logo-160

Điểm danh 4+ món rau nên có trong thực đơn tiệc cưới cao cấp

Để cân bằng lượng dinh dưỡng và giúp thực đơn tiệc cưới cao cấp thêm tinh tế thì trong menu cưới cần có sự “góp mặt” của các loại rau củ quả. Vậy nên chọn những món rau nào vừa hấp dẫn, vừa ngon mà vẫn thể hiện sự cao cấp, sang trọng cho tiệc cưới?

Điểm danh 4+ món rau nên có trong thực đơn tiệc cưới cao cấp

Chọn lựa thực đơn cưới là một trong những khâu quan trọng tạo nên sự thành công của buổi tiệc. Để cân bằng lượng dinh dưỡng và giúp thực đơn tiệc cưới cao cấp thêm tinh tế thì trong menu cưới cần có sự “góp mặt” của các loại rau củ quả. Vậy nên chọn những món rau nào vừa hấp dẫn, vừa ngon mà vẫn thể hiện sự cao cấp, sang trọng cho tiệc cưới? Cùng Metropole tham khảo những món ăn “xanh” đầy bổ dưỡng ở bài viết dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng của rau củ trong bữa ăn

Rau củ và hoa quả (trái cây) là một trong bốn nhóm thực phẩm cần thiết để tạo nên một bữa ăn hoàn thiện, đầy đủ dinh dưỡng. Rau củ quả chứa nhiều dưỡng chất từ thiên nhiên cần thiết cho mỗi cơ thể. Trong bất kỳ loại rau củ quả nào đều chứa rất nhiều chất xơ, khoáng chất, vitamin và nước,... Theo như Viện dinh dưỡng Việt Nam, trong mỗi bữa ăn đều cần kết hợp các loại rau củ xanh (khoảng 400gr/ ngày/ người) để đảm bảo cơ thể luôn đủ chất. Rau củ quả không chỉ đem đến sự khỏe mạnh về thể chất mà còn về tinh thần.

Các món ăn kết hợp rau củ quả mang đến nguồn dinh dưỡng, chất xơ tốt cho cơ thể

Các món ăn kết hợp rau củ quả mang đến nguồn dinh dưỡng, chất xơ tốt cho cơ thể

Tùy theo mỗi loại rau củ mà sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng, vitamin khác nhau như:

  • Các loại rau củ như: bông cải xanh, cần tây, rau diếp cá, cải xoăn,... là những nguyên liệu cung cấp nhiều vitamin K, magie, canxi,... Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, bổ não và hỗ trợ xương chắc khỏe,...
  • Hầu hết các loại rau xanh đều chứa lượng chất xơ lớn, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và cân bằng độ pH của đường ruột, giảm táo bón. Ngoài ra, rau củ quả còn giúp thải các loại cholesterol có hại trong cơ thể, giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch,...
  • Trong các loại rau củ có màu đỏ, cam, vàng thường chứa lượng lớn vitamin C, A, B,... như cà rốt, ớt, cà chua, bưởi, dâu, xoài, đu đủ,... giúp tăng cường thị lực, cải thiện trí nhớ và làm đẹp da, tăng cường sức đề kháng.

Do đó, cần phối hợp nhiều loại rau củ hoa quả trong bữa ăn cũng như trong các thực đơn đãi tiệc, để đảm bảo cơ thể được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. 

Tại sao nên chọn món rau cho thực đơn tiệc cưới cao cấp?

Trong một menu cưới thường có nhiều món ăn chứa đạm, giàu protein như: thịt heo, cá, thịt bò, gà,... Sử dụng những món ăn này mà không kết hợp các loại rau củ hay tinh bột thì khách mời rất dễ bị ngán và nhanh no. Sau đây là một số lý do mà món rau nên có mặt trong thực đơn cưới:

Món rau giúp “chống ngán” tốt

Ngoài việc tận hưởng các món ăn chất lượng, ngon và giàu dinh dưỡng thì khách mời sẽ thích cảm giác trải nghiệm món ăn không nhanh ngán. Do đó, khi sử dụng món rau xen kẽ vào món chính sẽ hạn chế tình trạng này. Món rau sẽ cân bằng lượng dinh dưỡng trong thực đơn, giúp khách mời có thể ăn ngon mà không bị ngán hay no sớm.

