logo-160

Chọn món chính ra sao cho thực đơn tiệc cưới mùa hè thêm ấn tượng, sang trọng?

Thời tiết mùa hè có sự khác biệt rõ rệt với các mùa khác bởi sự nóng nực và oi ả. Do đó, việc chọn món ăn cũng cần lưu ý để mang lại hương vị hoàn hảo cho thực khách, nhất là món chính vì đây được xem là “linh hồn” của cả buổi tiệc. Để tạo thiện cảm cho thực khách, cùng Metropole theo dõi bài viết dưới đây với những bí quyết lựa chọn món chính cho thực đơn tiệc cưới mùa hè hấp dẫn nhé!

Chọn món chính ra sao cho thực đơn tiệc cưới mùa hè thêm ấn tượng, sang trọng?

Mùa hè là thời điểm mà các cặp đôi chọn lựa để tổ chức tiệc cưới cho mình vì đây là lúc đôi bạn có thể đãi tiệc và tận hưởng những khoảnh khắc lãng mạn của tuần trăng mật, kết hợp như một kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, thời tiết mùa hè có sự khác biệt rõ rệt với các mùa khác bởi sự nóng nực và oi ả. Do đó, việc chọn món ăn cũng cần lưu ý để mang lại hương vị hoàn hảo cho thực khách, nhất là món chính vì đây được xem là “linh hồn” của cả buổi tiệc. Để tạo thiện cảm cho thực khách, cùng Metropole theo dõi bài viết dưới đây với những bí quyết lựa chọn món chính cho thực đơn tiệc cưới mùa hè hấp dẫn nhé!

Hiểu tâm lý khách mời khi thưởng thức món ăn ngày hè

Với thời tiết nóng bức của những ngày hè, việc chọn lựa món ăn cũng cần sự tinh tế và hiểu tâm lý của thực khách. Chắc chắn, khách mời sẽ hài lòng và ấn tượng nếu hai bạn chọn các món ăn không chỉ thể hiện sự sang trọng từ nguyên liệu mà còn phải phù hợp với thời tiết. Sau đây là một số yếu tố mà khách mời mong muốn khi tận hưởng món ăn trong mùa hè.

Không thích các món ăn quá nhiều dầu mỡ

Đối với thời tiết của mùa hạ, thực khách sẽ không ưa chuộng những món ăn được chế biến quá nhiều dầu mỡ hoặc chiên rán. Vì tiết trời đã oi bức và nóng nực nên những món nóng này nên hạn chế chọn để đãi vào mùa hè nhé!

Yêu thích độ tươi, ngon, xanh của nguyên liệu

Hầu hết, thực khách đều chú ý và yêu thích sự tươi ngon của nguyên liệu trong các món ăn của buổi tiệc. Với những món ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi đều mang đến cảm giác hấp dẫn và ngon miệng hơn. Ngoài  ra, đối với mùa hè, bạn nên thêm các món rau xanh trong những món chính để đem đến sự thanh mát, xanh tươi cũng như cân bằng giữa lượng thức ăn và rau củ trong buổi tiệc.

Món Hoa Cải Tầm Xuân mang màu sắc xanh cho buổi tiệc

Món Hoa Cải Tầm Xuân mang màu sắc xanh cho buổi tiệc

>>> Xem thêm: Mẹo chọn món ăn hấp dẫn cho lễ cưới mà cặp đôi nào cũng cần biết 

Ưa thích các món ăn có tính mát, lạnh

Chắc chắn, sẽ rất tuyệt vời khi thực khách tận hưởng những món ăn thanh mát trong ngày hè nóng nực. Đây là một điều mà hai bạn cần biết để có thể chọn lựa món ăn phù hợp với khẩu vị khách mời nhé! Việc ưu tiên chọn các món ăn có tính hàn (mát, lạnh) không chỉ áp dụng cho mỗi món chính mà có thể sử dụng trong toàn bộ menu. 

Món Chè Đậu Hũ Hạnh Nhân mát lành

Món Chè Đậu Hũ Hạnh Nhân mát lành cho tiệc cưới ngày hè 

Nguyên tắc lựa chọn món chính trong thực đơn tiệc cưới

Không chỉ cần chú ý đến tâm lý khách mời mà các cặp đôi cũng cần biết một số lưu ý khi chọn lựa món ăn để có thể xây dựng một thực đơn hoàn hảo. Sau đây là 4 bí quyết giúp bạn chọn thực đơn “chuẩn” cho tiệc cưới ngày hè:

Chọn thực đơn có nguyên liệu thuận mùa phù hợp thời điểm

Hãy áp dụng công thức chọn thực đơn: “Mùa nào thức nấy” cho menu cưới của hai bạn. Việc chọn nguyên liệu thuận mùa sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như mang đến sự tươi, ngon cho các món ăn trong menu cưới. 

