logo-160

Chu du ẩm thực quốc tế với các món tráng miệng ngọt ngào cho thực đơn tiệc cưới của bạn

Tráng miệng là món ăn chiếm một phần nhỏ trong thực đơn tiệc cưới nhưng lại có vai trò quan trọng, giúp cân bằng và tạo ấn tượng cho khách mời ở món cuối cùng. Phần lớn, các món tráng miệng của các quốc gia trên thế giới đều có điểm chung nổi bật là sự tinh tế, tỉ mỉ. Đặc điểm này không chỉ đến từ hình thức bên ngoài mà còn được thể hiện ở nguyên liệu, cách chế biến và mùi vị. Cùng dạo vòng quanh các nước để khám phá những món tráng miệng ngọt ngào mà nhà hàng tiệc cưới Metropole “mang về” cho menu cưới của bạn nhé!

Chu du ẩm thực quốc tế với các món tráng miệng ngọt ngào cho thực đơn tiệc cưới của bạn

Tráng miệng là món ăn chiếm một phần nhỏ trong thực đơn tiệc cưới nhưng lại có vai trò quan trọng, giúp cân bằng và tạo ấn tượng cho khách mời ở món cuối cùng. Phần lớn, các món tráng miệng của các quốc gia trên thế giới đều có điểm chung nổi bật là sự tinh tế, tỉ mỉ. Đặc điểm này không chỉ đến từ hình thức bên ngoài mà còn được thể hiện ở nguyên liệu, cách chế biến và mùi vị. Cùng dạo vòng quanh các nước để khám phá những món tráng miệng ngọt ngào mà nhà hàng tiệc cưới Metropole “mang về” cho menu cưới của bạn nhé!

Ngọt ngào và tinh tế - Nét đặc trưng của các món tráng miệng trên thế giới

Mang điểm chung đặc trưng là vị ngọt dịu và sự tinh tế khi chế biến, bày trí. Các món tráng miệng của các quốc gia thoạt nhìn có vẻ giản đơn nhưng những món này là cả một quá trình sáng tạo công phu, tỉ mỉ của đầu bếp chuyên nghiệp. Sau đây là một vài món đặc trưng của các quốc gia mà Metropole mang đến thực đơn tiệc cưới của đôi bạn thêm mới lạ, độc đáo.

Nhật Bản: Bánh Tuyết Thiên Sứ (bánh tuyết mochi)

Nếu từng nghe “danh tiếng” của chiếc bánh Mochi với hình dáng mềm mại, tròn trịa đến từ xứ sở hoa Anh Đào thì hãy chọn ngay bánh Tuyết Thiên Sứ để làm món “chốt” cho hôn lễ của mình. 

Bánh Tuyết Thiên Sứ là sự kết hợp tinh tế từ vỏ bánh mochi trắng mịn, mềm dẻo được làm bằng bột gạo, bao phủ bên ngoài. Khi thưởng thức, chắc chắn bất kỳ ai cũng phải bất ngờ bởi sự mới lạ, thanh mát của phần nhân bên trong. Lớp nhân bánh là sự hòa quyện công phu, tỉ mỉ của lớp kem sữa tan chảy, lớp béo thơm của bánh bông lan và cuối cùng là vị ngọt dịu của mứt trái cây. 

Những chiếc bánh nũng nỉnh sẽ tạo hấp dẫn cho món tráng miệng của thực đơn tiệc cưới

Những chiếc bánh nũng nỉnh sẽ tạo hấp dẫn cho món tráng miệng của thực đơn tiệc cưới 

Được ví như những viên bông tuyết của mùa đông, bánh Tuyết Thiên Sứ là món tráng miệng được nhiều cặp đôi chọn lựa cho thực đơn cưới của mình ở Metropole. Không chỉ vì hương vị mới lạ, mát lạnh mà màu trắng thanh khiết của vỏ bánh mềm mại này còn làm bữa tiệc thêm sang trọng, tinh tế.

Việt Nam: Bánh Cam Nhân Sen 

Về lại Việt Nam với các món tráng miệng đa dạng, phong phú được từ món trái cây đến các loại bánh ngọt. Hầu hết, các món bánh truyền thống của Việt Nam đều có các màu nổi bật đặc trưng như: cam, vàng, đỏ, xanh. Trong đó, bánh Cam Nhân Sen được lấy cảm hứng từ hương vị bánh cam truyền thống của người Việt, kết hợp với phần nhân đặc biệt bên trong làm từ hạt sen. 