Đa dạng món ăn cho thực đơn cưới 

Một thực đơn cưới ngon là thực đơn có sự kết hợp hài hòa và đa dạng các món ăn. Nếu bữa ăn chỉ có các món nhiều đạm và đậm đà thì sẽ rất nhanh ngán và. Do đó, không chỉ đa dạng nguyên liệu như thịt, cá thì đôi bạn cũng cần phối hợp thêm các loại rau củ, giúp bữa tiệc thêm phong phú và hấp dẫn. 

Thực đơn trở nên tinh tế, đủ đầy dinh dưỡng

Không phải tiếp đãi món rau là sẽ làm bữa tiệc “kém sang” đâu nhé! Với các món rau, bạn có thể chọn những loại rau có nhiều dưỡng chất, cao cấp chứ không phải đãi rau là những món: rau muống, cải ngọt,... Ngoài ra, khi kết hợp món rau cho bữa tiệc không chỉ mang đến sự cân bằng giữa các món ăn mà còn làm khách mời phải tấm tắc khen vì cô dâu chú rể biết chọn món tinh tế nữa đó. Vì thế, hãy kết hợp món rau củ trong menu cưới của mình để đem đến sự đa dạng cho bữa tiệc của mình.

Cách kết hợp món rau trong thực đơn cưới

Có nhiều cách kết hợp món rau trong thực đơn cưới, bạn có thể chế biến cùng các món khai vị như gỏi, món hấp hoặc các món chính như lẩu, đồ xào. Ngoài ra, tại Metropole chúng tôi luôn mong muốn gửi đến các vị khách mời những thực đơn chất lượng và giàu dinh dưỡng. Vì thế trong món chính của các menu cao cấp luôn có một món rau để bữa tiệc thêm hấp dẫn và trọn vị. Ví dụ: sẽ có 4 món chính bao gồm: 1 món thịt, 1 món hải sản, 1 món rau và 1 món lẩu - cơm - mì. Kết hợp món rau ở giữa các món chính sẽ làm khách mời cảm thấy dễ ăn cũng như hạn chế tình trạng ngán khi ăn quá nhiều món thịt giàu đạm, protein.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách chọn món ăn chuẩn ngon cho menu cưới cao cấp

Gợi ý các món rau hấp dẫn cho thực đơn tiệc cưới cao cấp tại Metropole

Sò Điệp Xào Măng Tây

Biến hóa thực đơn tiệc cưới thêm phần cao cấp và mới lạ, hãy thử chọn những món hải sản kết hợp với các loại rau củ. Chẳng hạn như Sò Điệp Xào Măng Tây - một món ăn bổ dưỡng cung cấp đầy đủ chất xơ và đạm. Sò điệp còn được xem là “ông hoàng của các loại sò” với hương vị dai ngọt, chứa nhiều khoáng chất vi lượng như: kẽm, đồng, canxi,... Do đó, sò điệp giúp phòng các bệnh về tim mạch, đột quỵ,... Còn măng tây, chứa rất nhiều vitamin C, A, E, K,... và chất xơ, khoáng chất, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Hơn nữa, sò điệp còn không chứa chất béo bão hòa và có hàm lượng calo thấp.

Tại Metropole, các vị đầu bếp luôn chọn lựa các loại hải sản tươi ngon. Đối với sò điệp, chọn phần cồi, đây là phần ngon nhất, có giá trị nhất trong sò điệp. Sau đó khi rửa sạch và sơ chế, sò điệp được áp chảo vừa chín tới. Tiếp đến là xào chung với các loại gia vị và rau củ như măng tây, hành tây,... Khi bày trí, thêm chút rong biển sấy khô với vị mặn mặn tạo sự hấp dẫn cho món ăn. Sò điệp kết hợp với măng tây giòn giòn, thanh ngọt cùng rong biển sấy  sẽ mang đến món ăn lạ miệng, giàu dinh dưỡng và sang trọng, dư sức chinh phục vị giác của khách mời.