Ngoài ra, khi kết hợp với các nguyên liệu thuận mùa, bạn cũng nên chú ý đến thời điểm tổ chức đám cưới sẽ vào mùa nào, thời tiết ra sao để có thể chọn món ăn phù hợp nhé! Ví dụ như mùa hè, thực khách sẽ không ưa thích những món ăn quá nóng, chiên rán nhiều thì các món được chế biến như hấp, luộc, áp chảo sẽ là lựa chọn hợp lý.

Không lặp lại cách chế biến và nguyên liệu

Đây thường là điểm mà nhiều cặp đôi chưa có kinh nghiệm mắc phải. Việc chọn các món ăn trùng lặp về nguyên liệu hay cách chế biến đều dễ tạo cảm giác ngán và no sớm cho khách mời trước khi thưởng thức các món ăn kế tiếp Điều này sẽ dẫn đến tình trạng thừa thức ăn và thực khách không cảm nhận đủ hương vị mà tiệc cưới của hai bạn mang đến. Vì vậy, khi chọn món chính, hãy xem lại các món ăn mà hai bạn định chọn có nguyên liệu hay cách chế biến bị trùng với các món khai vị hay không.

Nếu các món trước được chọn là thịt gà, heo thì các món sau bạn có thể linh hoạt thay đổi nguyên liệu mới như: thịt bò, cừu, đà điểu, các loại hải sản,... chẳng hạn.

Thực đơn tiệc cưới nên được chế biến với đa dạng các loại thịt

Thực đơn tiệc cưới nên được chế biến với đa dạng các loại thịt

Sắp xếp hương vị món ăn theo thứ tự hợp lý, hài hòa

Để mang đến sự trải nghiệm vị giác tuyệt vời cho khách mời thì hương vị trong từng món ăn cũng cần được kết hợp hài hòa và sắp xếp hợp lý. Đối với các món chính trong thực đơn cưới, đây là những món ăn no và có hương vị đậm đà trong toàn bộ menu. Vì vậy, hai bạn nên chọn các món với hương vị từ nhẹ nhàng đến đậm đà. Điều này sẽ giúp khách mời trải nghiệm trọn vẹn và cảm thấy hào hứng khi tận hưởng từng món ăn trong buổi tiệc.

Cách trang trí món ăn phù hợp với chủ đề tiệc cưới

Ngoài những nguyên tắc trên, một điều mà các đôi uyên ương nên quan tâm khi chọn thực đơn là phong cách trang trí của các món ăn đã phù hợp với chủ đề tiệc cưới của hai bạn hay không? Việc kết hợp thực đơn với cách bày trí bắt mắt, phù hợp với concept cưới sẽ tạo sự ấn tượng ngay từ ánh nhìn đầu tiên khi khách mời bước vào sảnh tiệc. Hơn nữa, còn giúp thực khách đánh giá về sự tinh tế, chỉn chu, đầu tư của cô dâu chú rể. 

Đến với Metropole, bạn sẽ không cần lo lắng liệu thực đơn cưới của mình đã phù hợp với chủ đề của hôn lễ chưa vì chúng tôi luôn hỗ trợ tư vấn cũng như chuẩn bị các set thực đơn hoàn chỉnh theo từng sảnh cưới nhằm tạo sự đồng nhất cho toàn buổi tiệc với một số phong cách mới lạ như: Trung Hoa với sảnh cưới Shanghai, Tinh tế, nhẹ nhàng với sảnh Milan mang phong cách Ý hay gần gũi, sang trọng với sảnh tiệc Sài Gòn,...

Sảnh tiệc Shanghai với phong cách Trung Hoa

Sảnh tiệc Shanghai với phong cách Trung Hoa lãng mạn, rực rỡ tại Metropole

Gợi ý các món chính cho thực đơn tiệc cưới mùa hè

Món hải sản

Mang màu sắc của biển cho menu cưới, các món hải sản sẽ là lựa chọn phù hợp không chỉ mang đến sự đa dạng nguyên liệu mà còn thích hợp để tiếp đãi thực khách trong mùa hè này. Một số món ăn có thể kể đến như: Sò Điệp Tẩm Xào Cung Bửu, Cá Chẽm Phi Lê Hấp Tàu Xì, Tôm Hấp Thảo Mộc Hoa Tiêu, Cá Mú Hấp Hong Kong, Tổ Chim Hải Hoàng Xào Nhân Tùng, Cá Tầm Nướng Cajun Xốt Giấm Balsamic, Tôm Sú Đại Hấp Rượu Cherry Truffle,...

