logo-160

LÀM SAO ĐỂ CÓ MỘT ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO NHẤT?

Thiếu kinh nghiệm và chuẩn bị đám cưới quá gấp rút sẽ khiến bạn dễ dàng mắc phải những sai lầm. Vì thế, hãy cùng nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole bắt tay vào lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào vài tháng tới nhé!

LÀM SAO ĐỂ CÓ MỘT ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO NHẤT?

Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời của mỗi người. Chính vì thế bạn sẽ không muốn đám cưới của mình xảy ra những lỗi sai không đáng có phải không nào? Thiếu kinh nghiệm và chuẩn bị đám cưới quá gấp rút sẽ khiến bạn dễ dàng mắc phải những sai lầm. Vì thế, hãy cùng nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole bắt tay vào lên kế hoạch tổ chức đám cưới vào vài tháng tới nhé!

Lên danh sách những việc cần làm khi tổ chức đám cưới

lên danh sách chuẩn bị đám cưới

Điều đầu tiên bạn cần làm chính là lên danh sách những việc cần làm trong đám cưới. Nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole đã gợi ý một số việc cần chuẩn bị như: lên danh sách khách mời, lên kế hoạch tài chính, các thứ chi tiết cho đám hỏi, đám cưới như cau trầu, chụp hình, đặt bàn...vv. Một bản kế hoạch càng chi tiết cùng thời gian dự kiến cụ thể sẽ giúp bạn đỡ bị bối rối khi thực hiện. Nếu bạn có thói quen lập kế hoạch làm việc bình thường thì chắc chắn điều này sẽ không quá khó khăn.

Thiết lập ngân sách tổ chức đám cưới

chuẩn bị ngân sách cưới

Rất nhiều trường hợp các cặp đôi tổ chức đám cưới không kiểm soát được các loại chi phí phát sinh. Nếu bạn đã lên danh sách các việc cần làm thì đồng thời nên phân chia ngân sách cho từng mục như thế nào. Có thể thêm bớt chi phí từ những khoản như hoa cưới, trang trí, thuê xe ít tiền hơn... càng loại được những chi phí vào những thứ không thật sự cần thiết càng tốt. Theo sát kế hoạch từ khi bắt tay vào thực hiện và tránh lố ngân sách vì những khoản tăng lên khi gộp lại cũng sẽ trở thành một số tiền lớn đấy.

Lên danh sách và xác định số lượng khách mời

chuẩn bị đám cưới và chọn khách mời

Sau khi biết được các việc cần chuẩn bị, tiếp theo để không bỏ sót yếu tố quan trọng nhất trong buổi tiệc là khách mời. Bạn cần lập danh sách các vị khách cẩn thận để tránh bị thiếu các khách quan trọng hoặc mời những người không quá thân thiết. Bạn có thể phân chia khách theo mối quan hệ, điều này giúp cho bạn đỡ bỏ sót khách mời của mình. 

Nên có sự thống nhất giữa khách mời của bố mẹ và bạn bè của bạn, để xác định được chính xác nhất số lượng khách mời. Vì điều này quyết định đến việc chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cũng như ngân sách chi cho phần tiệc cưới. Bạn có thể thay đổi lại ngân sách tiệc cưới sau khi chốt danh sách khách, đồng thời giảm trừ từ ngân sách chi khoản khác để bù vào. Bạn nên chốt dư 1 - 2 bàn tiệc để phòng trường hợp bất ngờ có thêm khách hoặc khách đi cùng người thân.

Không nên tiết lộ đám cưới quá sớm

không nên tiết lộ đám cưới quá sớm

Điều này thật ra cũng không có vấn đề gì. Nhưng để tăng thêm sự phấn khích và bất ngờ với các vị khách đến tham dự, bạn không nên tiết lộ về đám cưới quá sớm. Đặc biệt là những thông tin về đám cưới của bạn trên Facebook, Instagram... được publish liên tục, có nhiều người biết và nếu không được nằm trong danh sách khách mời hẳn họ sẽ cảm thấy không được trân trọng và rất buồn đấy!

Điều này cũng đồng nghĩa với việc không nên mời đám cưới quá sớm, một số người có thể họ sẽ quên cả ngày cưới của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật cẩn thận, tươm tất và lên danh sách đầy đủ, mời họ trước khoảng 7 – 10 ngày là hợp lý. 

Đón tiếp khách mời niềm nở

vui vẻ trong đám cưới

Khách mời đến tham dự tiệc cưới của bạn là một điều rất đáng quý. Họ rất tôn trọng và yêu quý bạn nên điều quan trọng nhất trong tiệc cưới là bạn phải quan tâm đến từng vị khách đến tham dự tiệc cưới của mình. Sự chu đáo, niềm nở của bạn khi đón khách và mời họ vào bàn tiệc thể hiện tình cảm chân thành và tạo ấn tượng tốt đẹp cho các vị khách.

Lựa chọn thợ chụp ảnh chuyên nghiệp

 

chụp ảnh cưới chuyên nghiệp

Để lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc cả một đời, bạn đừng tiếc tiền cho một anh thợ chụp hình chuyên nghiệp. Những khung hình đẹp được chia sẻ Facebook, tag tên bạn bè hoặc lưu giữ trong cuốn album sẽ làm bạn cảm thấy thật hạnh phúc khi quyết định chi tiền thuê thợ chụp hình thật sự xứng đáng.

Đừng quá lo lắng cho việc tổ chức đám cưới

chuẩn bị đám cưới chuyên nghiệp

Bạn chuẩn bị mọi thứ rất đẹp đẽ hoàn hảo nhưng nhân vật chính trông thật thiếu thần sắc vì quá mệt mỏi, ốm yếu? Hãy nhớ rằng, hai bạn là tâm điểm của buổi tiệc. Vì thế đừng quá lo lắng cho đám cưới. Hãy làm theo kế hoạch và có niềm tin vào đó để thực hiện nó tốt nhất. Bạn còn có sự giúp đỡ từ hai bên gia đình nữa, nên sẽ không quá khó để tổ chức được một đám cưới thật hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể nhờ các chuyên viên tổ chức tại các nhà hàng tiệc cưới HCM tư vấn và hỗ trợ.

Metropole luôn có dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói và dịch vụ tiệc cưới ngoài trời đảm bảo sẽ không khiến các bạn phải lo lắng quá nhiều. Với những lời khuyên trên đây, hy vọng giúp hai bạn có thể tổ chức một lễ cưới thật viên mãn. Và nếu cần tìm hiểu cụ thể hơn về cách thức tổ chức hôn lễ thật chu đáo thì hãy liên hệ với Metropole để được tư vấn tận tình nhé!