logo-160

Mang ẩm thực xứ hoa anh đào vào thực đơn tiệc cưới cao cấp, bạn đã thử?

Ẩm thực Nhật Bản được mệnh danh là một trong những cái nôi ẩm thực lớn của Châu Á cũng như trên thế giới. Mang trong mình một sức hút lạ thường, ẩm thực Nhật Bản ẩn chứa nét đẹp văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Do đó, bạn sẽ không mấy ngạc nhiên khi nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào này lại chiều lòng thực khách mọi nơi. Nếu là tín đồ yêu thích món ăn Nhật Bản, hãy mang sắc màu của vùng đất này vào thực đơn tiệc cưới cao cấp của mình để hôn lễ thêm mới lạ cùng Metropole nhé!

Mang ẩm thực xứ hoa anh đào vào thực đơn tiệc cưới cao cấp, bạn đã thử?

Ẩm thực Nhật Bản được mệnh danh là một trong những cái nôi ẩm thực lớn của Châu Á cũng như trên thế giới. Mang trong mình một sức hút lạ thường, ẩm thực Nhật Bản ẩn chứa nét đẹp văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Do đó, bạn sẽ không mấy ngạc nhiên khi nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào này lại chiều lòng thực khách mọi nơi. Nếu là tín đồ yêu thích món ăn Nhật Bản, hãy mang sắc màu của vùng đất này vào thực đơn tiệc cưới cao cấp của mình để hôn lễ thêm mới lạ cùng Metropole nhé!

Nét đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản trong thực đơn tiệc cưới cao cấp tại Metropole

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ được biết đến nhờ những món ăn độc đáo, mà nó còn nhờ vào văn hóa vô cùng đặc sắc của quốc gia này. Cũng chính vì vậy, các món ăn mang phong vị của xứ sở hoa anh đào đều thu hút nhiều thực khách. Sau đây là những điểm nổi bật của nền ẩm thực Nhật Bản được thể hiện trong menu cưới tại Metropole, khiến bất kỳ ai cũng muốn một lần trải nghiệm.

Ẩm thực có sự giao thoa

Sự giao thoa là đặc điểm đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Có thể nói, ẩm thực của quốc gia này được kết hợp giữa nhiều phong cách. Bạn sẽ cảm nhận chút màu sắc của ẩm thực Trung Hoa và phương Tây được phối hợp hài hòa trong các món ăn Nhật Bản. Chính sự giao thoa khéo léo, tinh tế của hai phong cách Á Đông và phương Tây, mà ẩm thực Nhật Bản đã chinh phục được nhiều khẩu vị của thực khách.

Tại Metropole, với những món ăn mang nét đẹp của ẩm thực Nhật đều được chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị Việt nhưng vẫn giữ được phong cách đặc trưng của quốc gia này.

Ẩm thực có những triết lý riêng

Sức hút của ẩm thực Nhật Bản còn nằm ở những triết lý riêng tạo nên những món ăn hấp dẫn. Các triết lý này được chia thành ba phần, gọi là “tam ngũ” đại diện cho ngũ vị, ngũ sắc và ngũ pháp, trong đó:

  • Ngũ vị sẽ bao gồm các hương vị như: chua, cay, mặn, đắng, ngọt.
  • Ngũ sắc là những tông màu chủ đạo thường thấy trong các món ăn của Nhật như: đỏ, trắng, đen, vàng, xanh.
  • Ngũ pháp là 5 phương pháp chế biến món ăn phổ biến của người Nhật: ninh, hấp. ăn sống, chiên, nướng.

Bên cạnh đó, sự tinh khiết là đặc trưng của những món ăn của đất nước hoa anh đào. Để tạo được điều này, nguyên liệu thường được sử dụng là rong biển, cá, đậu nành, rau củ, gạo,... Các thực phẩm này được kết hợp hài hòa và vô cùng khéo léo để mang đến sự tinh tế cho mỗi món ăn. Vì thế, ẩm thực Nhật Bản nói chung và các món ăn mang phong cách Nhật tại Metropole dễ dàng chinh phục cảm tình của những thực khách khi thưởng thức dù chỉ là lần đầu tiên.

