logo-160

Đánh thức vị giác với món gỏi chua ngọt cho phần khai vị tiệc cưới mùa hè ấn tượng

Món gỏi từ lâu đã xuất hiện trong các buổi tiệc cưới Việt Nam. Gỏi được yêu thích có lẽ bởi sự kết hợp hài hoà giữa các loại rau củ sống, những loại thịt chín như gà, vịt, heo, bò, hải sản,... cùng với nước trộn gỏi được pha đậm đà, thơm lừng. Vào mùa hè này, chọn món gỏi thanh mát để làm phần khai tiệc chắc chắn sẽ giúp đánh thức vị giác của khách mời, khiến  tiệc cưới của bạn thêm phần ấn tượng. 

Đánh thức vị giác với món gỏi chua ngọt cho phần khai vị tiệc cưới mùa hè ấn tượng

Món gỏi từ lâu đã xuất hiện trong các buổi tiệc cưới Việt Nam. Gỏi được yêu thích có lẽ bởi sự kết hợp hài hoà giữa các loại rau củ sống, những loại thịt chín như gà, vịt, heo, bò, hải sản,... cùng với nước trộn gỏi được pha đậm đà, thơm lừng. Vào mùa hè này, chọn món gỏi thanh mát để làm phần khai tiệc chắc chắn sẽ giúp đánh thức vị giác của khách mời, khiến  tiệc cưới của bạn thêm phần ấn tượng. 

Đậm đà món gỏi của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole 1

Món gỏi từ lâu đã xuất hiện trong các buổi tiệc cưới Việt Nam

Món gỏi - Món salad bản địa của ẩm thực Việt

Gỏi chính là cách gọi món ăn này của người miền Nam, ở miền Bắc, nó còn có một cái tên khác nữa đó là nộm. Tuy định danh của món ăn này mỗi miền khác nhau nhưng hương vị và cách chế biến có nhiều điểm tương đồng. Món gỏi thường được tạo nên bởi các loại rau củ tươi mát như bắp cải, cà rốt, đu đủ xanh, bắp chuối, dưa chuột,... cùng những loại hải sản như tôm, sứa, cá,... và các loại thịt chín. Cái gọi là linh hồn của món ăn này chính là thứ nước trộn được kết hợp tuyệt vời giữa các loại gia vị đậm đà. Việc pha chế nước trộn gỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo trong việc đong đếm gia vị của đầu bếp. Các thành phần được sử dụng phải tuân thủ các quy tắc về liều lượng thì mới có thể tạo nên một bát nước trộn gỏi chua chua, ngọt ngọt, cay cay, làm tan chảy vị giác. 

Bởi gỏi được kết hợp từ nhiều loại rau củ khác nhau nên việc sơ chế món ăn này cũng khá công phu và đòi hỏi nhiều công đoạn được thực hiện chỉn chu. Tất cả các loại rau, củ đều phải được rửa sạch một cách nhẹ nhàng, tránh làm dập, nát không chỉ làm mất vị giòn mát mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của món ăn. Với một số loại gỏi, những người đầu bếp thường dùng xoài thay chanh để mang đến vị chua thanh cho món ăn. Những thành phần khác như rau thơm, đậu phộng, mè, bánh tráng nướng, phồng tôm giòn rụm sẽ được sử dụng để món ăn thêm phần trọn vị và hấp dẫn. Mở đầu buổi tiệc bằng món gỏi với màu sắc bắt mắt cùng hương vị thơm lừng đầy mời gọi chắc chắn sẽ khiến thực khách hào hứng bước vào bữa tiệc. 

Đậm đà món gỏi của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole 2

Món gỏi với hương vị hấp dẫn giúp đánh thức vị giác thực khách

Đậm đà món gỏi có hương vị rất riêng của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole

Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt

Có lẽ đây là món gỏi khá phổ biến trong các buổi tiệc cưới tại Việt Nam. Sở dĩ món gỏi củ hủ dừa tôm thịt này được yêu chuộng đến thế là bởi không chỉ mang hình thức hấp dẫn mà còn hương vị thơm ngon khó cưỡng. 

Củ hủ dừa chính là ngọn của cây dừa, nằm sâu trong thân, mang màu trắng, non, ăn rất giòn và ngọt. Nó cũng được bao gồm cả phần chồi chưa nhú ra bên ngoài của lá và cuống lá. Củ hủ dừa mát dịu là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bởi chứa nhiều khoáng chất rất tốt cho cơ thể con người đặc biệt là hệ tiêu hoá. Tại Metropole, các đầu bếp thường kết hợp củ hủ dừa cùng nguyên liệu chính là tôm thịt, thêm thắt những thành phần phụ khác như cà rốt, các loại rau mùi và đậu phộng,... tạo nên món gỏi hài hòa mang vị giòn mát sừng sực ngon lành. 

