logo-160

Khách mời của bạn mong chờ điều gì từ thực đơn tiệc cưới?

Bên cạnh vị thế, không gian cưới thì thực đơn cũng là yếu tố được nhiều khách mời quan tâm. Đây chính là một trong những điều khách mời dựa vào đó để đánh giá về hôn lễ của bạn. Vậy thực tế, khách mời thường sẽ mong chờ điều gì từ thực đơn tiệc cưới của bạn? Hãy để Metropole mách bạn một vài gạch đầu dòng để giúp bạn tinh tế hơn trong lúc xây dựng thực đơn cưới nhé!

Khách mời của bạn mong chờ điều gì từ thực đơn tiệc cưới?

Bên cạnh vị thế, không gian cưới thì thực đơn cũng là yếu tố được nhiều khách mời quan tâm. Đây chính là một trong những điều khách mời dựa vào đó để đánh giá về hôn lễ của bạn. Vậy thực tế, khách mời thường sẽ mong chờ điều gì từ thực đơn tiệc cưới của bạn? Hãy để Metropole mách bạn một vài gạch đầu dòng để giúp bạn tinh tế hơn trong lúc xây dựng thực đơn cưới nhé!

thực đơn tiệc cưới hấp dẫn

Thực đơn là yếu tố được nhiều khách mời quan tâm

Thực đơn tiệc cưới phong phú

Một thực đơn cưới thông thường sẽ có từ 6 đến 8 món ăn bao gồm món khai vị, các món chính và món tráng miệng. Khi chọn món cho thực đơn bạn nên khéo léo chọn sao để không quá ít gây cảm giác chưa đủ đầy cho khách mời mà cũng không quá nhiều vì dễ dẫn đến tình trạng dư thừa gây lãng phí. Tuỳ vào từng món mà bạn có cách chọn số lượng khác nhau. Chẳng hạn nếu đã có quá nhiều món giàu tinh bột thì bạn nên hạn chế số lượng món lại. Nếu đó chỉ là những món nhẹ nhàng, bạn có thể tăng lên số lượng là 11 món. Bên cạnh việc chọn số lượng món phong phú thì bạn cần đa dạng nguyên liệu món ăn. Theo đó, thực đơn cần được xây dựng từ nhiều nguyên liệu như hải sản, thịt bò, thịt heo, thịt gà, rau củ,... Bên cạnh nguyên liệu thì cách chế biến cũng cần phong phú từ chiên, xào, hấp, luộc, nướng,... để tạo nên thực đơn hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu của đa số khách mời. 

Nên thiết kế thực đơn phong phú

Nên thiết kế thực đơn phong phú

Thứ tự phục vụ các món ăn trong thực đơn tiệc cưới

Để tạo nên bước chuyển vị hoàn hảo cho thực khách, khi chọn món bạn nên tuân thủ các tiêu chí sao cho phần khai vị là những món ăn ít calo, nhẹ nhàng, không no và có hương vị chua cay để kích thích vị giác khách mời. Món chính nên là những món ăn giàu chất đạm, tinh bột, nhiều dinh dưỡng cũng như có thể bổ sung thêm vitamin cho thực khách. Món tráng miệng có thể là những món ăn ngọt nhẹ để làm dịu lại vị giác của khách mời sau khi đã thưởng thức những món đậm đà tại phần chính. Ngoài ra, hai món được phục vụ liền kề cần khác nhau về nguyên liệu, cách chế biến để khiến khách mời cảm thấy mới lạ khi thưởng thức qua mỗi món ăn. Bạn có thể tham khảo mẫu thực đơn cưới của Metropole dưới đây để xem về cách sắp xếp món ăn của chúng tôi nhé!

  • Càng Cua Xốt Kewpie Vị Tiêu
  • Khai vị 03 món: Gỏi Hải Sản Bưởi Tân Triều, Gà Hấp Hoàng Quý Phi, Giò Heo Muối Sứa Biển 
  • Súp Vi Cá Thịt Cua 
  • Cá Tầm Thượng Uyển 
  • Sò Điệp Xào Ham Tóc Tiên 
  • Bò Mỹ Áp Chảo Xốt Rượu Vang - Khoai Tây 
  • Lẩu Hokkaido – Mì Udon 
  • Kem Panna Cotta

>> Xem thêm: Top 8 thực đơn cưới bạn có thể tham khảo từ Metropole

Phù hợp xu hướng

Cuộc sống ngày càng nâng cao, nhu cầu về ẩm thực của khách mời dường như cũng được nâng lên tầm cao mới. Theo đó, bên cạnh những món ăn được chế biến từ các nguyên liệu thông thường như tôm, gà, heo, bò,... bạn có thể tạo điểm nhấn cho thực đơn cưới với các món ăn mới lạ được chế biến từ cá hồi, thịt cừu, đà điểu, thịt vịt, tổ yến,... Cách chế biến cũng nên mới lạ hơn như đút lò, tiềm, áp chảo,... Hương vị cũng nên có sự biến tấu với kiểu kết hợp ẩm thực Á -  u để tạo nên làn gió mới mẻ cho thực đơn cưới. Không những thế, bạn có thể chọn hình thức đãi tiệc ấn tượng hơn như tiệc Buffet, Cocktail, Finger Food,... để thực khách cảm thấy hào hứng hơn khi tham dự hôn lễ của bạn. 

>> Xem thêm: Làm mới thực đơn cưới với những bí quyết đơn giản

Món Đà Điểu Đút Lò Xốt Café De Paris đầy mới lạ

Món Đà Điểu Đút Lò Xốt Café De Paris đầy mới lạ

Mùa nào thức nấy

Ông bà ta có câu: “mùa nào thức nấy” là để nói về mỗi thời điểm, mỗi mùa trong năm cần sẽ có những thực phẩm điển hình của mùa đó. Hay nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng từng đề cập trong bài thơ Cảnh Nhàn rằng: “Thu ăn măng trúc đông ăn giá” để nhấn mạnh về việc thưởng thức món ăn đúng mùa sẽ có thể cảm nhận trọn vẹn vị ngon của nó. Với thực đơn cưới bạn cũng nên chọn những món ăn được chế biến từ nguyên liệu sẵn có theo mùa để đảm bảo về độ tươi ngon của món ăn mà còn tiết kiệm được ngân sách cưới. Chẳng hạn, vào mùa xuân bạn nên chọn nhưng nguyên liệu như cả thảo, cải bó xôi, xà lách, giá đậu, dâu tây, thịt gà, vịt, cá,... Mùa hè thì những loại rau củ như ớt tây, đậu hà lan, măng tây, dưa leo, cua, cá hồi, sò, tôm,... sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Mùa thu bạn nên chọn các món ăn từ nguyên liệu nấm, khoai lang, rau cải đậm màu,... Mùa đông thì những món ăn từ rau củ có tính ấm như khoai tây, cà rốt và các loại thực phẩm cá, thịt bò, thịt cừu,... sẽ đảm bảo vị ngon trọn vẹn. 

Trên đây là những gợi ý về việc thiết kế thực đơn tiệc cưới nhằm đáp ứng những mong đợi của khách mời. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ phần nào giúp bạn xây dựng một thực đơn cưới hoàn hảo, hấp dẫn khiến thực khách dù chỉ thưởng thức một lần thôi cũng đủ để say đắm và nhớ mãi hôn lễ của bạn. Nếu cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì về việc chọn món cho thực đơn đừng ngần ngại liên hệ với Metropole nhé!