó hoa cưới. Tuy nhiên dù bó hoa cưới có được bài trí và kết hợp như thế nào, thì việc hoa còn tươi là yếu tố quan trọng nhất.


chọn hoa cưới cầm tay

 

Để tạo nên một bó hoa cưới đẹp, những người thợ cắm hoa có thể sử dụng một số phụ kiện lấp lánh để bó hoa trở nên tươi tắn và mới lạ hơn. Những phụ kiện đó có thể là những hạt pha lê nhỏ, những hạt thủy tinh hay hạt nhựa màu trong suốt., những viên ngọc trai, ngoài ra còn có những dải ruy băng lụa, những loại cây cỏ dại.

Những loại hoa cưới  phổ biến

Mỗi loại hoa cưới sẽ mang một hình thức và ý nghĩa  khác nhau, dưới đây là một số loại hoa cơ bản thường được sử dụng trong tổ chức tiệc cưới.

Hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa được nhiều người biết đến nhất khi nói đến tình yêu, màu hoa hồng cũng có rất nhiều sự chọn như:  Hồng, cam, đỏ, trắng, vàng, kem hay còn có những màu nhân tạo như màu xanh nước biển.

Hoa hồng mang ý nghĩa của một tình yêu đẹp, hơn nữa hoa hồng đỏ còn thể hiện một tình yêu cháy bỏng và đầy khát vọng, hoa hồng trắng đại diện cho một tình yêu tinh khôi và trong sáng.

hoa hồng đám cưới

Hoa hồng cũng là loài hoa được sử dụng nhiều nhất trong các buổi tiệc cưới.

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng có các màu như: Màu vàng, trắng, hồng nhạt, hồng đậm, đỏ, đỏ tía hoặc có những loại hoa cẩm chướng kết hợp hai màu khá mới lạ và đặc sắc.  Ý nghĩa của hoa cẩm chướng đó là sự hạnh phúc trong hôn nhân, lòng ngưỡng mộ, niềm đam mê, tình yêu mạnh mẽ, tinh khiết và vẻ đẹp không phai nhạt.

hoa cẩm chướng

Trong tổ chức tiệc cưới, hoa cẩm chướng màu hồng kết hợp với đỏ hoặc cẩm chướng trắng kết hợp hoa hồng trắng để làm thành bó hoa cưới đẹp của riêng mình. Ngoài ra trong trang trí tiệc cưới, có thể kết hoa cẩm chướng thành những sợi dây và treo rũ xuống để trang trí hoặc đơn giản hơn là chưng trong bình để trên bàn gallery hoặc bàn tiệc.

Hoa phong lan

Hoa phong lan có tên tiếng Anh là Orchid, có rất nhiều chủng loại đa dạng, ưu điểm lớn nhất của hoa phong lan là có được tất cả những màu sắc cơ bản, phù hợp với những tông màu chủ đạo mà buổi tiệc cưới bạn  mong muốn hướng đến.   

hoa phong lan tổ chức tiệc cưới

Hoa tulip

Hoa tulip thường được sử dụng trong tiệc cưới mùa xuân, nó tượng trưng cho sự ngọt ngào và chân thành trong tình yêu  Hơn nữa hoa Tulip còn có một lịch sử lâu dài diện cho một tình yêu vĩnh cửu. tương tự như hoa hồng, tulip cũng có những màu sắc khác nhau mang một ý nghĩa cụ thể khác nhau. Chính vì vậy, nếu như các bạn muốn lựa chọn hoa tulip làm sắc hoa chủ đạo trong tiệc cưới, có thể lựa chọn tùy vào từng màu hoa tulip để kể một câu chuyện khác nhau trong ngày vui của mình.


tổ chức tiệc cưới với hoa tulip

 

Hoa baby

Hoa baby mang ý nghĩa của một bó hoa cưới với sắc trắng tinh khôi, tượng trưng cho một tình yêu tinh khiết và trong sáng.  Hoa baby rất thường xuyên được sử dụng làm hoa cầm tay của cô dâu.


hoa baby trắng

Hiện nay hoa baby đã được áp dụng thường xuyên trong các lễ cưới, sử dụng nhiều nhất vẫn là hoa baby tự nhiên ( hoa baby trắng), hoặc nếu muốn lễ cưới của bạn có nhiều màu sắc rực rỡ hơn, có thể sử dụng hoa baby với các màu sắc khác như hồng, tím , xanh dương ( hoa baby nhuộm khô), để trang trí bữa tiệc cưới theo đúng ý tưởng của hai bạn