Bánh Cam Nhân Sen với vỏ bánh bằng bột gạo nếp được chiên vàng giòn, thơm nhẹ mùi mè rang, hòa cùng bên trong là nhân đậu xanh kết hợp hạt sen béo bùi xay nhuyễn, vị ngọt nhẹ vô cùng cuốn hút. Tuy bánh cam khá dễ làm nhưng lại cần sự tỉ mỉ và khéo tay của người đầu bếp để tạo nên những viên bánh tròn trịa, vàng đều.

Trung Quốc: Bánh Khoai Môn Táo Đỏ Tân Cương 

Bánh Khoai Môn là món ăn cổ truyền được yêu thích trong ẩm thực của văn hóa Trung Hoa. Với lớp bánh mỏng, mềm màu tím nhạt đẹp mắt, nhân bánh được hòa trộn khoai môn kết hợp với táo đỏ Tân Cương. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn và mềm của lớp bánh, hương thơm nhẹ nhàng của nhân khoai môn và táo đỏ. Chắc chắn, sẽ “đốn tim” các vị khách mời bởi loại bánh ngọt mang nét Trung Hoa này.

Hàn Quốc: Trái Cây Xốt Kem Phúc Bồn Tử 

Nền ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với món đá bào Bingsu ăn cùng sữa hoặc sirup hoặc các topping trái cây, kem, chocolate,... Món Trái Cây Xốt Kem Phúc Bồn Tử với vị ngọt ngọt, chua chua của các loại trái cây được cắt nhỏ, thêm kem tươi mát lạnh và rưới nước xốt phúc bồn tử. Đảm bảo sẽ làm món tráng miệng của thực đơn tiệc cưới trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn.

Tráng miệng ngọt ngào, thanh mát với Trái Cây Xốt Kem Phúc Bồn Tử

 

Tráng miệng ngọt ngào, thanh mát với Trái Cây Xốt Kem Phúc Bồn Tử

Mỹ và món bánh nướng Bombe Alaska

Nghe tên có vẻ như một loại bánh mặn nhưng bánh Bombe Alaska là một món tráng miệng mát lạnh, ngọt ngào, béo thơm. Bánh nướng Alaska còn được gọi là: “Bombe Alaska”. Chiếc bánh này được xuất hiện từ năm 1867 để vinh danh nước Mỹ chính thức có thêm tiểu bang mới là Alaska. 

Bánh Bombe Alaska được chế biến với một lớp đế bánh bông lan hoặc bánh pudding, bên trên sẽ phủ một lớp kem lạnh. Toàn bộ chiếc bánh sẽ được bao phủ bằng một lớp kem meringue mềm mịn được đánh bông, xốp từ lòng trắng trứng gà. Trước khi hoàn thiện món bánh, đầu bếp sẽ đêm toàn bộ phần bánh này đặt vào lò nướng trong một thời gian ngắn, hoặc khè với lửa để lớp meringue cháy xém mà vẫn giữ được độ mát lạnh của lớp kem bên trong. 

Ở Metropole, chiếc bánh này sẽ được chia nhỏ với khẩu phần vừa đủ và rưới thêm một ít sirup trái cây, để khách mời có thể tận hưởng mà không bị ngán. Hương vị ngọt nhẹ, béo thơm từ lớp kem bên ngoài hòa cùng chút mát lạnh và mềm mềm của phần bánh phía trong, sẽ mang đến trải nghiệm lạ miệng cho bất kỳ ai.

Pháp: Bánh Cream Brulee 

Cùng nhà hàng Metropole khám phá món bánh Cream Brulee tráng miệng đặc trưng của Pháp, nơi được mệnh danh là kinh đô ánh sáng của thế giới. Món bánh xuất thân từ những năm 1691 trong cuốn sách dạy nấu ăn của vị đầu bếp nổi tiếng François Massialo. Cream Brulee có điểm giống với bánh flan béo thơm vị trứng, sữa. Tuy nhiên, bánh Cream Brulee có cách chế biến phức tạp, cần sự khéo léo và có hương vị đặc biệt hơn.

