logo-160

Lưu ngay 3 bí quyết đơn giản giúp bạn xây dựng thực đơn tiệc cưới hoàn hảo

Việc chuẩn bị thực đơn hấp dẫn và hợp lý không phải là điều dễ dàng. Cùng Metropole theo dõi bài viết dưới đây để nắm được 3 bí quyết xây dựng thực đơn cưới “chuẩn không cần chỉnh” cho bữa tiệc thêm ý nghĩa nhé!

Lưu ngay 3 bí quyết đơn giản giúp bạn xây dựng thực đơn tiệc cưới hoàn hảo

Hôn lễ là buổi tiệc trọng đại của mỗi người, vì thế ai cũng mong muốn chuẩn bị thật chỉn chu, kỹ lưỡng, nhất là thực đơn tiệc cưới. Bởi lẽ, menu cưới là điểm nhấn thể hiện sự hiếu khách, tôn trọng của cô dâu chú rể đối với các vị khách mời. Hơn nữa còn thể hiện sự sang trọng, địa vị của gia đình hai bên. Do đó, việc chuẩn bị thực đơn hấp dẫn và hợp lý không phải là điều dễ dàng. Cùng Metropole theo dõi bài viết dưới đây để nắm được 3 bí quyết xây dựng thực đơn cưới “chuẩn không cần chỉnh” cho bữa tiệc thêm ý nghĩa nhé!

Thực đơn tiệc cưới được hiểu như thế nào?

Thực đơn cưới còn được gọi là menu cưới, đây được xem là một danh sách tập hợp những món ăn được tiếp đãi trong bữa tiệc. Một thực đơn cưới sẽ có 3 phần chính bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng. Thông thường, thực đơn cơ bản sẽ có từ 6 đến 8 món. Tùy theo mong muốn và nhu cầu cũng như ngân sách mà đôi bạn có thể chọn số lượng các món ăn cho menu của mình, có thể là từ 9 đến 11 món chẳng hạn.

Các món khai vị được phục vụ hấp dẫn trong thực đơn tiệc cưới

Các món khai vị được phục vụ hấp dẫn trong thực đơn tiệc cưới tại Metropole

Hầu hết, các menu cưới luôn được mở đầu bằng một 1 - 2 món khai vị nhẹ nhàng, tiếp đến là các món chính với hương vị đậm đà. Cuối cùng, thực đơn sẽ được kết thúc bằng một món tráng miệng ngọt thanh.

Lý do bạn thường thấy các mẩu, tấm menu cưới được đặt trên từng bàn tiệc là vì để thực khách biết đầy đủ các món ăn nào sẽ được phục vụ trong buổi tiệc. Từ đây, thể hiện được  sự chỉn chu và đầu tư cũng như bày tỏ sự trân trọng của cô dâu chú rể đối với khách mời thông qua menu tiệc cưới.

Bí quyết xây dựng thực đơn tiệc cưới chuẩn 

1. Xác định phong cách cho thực đơn cưới 

Xác định rõ chủ đề cưới, phong cách cho thực đơn trong hôn lễ là điều mà đôi bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu tiến hành lựa chọn thực đơn. Bạn có thể chọn phong cách Á Đông mang hương vị quen thuộc, gần gũi, đậm đà hương vị Việt. Hay bạn có thể chọn các món phương Tây mang hương vị nhẹ nhàng, tinh tế, thường kết hợp với nước xốt, rượu vang. Việc xác định chủ đề còn là yếu tố giúp bạn dễ dàng chọn lựa các nguyên liệu cho thực đơn như: các món hải sản, thịt bò, nai, cừu,... cùng các cách chế biến phù hợp với phong cách trong tiệc cưới.

Khi đến với nhà hàng Metropole, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy các món ăn “chân ái” cho menu cưới của mình thêm hấp dẫn với hương vị lôi cuốn, đậm đà, được thực hiện dưới bàn tay tài năng của những vị đầu bếp của chúng tôi. Đặc biệt, Metropole luôn có sẵn những mẫu thực đơn cưới với đa dạng phong cách khác nhau, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với chủ đề cưới của mình.

2. Lựa chọn món ăn theo khẩu vị khách mời

Sau khi xác định được chủ đề và phong cách cho thực đơn, bạn cần xem hoặc nghĩ về khẩu vị của đa số thực khách để có thể lựa chọn món ăn thơm ngon, hợp vị. Đây thường là điều mà các cặp đôi thường bỏ quên. Tuy nhiên, nó lại là yếu tố giúp hai bạn có thể hiểu các vị khách của mình để chọn lựa thực đơn ngon, mang đến trải nghiệm trọn vẹn cho toàn bộ họ. Việc xác định khẩu vị đa số thực khách còn giúp giảm tình trạng khách mời ăn không quen, không hợp miệng nữa đấy.

Kết hợp các món ăn mang phong cách phương Tây

Kết hợp các món ăn mang phong cách phương Tây giúp tiệc cưới thêm mới lạ

3. Lựa chọn món ăn phù hợp

Để mang đến buổi tiệc hoàn hảo, có sự kết hợp hài hòa của hương vị các món ăn, bạn nên cân nhắc cẩn thận trong khi chọn thực đơn sao cho phù hợp về phong cách lẫn khẩu vị. Sau đây là một số bí quyết lựa chọn các món ăn cho menu cưới mà bạn sẽ cần:

Món khai vị

Khi chọn món khai vị, hãy ưu tiên những món có hương vị chua ngọt nhẹ để có thể dễ dàng kích thích vị giác của thực khách. Hơn nữa, một điều cần lưu ý là các món khai vị không nên có số lượng nhiều, bởi sẽ tạo cảm giác no cho khách mời trước khi bắt đầu thưởng thức các món chính. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ trong các món tiếp theo.

Thông thường, sự lựa chọn lý tưởng cho các món khai vị là những món như: gỏi, súp và món chiên hoặc hấp.

Món chính

Sau khi khách mời tận hưởng các món khai vị thì các món chính trong buổi tiệc sẽ lần lượt được phục vụ. Đối với món chính, đây là món có vai trò quan trọng và là những món ăn no. Vì vậy, tùy theo nhu cầu, sở thích và ngân sách, bạn nên chọn 1 đến 2 món làm “tâm điểm” cho bữa tiệc của mình. Thông thường, các món chính là những món có nguyên liệu đa dạng và tương tối đắt tiền như các món: thịt bò, hải sản, tôm,... Ngoài ra, hãy kết hợp thêm một món có tinh bột như: cơm, lẩu hoặc mì để có thể giúp khách mời no bụng nhé!

Món tráng miệng

Trước khi kết thúc bữa tiệc, món tráng miệng sẽ là món được phục vụ cuối cùng.  Đối với món này, bạn có thể chọn lựa theo ý thích của mình. Các món tráng miệng được ưa chuộng trong hôn lễ thường mang hương vị ngọt dịu, giúp cân bằng các hương vị của toàn buổi tiệc như: trái cây, kem, pudding, rau câu hoặc chè,...

Món tráng miệng thanh mát

Món tráng miệng thanh mát thường được chọn để tiếp đãi khách mời

Lời kết 

Ở trên là những bí quyết thiết kế, xây dựng thực đơn đám cưới mà Metropole muốn gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp đôi bạn có thể chọn lựa được menu cưới phù hợp, ấn tượng cho hôn lễ của mình. Nếu cần tư vấn về tổ chức tiệc cưới, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Metropole để nhận được hỗ trợ cùng các ưu đãi hấp dẫn nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Chọn món ăn trong thực đơn đám cưới sao cho ấn tượng?