logo-160

Làm sao để thiết kế thực đơn tiệc cưới hấp dẫn, sang trọng?

Làm sao để chọn thực đơn tiệc cưới vừa tiết kiệm chi phí, vừa sang trọng mà còn phù hợp với ngày tiệc? Hãy tham khảo cách chọn món phù hợp cho mẫu thực đơn được xây dựng từ Metropole trong bài viết dưới đây nhé!

Làm sao để thiết kế thực đơn tiệc cưới hấp dẫn, sang trọng?

Lễ cưới là sự kiện trọng đại mà bất kỳ cặp đôi nào cũng mong muốn diễn ra một cách trịnh trọng và hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó thì menu cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc quyết định sự thành công của buổi lễ. Vậy làm sao để chọn thực đơn tiệc cưới vừa tiết kiệm chi phí, vừa sang trọng mà còn phù hợp với ngày tiệc? Hãy tham khảo cách chọn món phù hợp cho mẫu thực đơn được xây dựng từ Metropole trong bài viết dưới đây nhé!

Một thực đơn tiệc cưới đầy đủ bao gồm những gì?

Một menu cưới hoàn chỉnh khi nó bao gồm 3 phần sau: Món khai vị, món chính và món tráng miệng. Mỗi phần đảm nhận một vai trò khác nhau và được kết hợp lại để tạo nên màn trình diễn ẩm thực hoàn mỹ. Một menu thông thường sẽ có từ 6 đến 7 món. Tuy nhiên nếu thực đơn tiệc cưới của bạn chỉ toàn là những món nhẹ và chưa có các món chứa tinh bột như cơm, xôi, lẩu thì có thể tăng số lượng lên 8 đến 9 món. Ngoài việc đảm bảo số lượng món phù hợp, thứ tự phục vụ món cũng cần có sự khoa học, hài hoà để thực khách thưởng thức trọn vẹn trong suốt quá trình dùng tiệc.

Cần sự khoa học trong thứ tự phục vụ bữa tiệc

Cần sự khoa học trong thứ tự phục vụ bữa tiệc

>>Xem thêm: Hơn 27 mẫu thực đơn tiệc cưới đặc biệt tại Metropole

Thiết kế thực đơn tiệc cưới

Món khai vị trong thực đơn tiệc cưới

Đây chính là dấu hiệu cho sự bắt đầu của một menu chính thức. Những món khai vị thông thường sẽ được chế biến đơn giản cùng hương vị vừa đủ để kích thích vị giác của khách mời. Bạn có thể chọn món tùy thuộc vào tình hình thời tiết để tối ưu vị giác của thực khách. Theo đó, nếu tổ chức vào mùa mưa bạn nên chọn mở màn bằng những món chiên, rán, nướng,... để làm bùng nổ vị giác. Nếu cưới vào mùa hè, bạn có thể chọn những món khai vị như salad, gỏi để mang đến sự tươi mát.

Món chính trong thực đơn tiệc cưới

Sau món khai vị, đây là lúc vị giác của khách mời thực sự bùng nổ với danh sách các món ăn của phần chính tiệc. Nên đa dạng trong nguyên liệu cũng như phương pháp chế biến để tạo thêm phần hấp dẫn cho bữa tiệc. Theo đó, bạn nên chọn kết hợp nhiều nguyên liệu từ rau củ, các loại thịt, hải sản,... và chế biến nó theo nhiều phương pháp như rán, hầm, hấp, xào, chiên, quay, nướng,... Như vậy sẽ mang đến hương vị đa dạng qua mỗi món khách mời thưởng thức.

Nên đa dạng trong nguyên liệu cũng như phương pháp chế biến

Nên đa dạng trong nguyên liệu cũng như phương pháp chế biến

Món Sò điệp Hồng Kông tại Metropole

Tương tự với món khai vị hợp thời tiết, nên ưu tiên chọn những món có nguyên liệu hợp mùa. Chẳng hạn như mùa xuân thì những loại rau củ như măng tây, xà lách, súp lơ trắng, dâu tây, cải bó xôi,... sẽ tươi ngon vô cùng. Để thực đơn tiệc cưới được trọn vẹn nhất, bạn cần đảm bảo cấu trúc bao gồm những món như sau:

  • Một món súp: Súp Rong Biển Thịt Cua, Súp Uyên Ương Thượng Hải, Súp Cua Jambon Nấm Linh Chi,...
  • Một món nướng hoặc quay: Gà Nướng Tiêu Đen Mật Ong - Bánh Bao, Vịt Quay Ngũ Vị - Bánh Bao, Gà Quay Tứ Bửu - Bánh Bao,...
  • Một món hấp: Cá Mú Phi Lê Hấp Chiết Giang, Tôm Hấp Thảo Mộc Hoa Tiêu, Gà Hấp Rượu Hoa Tiêu,...
  • Một món sốt: Giò Heo Muối Sốt Balsamic, Tôm Chiên Sốt Tam Anh, Mực Xiên Sốt Sa Tế,…
  • Một món chiên hoặc xào: Tôm Chiên Uyên Ương, Cơm Chiên Xá Xíu Cá Mặn, Sò Điệp Tẩm Xào Cung Bửu, Mực Nõn Xào Hạt Điều,...
  • Một món lẩu: Lẩu Hải Sản Tây Đô - Bún Gạo, Lẩu Sống Vinh Quy - Bún Gạo, Lẩu Hoa Đồng Nội - Bún Tươi, Lẩu Hải Sản Pattaya – Bún Tươi, Lẩu Bách Hoa - Mì Sợi,...

Món tráng miệng trong thực đơn tiệc cưới

Món tráng miệng trong thực đơn tiệc cưới

Kết thúc buổi tiệc sẽ đến những món tráng miệng nhẹ nhàng, mát lạnh. Vị giác của thực khách cần được làm dịu bởi những món thanh mát, ngọt dịu sau một bữa tiệc tương đối dài. Các món tráng miệng thường được chế biến đơn giản khẩu phần vừa đủ, tránh tình trạng dư thừa thức ăn sau khi khách tham dự đã dùng một khẩu phần ăn tương đối lớn.

Nếu là mùa nắng, những món tráng miệng như kem, yogurt, rau câu,... sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu là mùa mưa thì nên ưu tiên các món như bánh ngọt, trái cây, chè nóng,.. Bạn có thể tham khảo một số món tráng miệng phổ biến tại Metropole như: , Trái Cây Syrup Dâu Tây, Trái Cây Sốt Kem Phúc Bồn Tử, Bánh Phú Sĩ Hoa Tuyết, Bánh Cam Nhân Sen, Nho Đen, Chè Hồ Đào Bánh Flan Socola, Dâu Tây Nhúng Socola, Chè Mango Tango,...

Chè Trái Vải Sâm Dứa

Món Chè Trái Vải Sâm Dứa

Bài viết trên là những chia sẻ của Metropole về cách chọn thực đơn tiệc cưới cùng với những mẫu menu được thiết kế sẵn tại nhà hàng. Mong rằng những điều này đã mang đến bạn những thông tin thật hữu ích trong việc thiết kế thực đơn cho hôn lễ của bạn được diễn ra trịnh trọng, khoa học và ấn tượng nhất. Hãy thể liên hệ đến Trung tâm hội nghị và nhà hàng Metropole ngay khi có nhu cầu để nhận tư vấn và hỗ trợ đưa ra những quyết định phù hợp nhất cho lễ cưới của bạn.