Bí quyết khi làm món gỏi đó là củ hủ dừa chỉ nên thái thành từng sợi dài bởi khi cắt quá mỏng sẽ làm mất đi vị giòn của nó. Điểm đặc biệt của món gỏi này chính là phần nước trộn. Cũng giống với hầu hết những món gỏi khác, nước mắm phải được chế biến thật khéo thì mới giúp toát lên trọn vẹn sự chua ngọt của gỏi. Với sự chuyên nghiệp của các vị đầu bếp của Metropole, nước mắm trộn gỏi ở đây luôn rất đậm đà, vừa miệng và mang sắc thái rất riêng đảm bảo chưa ai có thể nếm được vị gỏi đặc biệt này trước đó. Bên cạnh đó, khi phục vụ, các nhân viên sẽ khéo léo đợi khi khách hàng sắp dùng mới bắt đầu cho nước mắm vào trộn chung, như thế sẽ đảm bảo được vị giòn và mới của món ăn. 

>> Xem thêm: Cùng đánh thức vị giác với thực đơn hải sản đặc sắc chỉ có tại Metropole

Đậm đà món gỏi của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole 3

Món gỏi củ hủ dừa tôm thịt đặc sắc

Món gỏi sứa Tứ Xuyên

Được lấy cảm hứng từ miền đất có nền ẩm thực đặc sắc, gỏi sứa Tứ Xuyên mang hương vị chua cay lôi cuốn, khiến ai đã thưởng thức cũng đều xao xuyến. Dưới đôi bàn tay khéo léo của đội ngũ đầu bếp lành nghề, món gỏi sứa Tứ Xuyên tại Metropole đã được chế biến để hợp khẩu vị của người Việt hơn nhưng vẫn không làm mất đi quy tắc chung. Từng miếng sứa trong suốt ngấm kỹ gia vị chua chua ngọt ngọt, khi thưởng thức có độ giòn sần sật khiến cho bao thực khách thích thú. Để làm nên món gỏi sứa hấp dẫn phục vụ khách mời, đầu bếp của Metropole đã bỏ công rất nhiều trong việc sơ chế để loại bỏ những thành phần dư thừa trong sứa. 

Sau khi sứa đã được làm sạch, nó sẽ được trộn với các nguyên liệu như cà rốt, dưa leo, rau mùi, đậu phộng rang thơm nức mũi,... Phần chế biến nước mắm cũng cần sự khéo léo bởi đây chính là mấu chốt quyết định sự thành công của món gỏi sứa này. Để tạo nên nước chấm hoàn hảo, các vị đầu bếp đã phải tỉ mỉ khuấy thật đều tay để các gia vị trong nước mắm được hoà tan hết như vậy lúc trộn gỏi mới tạo nên sự hài hoà, đồng đều. Cay chính là yếu tố tạo nên nét khác biệt của món gỏi này, bởi phải cay thì mới thể hiện đúng tinh thần ẩm thực của mảnh đất Tứ Xuyên. Sau khi sắp xếp mọi nguyên liệu vào dĩa, mè sẽ được rải đều lên trên để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như độ bùi, thơm cho món gỏi sứa hấp dẫn. 

>> Xem thêm: Nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole - Uy tín tạo niềm tin, đẳng cấp làm nên thương hiệu

Đậm đà món gỏi của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole 4

Món gỏi sứa Tứ Xuyên hấp dẫn, kích thích vị giác

Món gỏi mực vinh quy

Tại Metropole, món gỏi mực vinh quy cũng là một trong những món khai vị được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Gỏi mực chua cay có vị ngọt tự nhiên của mực cùng độ giòn giòn của các loại rau củ mang đến sự cân bằng trong hương vị, khiến thực khách ăn nhiều mà không thấy ngán.

Để chế biến món mực này, việc sơ chế cũng đòi hỏi sự kỹ lưỡng công phu. Theo đó, mực phải được làm sạch, lột bỏ lớp da phía ngoài, cắt bỏ mắt,... Sau đó, mực sẽ được cắt theo từng khoanh tròn vừa miệng. Để tạo nên vị chua thanh tự nhiên, vị đầu bếp sẽ dùng xoài xanh cho món gỏi này. Xoài được cắt thành từng sợi vừa phải và ngâm cùng chút giấm. Khi trộn gỏi các nguyên liệu cần phải được vắt thật khô ráo, sau đó điểm xuyết cùng rau ngò, ớt và hạt điều bùi bùi. Với sự độc đáo và hấp dẫn thơm ngon của món gỏi mực này, đảm bảo sẽ đem đến những điều thú vị và hấp dẫn cho thực đơn tiệc cưới của bạn.

Đậm đà món gỏi của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole 5

Món gỏi mực vinh quy có vị ngọt tự nhiên, thơm ngon khó cưỡng

Khi thưởng thức món gỏi, chúng ta nên nhâm nhi để cảm nhận trọn vẹn cái vị thơm thơm, vị mặn, ngọt, chua, cay, béo bùi của các loại nguyên liệu. Mở màn buổi tiệc bằng món gỏi đậm đà sẽ làm cho vị giác của thực khách thăng hoa, nhẹ nhàng dẫn dắt khách mời nhập tiệc cho những món ngon sau đó. Bên cạnh những món gỏi kể trên, vẫn còn rất nhiều món gỏi đặc sắc tại nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole như gỏi cá Pattaya, gỏi bò tam tơ, gỏi bò Chiang Mai, gỏi mực rong biển,... Với những tiệc cưới mùa hè này, đừng ngại chọn món gỏi cho phần khai tiệc hoành tráng bạn nhé!