Món Sò Điệp Xào Măng Tây mới lạ cho thực đơn tiệc cưới cao cấp

Món Sò Điệp Xào Măng Tây mới lạ cho thực đơn tiệc cưới cao cấp

Hoa Cải Xốt Nấm Thịt Bò

Hoa Cải Xốt Nấm Thịt Bò - một món ăn vừa quen vừa lạ nhưng vô cùng dinh dưỡng. Hoa Cải (Bông Cải Xanh) chứa nhiều khoáng chất, chất xơ và các loại vitamin tốt cho sức khỏe. Không chỉ có tác dụng chống oxy hóa mà còn giúp giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol. Thông thường, hoa cải có nhiều cách chế biến như: xào, luộc, hấp,... Tuy nhiên hấp chín là cách chế biến giúp bảo tồn lượng dinh dưỡng tốt nhất của bông cải xanh.
Nắm được công dụng và phương pháp chế biến làm sao để giữ trọn vẹn dinh dưỡng, món  Bông Cải Xanh tại Metropole được hấp chín. Sau đó, kết hợp thêm thịt bò băm nhuyễn xào chung với nấm ngọc châm nâu bổ dưỡng, tạo thành sốt sệt sệt từ nấm và thịt bò. Cuối cùng là sắp xếp lên đĩa thức ăn và bày trí bắt mắt. Hoa Cải Xanh Xốt Nấm Thịt Bò vừa dễ ăn, vừa giúp khách mời “chống ngán” mà lại còn dinh dưỡng.

Hoa Cải Xốt Nấm Thịt Bò đơn giản nhưng vô cùng dinh dưỡng

Hoa Cải Xốt Nấm Thịt Bò đơn giản nhưng vô cùng dinh dưỡng

Hải Sâm Hầm Trúc Sinh Măng Tây

Hải sâm là nguyên liệu cao cấp được biết đến với tên gọi là sâm biển. Đây là một thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như: hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch vì hải sâm không chứa cholesterol, điều hòa chức năng thận, gan,... Hải Sâm khá cứng và khó sơ chế, vì thế cần am hiểu cách chế biến như thế nào để món ăn trở nên ngon miệng mà vẫn giữ lượng dinh dưỡng vốn có.

Món Hải Sâm Hầm Trúc Sinh Măng Tây được đội ngũ đầu bếp tại nhà hàng Metropole chế biến cẩn thận bằng phương pháp hầm với măng tây, cà rốt, nấm đông cô,... hòa cùng dầu hào. Chắc chắn sẽ mang đến món ăn đậm đà, thơm ngọt từ biển cùng các loại rau củ tươi ngon cho khách mời của bạn.

Rau củ kết hợp hải sâm mang đến hương vị hấp dẫn cho thực đơn cưới cao cấp

Rau củ kết hợp hải sâm mang đến hương vị hấp dẫn cho thực đơn cưới cao cấp

Cải Bó Xôi Bách Thảo Xốt Bào Ngư

Cải Bó Xôi Bách Thảo Xốt Bào Ngư sẽ mang làn gió mới cho thực đơn tiệc cưới cao cấp của bạn. Món ăn sẽ chinh phục khẩu vị của mọi khách mời bởi hương vị thơm từ xốt bào ngư, hòa quyện cùng rau bó xôi giòn ngọt được luộc vừa chín tới. Đặc biệt, kết hợp thêm trứng bách thảo được cắt lát, khi ăn cùng sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ nhưng cực kỳ bổ dưỡng.

Lời kết

Ở trên là những món rau củ hấp dẫn được nhiều cặp đôi và khách mời tấm tắc khen tại nhà hàng Metropole. Hy vọng sẽ giúp đôi bạn chọn lựa hoặc ghi nhớ để lựa được món ăn kết hợp rau củ để làm thực đơn tiệc cưới cao cấp của mình thêm phong phú, đa dạng. Hãy liên hệ với Metropole để được tư vấn khi có nhu cầu tổ chức tiệc cưới hay chọn lựa thực đơn cưới ngon bạn nhé!

>>> Xem ngay: Lôi cuốn vị giác với Top 8+ thực đơn cưới sang trọng tại nhà hàng Metropole Lý Chính Thắng