Món thịt

Để buổi tiệc cưới mùa hè có sự đa dạng, phong phú từ nhiều nguyên liệu thì món thịt cũng được chọn lựa với nhiều loại như: thịt bò, gà, heo, dê, cừu,... Một số món thịt mà hai bạn có thể tham khảo cho thực đơn của mình: Sườn Nướng Bắc Kinh - Bánh Bao, Bò Nấu Rượu Vang Pháp - Bánh Mì, Vịt Quay Trà Xanh Thảo Mộc - Bánh Bao, Thỏ Hầm Kiểu Pháp - Bánh Mì, Đà Điểu Nướng Sambal - Khoai Tây,...

Món rau

Thực đơn cưới luôn cần sự cân bằng giữa các nguồn nguyên liệu giàu chất đạm và rau củ để không làm thực khách bị ngán. Vì vậy, kết hợp thêm món rau trong món chính sẽ giúp cân bằng thực đơn, đặc biệt là trong những thời điểm nóng nực của mùa hè. Vài món ăn rau xanh mà bạn có thể chọn cho tiệc cưới của mình: Cải Bó Xôi Bách Thảo Xốt Bào Ngư, Hoa Cải Tầm Xuân, Đậu Hũ Trứng Hầm Bóng Cá Đông Cô, Hải Sâm Hầm Đông Cô Tóc Tiên, Sò Điệp Hầm Gân Nai Đông Cô,...

Món cơm - lẩu - mì

Để lấp đầy chiếc bụng đói của các thực khách, trong các món chính nên có một món có tinh bột như: cơm, lẩu hoặc mì. Một số món bạn có thể tham khảo cho thực đơncưới của mình: Mì Xào Hải Sản Hong Kong, Cơm Hải Sản Hấp Lá Sen, Lẩu Hoa Đồng Nội - Bún Tươi, Miến Cua Xào Nấm Bạch Linh, Mì Ống Hải Sản Nam Hàn,...

Khám phá 2 set menu cưới cao cấp tại nhà hàng Metropole 

Sau đây là 2 mẫu thực đơn cưới sang trọng, phù hợp với tiết trời mùa hè mà hai bạn có thể tham khảo:

Set menu cưới 2: giá 6.150.000 đồng/ bàn/ 10 khách

  • Bánh mặn đầu giờ: Cánh Gà Rang Bơ Tỏi
  • Khai vị: Tôm Cuộn Hải Nam, Đà Điểu Đút Lò Xốt Café De Paris, Gỏi Mực Rong Biển, Sườn Non Tiềm Bách Hợp Đông Trùng
  • Món chính: Bò Áp Chảo Macau - Khoai Tây, Cá Tầm Đút Lò Xốt Nấm Tùng Lộ Tiêu Đen, Lẩu Nấm Hải Sản Metropole - Miến Trắng, Hoa Cải Tầm Xuân
  • Món tráng miệng: Dâu Tây Nhúng Socola

Set menu cưới 2: giá 7.450.000 đồng/ bàn/ 10 khách

  • Bánh mặn đầu giờ: Chem Chép New Zealand Nướng Tiêu
  • Khai vị: Mực Non Xào Tiến Vua, Gỏi Sứa Cầu Tam Bảo, Súp Bào Ngư Uyên Ương, Bò Xiên Mignon
  • Món chính: Bồ Câu Quay Hải Nam – Xôi Chiên, Lẩu Hải Sản Đông Giang - Bún Gạo, Cá Bống Mú Hấp Thượng Hải, Cải Xào Tứ Bửu
  • Món tráng miệng: Chè Ngũ Sắc Hong Kong

Lời kết

Ở trên là những bí quyết chọn lựa món chính cho thực đơn tiệc cưới mùa hè mà nhà hàng Metropole chia sẻ đến bạn. Hy vọng hai bạn có thể áp dụng những nguyên tắc trên để chọn cho mình một mẫu thực đơn cưới cao cấp, ưng ý nhất cho hôn lễ của mình.