Cream Brulee được chế biến từ trứng gà, đường, whipping cream,... Điểm nổi bật là mặt bánh phủ một lớp đường được khè lửa thành màu nâu vàng caramel. Chờ lớp caramel tan chảy là đã có ngay một món bánh vừa lạ vừa quen. Thông thường món bánh Cream Brulee không xuất hiện nhiều trong các menu cưới truyền thống. Nhưng nếu ai đã từng nếm thử thì sẽ không thể quên được hương vị ngọt dịu, béo béo và lớp đường caramel giòn rụm, khi ăn tan dần trong khoang miệng. 

Tại Metropole, món bánh Cream Brulee thường có mặt trong những menu tiệc cưới sang trọng mang phong cách phương Tây. Không giới hạn ở thực đơn kiểu phương Tây, mà đôi bạn còn có thể chọn Crem Brulee cho bất kỳ phong cách nào để làm mới món cuối cùng cho buổi tiệc.

Những mẫu thực đơn tiệc cưới sang trọng tại nhà hàng Metropole

Một menu tiệc cưới làm khách mời phải “nhớ nhung” khi nghĩ về buổi tiệc mà họ đã trải nghiệm thì không phải một món ăn ngon sẽ “cân” được cả thực đơn, mà cần phải có sự phối hợp hài hòa mọi hương vị với nhau. Dưới đây là 3 mẫu thực đơn đám cưới sang trọng mà Metropole gợi ý để các bạn có thể tham khảo cho bữa tiệc của mình.

Thực đơn cưới cần phải chọn lựa kỹ lưỡng và kết hợp hài hòa các hương vị

Thực đơn cưới cần phải chọn lựa kỹ lưỡng và kết hợp hài hòa các hương vị

Mẫu menu tiệc cưới sang trọng mang phong cách Việt Nam

  • Món khai vị: Tôm Chiên Cốm Xanh, Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt, Gà Nướng Tứ Xuyên, Súp Cua Trúc Xanh.
  • Món chính: Sò Điệp Tẩm Xào Cung Bửu, Giò Heo Hầm Đông Cô Tóc Tiên, Cơm Chiên Xá Xíu Cá Mặn.
  • Món tráng miệng: Rau Câu Sơn Thủy.

Mẫu menu tiệc cưới sang trọng mang sắc màu Trung Hoa

  • Món khai vị: Gỏi Sứa Cầu Tam Bảo, Gà Hấp Hoàng Quý Phi, Mực Chiên Giòn Phun Muối Bách Thảo, Đuôi Bò Tiềm Hồng Sâm.
  • Món chính: Cá Mú Hấp Thượng Hải, Bồ Câu Quay Hải Nam + Xôi Chiên, Cải Xào Tứ Bửu, Lẩu Hải Sản Đông Giang - Bún Gạo.
  • Món tráng miệng: Chè Ngũ Sắc Hong Kong.

Mẫu menu tiệc cưới sang trọng mang phong cách phương Tây

  • Món khai vị: Bánh Patechaud, Tôm Rang Hạt Dẻ Hawaii, Gỏi Mực Vinh Quy, Gà Hấp Kim Chi Nấm Hương, Súp Bào Ngư Tam Tơ.
  • Món chính: Cá Tầm Nướng Cajun Xốt Giấm Balsamic, Nấm Bạch Linh Hầm Jambon, Vịt Xông Khói Xốt Phúc Bồn Tử, Miến Cua Xào Nấm Bạch Linh.
  • Món tráng miệng: Kem Brodard.

>>> Xem thêm: Tổng hợp 8 mẫu thực đơn đám cưới cao cấp tại nhà hàng Metropole 

Lời kết

Bắt đầu tiệc cưới với món khai vị nhẹ nhàng, kích thích vị giác. Rồi đến các món chính lôi cuốn với hương vị đậm đà thì món tráng miệng sẽ là điểm nhấn cuối cùng trong thực đơn tiệc cưới. Một món tráng miệng ngon không những làm khách mời cảm thấy hài lòng mà còn giúp buổi tiệc kết thúc trọn vẹn. Hy vọng với những món tráng miệng đặc trưng của các đất nước mà Metropole chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho món “kết tiệc” trong ngày cưới của mình. Hãy liên hệ với nhà hàng tiệc cưới Metropole để được tư vấn ngay các set menu cưới ngon cùng những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Lật mở bí mật chọn lựa món ăn ngon cho tiệc cưới thêm "sang, xịn, mịn"