logo-160

Dự trù chi phí tổ chức tiệc cưới trọn gói cuối năm 2021

Với tình hình kinh tế mới vừa mở cửa trở lại, giá các mặt hàng và dịch vụ cũng giao động không ít khiến nhiều cặp đôi băn khoăn là điều đương nhiên. Cùng tham khảo một số chi phí dự trù dưới đây để chủ động hơn cho tiệc cưới của mình nhé!

Sau giãn cách, nhiều cặp đôi đã chuẩn bị lên kế hoạch về chung 1 nhà và lúc này điều các bạn đang quan tâm chính là chi phí tổ chức tiệc cưới cuối năm 2021 như thế nào? Với tình hình kinh tế mới vừa mở cửa trở lại, giá các mặt hàng và dịch vụ cũng giao động không ít khiến nhiều cặp đôi băn khoăn là điều đương nhiên. Cùng tham khảo một số chi phí dự trù dưới đây để chủ động hơn cho tiệc cưới của mình nhé!

Chi phí tổ chức tiệc cưới cuối năm 2021

Dự trù chi phí tổ chức tiệc cưới 1

Tiệc cưới cuối năm 2021 và những điều cần biết

Chi phí đãi tiệc

Tùy vào quy mô tiệc cưới mà chi phí đãi tiệc sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. Tuy nhiên nếu tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng, khách sạn thì chi phí đãi tiệc sẽ chiếm khoảng 60% ngân sách. Tùy vào điều kiện và nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn nhà hàng sao cho phù hợp. Nếu bạn tổ chức tiệc ngoài trời hoặc tại nhà cũng có thể tận dụng dịch vụ tiệc ngoài của các nhà hàng để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Có thể tham khảo dịch vụ tiệc ngoài của Metropole với mức giá từng bàn đa dạng từ 4-7 triệu đồng/bàn/10 khách phù hợp với điều kiện và quy mô của từng tiệc cưới.

>> Xem thêm: Tham khảo thực đơn đãi tiệc tại Metropole

Chi phí chụp ảnh, quay phim

Chi phí chụp ảnh sẽ giao động tùy theo gói chụp và địa điểm chụp mà bạn chọn. Có những gói ngoại cảnh từ 15 triệu trở lên, tuy nhiên cũng có những gói chụp tại studio chỉ từ 5 đến 10 triệu. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc đi du lịch xa kết hợp chụp ảnh cũng không thuận tiện lắm nên nhiều cặp đôi quyết định chụp tại studio để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Các cặp đôi nên chọn gói chụp ảnh bao gồm cả ảnh cổng và ảnh trong tiệc cưới để tiết kiệm chi phí và cũng một phần lưu lại kỷ niệm đẹp của cặp đôi và quan khách.

Chi phí trang trí đám cưới

Dự trù chi phí tổ chức tiệc cưới 2

Trang trí tiệc cưới năm 2021

Chi phí trang trí tiệc cưới bao gồm: trang trí bàn thờ gia tiên, thuê rạp, cổng cưới, bàn ghế, mâm quả cưới… sẽ giao động từ 5 đến 7 triệu tùy vào đơn vị cung cấp.

>> Xem thêm: Giải mã nguyên nhân vì sao nhiều cặp đôi yêu thích tổ chức hôn lễ tại nhà hàng?

Chi phí thuê trang phục và trang điểm

  • Trang phục cô dâu chú rể từ 3 - 5 triệu
  • Trang phục cho ba mẹ cô dâu dao động khoảng 2 triệu
  • Makeup cho cô dâu ngày cưới, makeup cho người nhà cô dâu khoảng 2 triệu.

Chi phí khác

  • Chi phí in thiệp cưới mời 200 khách khoảng 1 triệu
  • Chi phí thuê xe đưa dâu khoảng 2 đến 3 triệu rưỡi
  • Chi phí phát sinh: nên dự trù 10% ngân sách cho các chi phí phát sinh khác

>> Xem thêm: Mách bạn cách chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cưới trọn gói chuẩn nhất

Bí quyết tổ chức tiệc cưới tiết kiệm

Cân đối lượng khách mời

Việc cân đối số lượng khách mời giúp các cặp đôi không phải chuẩn bị quá nhiều hoặc lo lắng khách đi có đủ hay không. Tốt nhất nên chọn những người thật sự thân thiết và thường xuyên liên lạc, hoặc ít nhất có điều kiện đi lại thuận tiện. Không nên mời quá nhiều bạn bè mới quen, hoặc chỉ quen biết xã giao. 

Ngoài bạn bè của cặp đôi thì phần lớn còn có bạn bè của ba mẹ và họ hàng 2 bên nên cần cân nhắc số lượng khách để có thể đón tiếp chu đáo hơn. Đặc biệt, nếu số lượng khách mời vừa đủ sẽ giúp cho việc chuẩn bị và đãi tiệc cũng nhanh gọn và mọi người trong tiệc cưới cũng vui vẻ thoải mái hơn.

Nên chọn dịch vụ tiệc cưới trọn gói

Dự trù chi phí tổ chức tiệc cưới 3

Dịch vụ tiệc cưới trọn gói là lựa chọn tiết kiệm cho các cặp đôi

Hiện nay các nhà hàng tiệc cưới luôn có các dịch vụ tổ chức tiệc trọn gói tại nhà hàng và cả tiệc ngoài. Trọn gói tiệc cưới sẽ bao gồm các công việc như trang trí, đãi tiệc, chuẩn bị trang phục, vật dụng cho lễ cưới,... Chỉ cần chọn dịch vụ cưới trọn gói thì các cặp đôi không phải lo lắng thêm bất cứ điều gì, có thể yên tâm thư giãn để chuẩn bị cho ngày vui chính thức của mình.

>> Xem thêm: 4 sai lầm phổ biến nhất khi tổ chức đám cưới

Chi phí tiệc trọn gói cũng khá hợp lý, ngoài ra còn có nhiều ưu đãi tặng kèm giúp các cặp đôi có thể tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về chi phí cơ bản cho một đám cưới và bí quyết tổ chức tiệc cưới tiết kiệm cho các cặp đôi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các cặp đôi khi lên kế hoạch đám cưới. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới bạn có thể đọc thêm những bài viết của Metropole về tổ chức hôn lễ hoặc liên hệ trực tiếp chúng tôi để được nhận sự hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé!