logo-160

Chuẩn bị cho tuần trăng mật sau ngày tổ chức tiệc cưới

Có rất nhiều việc bạn cần phải làm cho việc tổ chức tiệc cưới, điều đó sẽ khiến bạn nhanh chóng quên đi những ngày trăng mật mà bạn và người ấy dự định nghỉ ngơi sau hôn lễ. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ "nhắc" bạn một số gợi ý để cho tuần trăng mật của hai bạn trở nên trọn vẹn hơn nhé!

Chuẩn bị cho tuần trăng mật sau ngày tổ chức tiệc cưới

Chia sẻ công việc sau tiệc cưới

Bạn có thể nhờ những thành viên trong gia đình hoặc một người bạn của bạn thu xếp và giúp đỡ một số vấn đề sau tiệc cưới, ví dụ như trả đồ cô dâu chú rể, trả những phụ kiện đi thuê để trang trí cho tiệc cưới của bạn. Bạn cũng nên nhờ một người tin cậy để trông nom đồ đạc của vợ chồng bạn cùng những thứ có giá trị như đồ trang sức, không nên mang theo nhiều thứ có giá trị trong tuần trăng mật ngoài chiếc nhẫn cưới của hai bạn.

Nhờ người quen chia sẻ công việc sau tiệc cưới

Nhờ người quen chia sẻ công việc sau tiệc cưới

Một việc hết sức lưu tâm sau ngày cưới đó là, dù bạn có gấp gáp cho việc hưởng thụ tuần trăng mật đến đâu thì bạn cũng nên tự mình hoặc để ba hoặc mẹ mình đi trả chi phí cho việc tổ chức tiệc cưới. Vì đây là một số tiền không nhỏ, nên bạn cần cẩn thận, cũng như có sự có mặt của hai bạn để tránh xảy ra bất kì rủi ro nào.

Chuẩn bị quần áo cho tuần trăng mật

Bạn nên dành thời gian để gói ghém quần áo ít nhất một tuần trước khi lên đường. Như vậy trước ngày đi, bạn vẫn sẽ nhớ ra được việc nào hay món đồ nào còn thiếu để có thời gian chuẩn bị và mua bổ sung cho tuần trăng mật của mình. Tuy nhiên có một chuyện bạn cần nhớ đó là, bạn không nên bỏ quần áo vào vali quá sớm, như vậy sẽ khiến quần áo của bạn bị nhàu nhĩ, chỉ nên chuẩn bị đồ đạc trước và để sẵn ở một góc nào đó, gần đến ngày đi, bạn mới nên cho chúng vào hành lí của mình.

 

Chuẩn bị quần áo cho tuần trăng mật

Chuẩn bị quần áo cho tuần trăng mật

Xem lại những giấy tờ cần thiết cho tuần trăng mật

Trước khi lên đường để hưởng thụ cho tuần trăng mật, bạn cần đảm bảo ổn thỏa về vấn đề phương tiện di chuyển đã được sắp xếp một cách ổn thỏa, về vé xe, vé tàu hay vé máy bay. Cũng như phương tiện di chuyển cho bạn ở nơi bạn sẽ đi tham quan du lịch, ngoài ra là những giấy tờ tùy thân của hai bạn (lưu ý về giấy chứng nhận kết hôn của hai bạn cũng nên cầm theo để tránh một số sự cố không đáng có ở khách sạn hay resort mà bạn lựa chọn nghỉ dưỡng nhé!).

Tương tự với hành lí của bạn, nếu như thời gian trăng mật của bạn kéo dài đến một tuần, chắc chắn bạn sẽ mang theo rất nhiều quần áo của hai người, có thể cần ít nhất hai vali, hãy nhờ người phụ trách kiểm kê hành lí giúp và nếu cần thiết nên đưa chúng đến nơi khởi hành trước.

Đổi ngoại tệ nếu như đi tận hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài

Khi hai bạn dự định sẽ đi du lịch ở nước ngoài, vậy thì trong thời điểm hoặc trước thời điểm tổ chức tiệc cưới, bạn cũng nên lưu ý chuyện này, vì cho dù là đi theo tour thì bạn cũng sẽ phải sử dụng tiền trong những trường hợp bất khả kháng như nếu như bị lạc. Bạn sẽ cần chi phí đi từ sân bay về khách sạn hoặc ngược lại, bạn cũng sẽ cần một số chi phí đi nếu như di chuyển những tuyến đường ở nước ngoài. Ngoài ra, sẽ cần mua một số thứ nếu như cảm thấy cần thiết cho hai vợ chồng, hoặc những vật dụng lưu niệm cho gia đình và những người bạn thân thiết đã giúp bạn chuẩn bị cho hôn lễ trước đó.

Chuẩn bị những điều lãng mạn cho tuần trăng mật

Chuyến du lịch trăng mật của bạn sẽ tuyệt vời hơn nếu như hai bạn dành toàn bộ thời gian tận hưởng hạnh phúc cùng nhau, hãy tạo ra những điều lãng mạn riêng cho hai bạn, ví dụ như một chiếc váy ngủ chất liệu lụa màu đỏ gợi cảm, những ly nến thơm với ánh sáng màu vàng cam đầy lãng mạn, hay một CD nhạc ngoại mà hai bạn cùng yêu thích.   

Chuẩn bị những điều lãng mạn cho tuần trăng mật

Chuẩn bị những điều lãng mạn cho tuần trăng mật

Lựa chọn thời gian thích hợp cho tuần trăng mật

Để có thời gian nghỉ ngơi trước khi tận hưởng tuần trăng mật, bạn không nên chọn quá sát ngày, như vậy sẽ khiến sau những ngày mệt mỏi của bạn chưa chấm dứt, bạn đã phải di chuyển dài hơi từ địa điểm này sang địa điểm khác, điều đó sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị dồn dập, mất đi sự hứng thú trong kì nghỉ của mình.

Nếu chuyến bay của bạn khá lâu, bạn có thể giết thời gian bằng cách đem theo một số bưu thiếp, thiệp cảm ơn, để gửi đôi lời đến những vị khách thân thương đã đến dự buổi hôn lễ của hai bạn nhé!

Kết luận

Sau khi đã hoàn thành một ngày vui vẻ và đầy ý nghĩa với việc tổ chức tiệc cưới, việc chuẩn bị cho tuần trăng mật trở thành một chặng đường tiếp theo đầy hứng khởi và lãng mạn. Sẽ có rất nhiều công việc phải lo lắng nhưng cũng đầy hứng thú: từ việc chọn điểm đến lý tưởng, chuẩn bị hành lý cho chuyến đi, đến việc lên kế hoạch cho các hoạt động thú vị và lãng mạn. Tuần trăng mật là cơ hội tuyệt vời để tận hưởng thời gian đặc biệt bên nhau, tạo ra những kỷ niệm đẹp và củng cố tình yêu giữa hai người. Điều quan trọng là thả lỏng và tận hưởng mỗi khoảnh khắc, để hành trình này trở thành một kỷ niệm khó quên cho cả hai.

>>> Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về tổ chức tiệc cưới