logo-160

Hướng dẫn sắp xếp và bài trí hoa trong ngày tổ chức tiệc cưới

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý để bạn có thể sắp xếp và bài trí hoa trang trí tiệc cưới sao cho phù hợp và đẹp mắt.

Hướng dẫn sắp xếp và bài trí hoa trong ngày tổ chức tiệc cưới

Chọn hoa cưới theo mùa

Nên chọn những loại hoa nở theo mùa mà bạn tổ chức tiệc cưới, như vậy chi phí đặt mua hoa cưới sẽ được tiết kiệm một khoảng không nhỏ để hai bạn có thể đầu tư cho những khâu chuẩn bị khác trong buổi tiệc cưới. Không chỉ vậy, khi những bông hoa mọc đúng mùa thì cánh hoa và màu sắc sẽ tươi tắn và rực rỡ hơn nếu như bạn lựa chọn hoa trái mùa. Ngoài ra, nêu như ngân sách của các bạn không đủ điều kiện để trang trí lễ cưới bằng hoa tươi, có thể sử dụng hoa lụa để thay thế, không chỉ chi phí rẻ hơn mà hoa lụa cũng khiến bạn không quá đau đầu vì cách bảo quản.


chọn hoa cưới theo mùa

 

Chú ý đừng để bó hoa cưới lấn át cô dâu

Về hoa cưới cầm tay, không nên chọn những bó hoa cưới với khổ quá lớn, hoặc quá nhiều màu sắc sặc sỡ, làm như vậy sẽ khiến ánh mắt của các vị khách mời thay vì để ý đến vẻ đẹp của cô dâu thì sẽ chiêm ngưỡng bó hoa cưới nhiều hơn. Bên cạnh đó, nếu như bạn có một thân hình nhỏ nhắn lại chọn một bó hoa cưới với kích thước lớn sẽ là một sai lầm tai hại. Nó không chỉ làm nhân vật chính mờ nhạt đi, mà cô dâu sẽ trở nên vướng víu khó chịu vào nửa cuối bữa tiệc, khiến việc cầm bó hoa cưới sẽ trở nên mệt mỏi hơn. Ngoài ra hoa cài khuyết áo chú rể cũng nên hài hòa với hoa cưới cô dâu.


chọn hoa cưới cho cô dâu

 

Hoa trang trí tiệc cưới

Nên đặt những loại hoa trang trí ở lối vào sảnh tiệc nơi tổ chức tiệc cưới. Nên trưng bày hoa cưới một cách khéo léo để các khách mời có thể cảm nhận được sự trân trọng và cảm kích từ cô dâu chú rể và hai bên gia đình. Cũng nên lưu ý về hoa trang trí tiệc cưới nên hài hòa và sắp xếp sao cho làm nổi bật với bó hoa cầm tay của cô dâu.


hoa trang trí tiệc cưới

 

Nếu như bạn chỉ hy vọng tổ chức một bữa tiệc cưới nhỏ, nên tiết chế việc trang trí hoa quá nhiều trong lễ cưới, như vậy sẽ làm phản tác dụng, khiến lễ cưới của bạn như một lễ hội hoa. Chỉ nên trang trí hoa thật nhiều ở một tiệc cưới lớn, với không gian rộng rãi cũng như lượng khách mời đông, bên cạnh đó là nguồn tài chính của bạn đủ “dồi dào” để tạo nên một thiên đường hoa trong ngày trọng đại của mình.

Thời điểm đặt hoa

Thời điểm lý tưởng nhất để đặt hoa cưới rơi vào khoảng từ 2 đến 3 tuần, hoặc có thể là một tháng. Việc chuẩn bị hoa cưới khá phức tạp, vì vậy bạn nên suy nghĩ sớm để không bị vội vàng và cập rập khi cận kề ngày, nên đặt cọc trước ở địa điểm đặt hoa một khoản để giữ cam kết, hơn nữa nên nói với địa điểm đặt hoa những yêu cầu và ý tưởng mà bạn mong muốn có ở tiệc cưới của bạn để họ có cách thực hiện sao cho hợp lý.

Nếu như bạn cảm thấy mình không thể lo được tất cả các khâu, có thể xem xét và chọn thuê một Wedding decoration để gúp bạn trong khâu trang trí tiệc cưới để bạn không bị quá tải trong việc chuẩn bị tổ chức.

Một vài gợi ý khác cho bạn

Đầu tiên bạn cần xem xét kỹ lưỡng những yêu cầu của mình, sau đó lắng nghe tư vấn của nơi đặt hoa cưới. Để các cửa hàng hoa có thể dễ hình dung hơn về ý tưởng cưới của bạn và cách bài trí những loại hoa, bạn nên đem theo những tạp chí mà bạn cảm thấy thích thú, cũng như những hình ảnh sưu tầm trên mạng mà bạn mong muốn đem vào không gian cưới của mình, như vậy người trang trí tiệc cưới của bạn sẽ trả lời cho bạn khâu trang trí như vậy có khả thi hay không.


hoa cưới

Hơn nữa, bạn nên nói thật cụ thể và chi tiết về hoa mà bạn muốn trang trí trong tiệc cưới, đừng nên nói quá chung về màu sắc cũng như cách thức bài trí, như vậy cửa hàng cưới sẽ có thể cắm không đúng loại hoa và màu sắc mà bạn mong muốn, đi khác xa hình dung tiệc cưới mà bạn tưởng tượng.

Và điều quan trọng nhất vẫn là giá cả bạn nhé, hãy xem xét mức giá đầu tiên để biết nên lựa chọn loại hoa nào cũng như cửa hàng hoa sẽ khoán mức giá nào cho tiệc cưới của bạn.