Chú trọng trong việc chế biến để đảm bảo sức khỏe

Người Nhật rất quan tâm đến sức khỏe khi chế biến món ăn. Thông thường, các món ăn của họ khá ít calo, tuy nhiên, nó vẫn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng. Một số nguyên liệu được sử dụng để chế biến ra các món ăn thường là: rau củ, hải sản, đậu nành,... Do đó, ẩm thực xứ sở hoa anh đào luôn đảm bảo sức khỏe với một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người thưởng thức.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những bí quyết chọn lựa món ăn cho menu cưới cao cấp đãi tiệc và Top 5+ set menu cưới hoàn hảo 

Món ăn luôn được trang trí cẩn thận, tỉ mỉ

Ẩm thực Nhật Bản không chỉ chú trọng về lượng dinh dưỡng, hương vị mà còn quan tâm đến cách bày trí. Hình thức trang trí sẽ góp phần tạo nên sự tinh khiết, tinh tế cho các món ăn của quốc gia này. Với cách bày trí nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ nhưng vẫn hút mắt người thưởng thức. Một điểm đặc trưng của ẩm thực Nhật là các đĩa thức ăn được chọn lựa với những hoa văn nổi bật cùng các màu sắc khác nhau.

Món ăn luôn ẩn chứa một ý nghĩa

Trong văn hóa ẩm thực của đất nước hoa anh đào, mỗi món ăn đều mang một ý nghĩa đặc trưng. Do đó, khi thưởng thức những món ăn này, các thực khách đều ngầm hiểu người đãi tiệc đang mong muốn hay gửi gắm điều gì. Chẳng hạn như:

  • Các món từ đậu hũ: đại diện cho lời chúc sức khỏe, an lạc cho mọi người.
  • Món trứng cá tuyết: mang ý nghĩa cho sự đông vui, sum vầy trong gia đình.
  • Món tôm: tượng trưng cho sự trường thọ, vững bền.
  • Rượu Sake: là một loại rượu gạo, mang ý nghĩa may mắn, giúp xua đuổi những điều xấu và được xem là cầu nối giữa con người và các vị thần.
  • Món sushi hay các món thủy hải sản: thể hiện sự đủ đầy, thịnh vượng và sung túc.

Ẩm thực Nhật Bản không cầu kỳ, nó luôn toát lên nét giản dị của một nền văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Vì thế, nhà hàng tiệc cưới Metropole đã kết hợp nền ẩm thực này trong thực đơn tiệc cưới cao cấp Tokyo, để tạo sự phong phú mà vẫn mang đến hương vị quen thuộc cho thực khách.

Tinh hoa ẩm thực Nhật Bản ẩn chứa điều gì trong thực đơn tiệc cưới cao cấp tại Metropole?

Am hiểu tâm lý cũng như mong muốn của các cặp đôi khi chọn lựa phong cách ẩm thực phù hợp cho thực đơn tiệc cưới cao cấp của mình thêm hấp dẫn. Đội ngũ đầu bếp tại Metropole đã nghiên cứu nền ẩm thực tại quốc gia này để tạo nên những món ăn ngon, hợp vị mà vẫn mang nét đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. Cùng điểm qua một số món nổi bật trong menu cưới cao cấp của Metropole nhé!

Tôm Chiên Tempura

Là một món ăn nhẹ thường được nghĩ đến khi nói về ẩm thực Nhật Bản, Tôm Chiên Tempura với hương vị mới lạ, giòn giòn. Món ăn có vẻ đơn giản nhưng lại được nhiều thực khách yêu thích bởi màu sắc vàng ươm của bột chiên giòn, mềm dai, thanh ngọt của tôm. Thưởng thức ngay khi vừa chế biến và chấm cùng chút nước xốt hoặc nước tương thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Tôm Chiên Tempura sẽ là món khai vị lý tưởng để mở đầu cho bữa tiệc cưới mang ẩm thực Nhật Bản của bạn.

Tôm Chiên Tempura là món ăn đặc trưng của xứ sở hoa anh đào

 

Tôm Chiên Tempura là món ăn đặc trưng của xứ sở hoa anh đào

Cá Hồi Áp Chảo Xốt Tonkatsu

Mang nét đặc trưng của nền ẩm thực xứ sở hoa anh đào là giàu dinh dưỡng cùng những triết lý chế biến món ăn. Cá Hồi Áp Chảo Xốt Tonkatsu sẽ thổi làn gió mới cho thực đơn tiệc cưới cao cấp của đôi bạn với phương pháp chế biến áp chảo và ăn kèm xốt. Cá hồi dinh dưỡng sau khi được áp chảo trong khoảng thời gian nhất định sẽ được bày trí lên dĩa và thêm vị xốt Tonkatsu - một loại nước sốt đặc trưng của Nhật. 

Với lát cá hồi vàng tươi, béo thơm hòa cùng vị mặn mặn từ nước xốt Tonkatsu được làm từ bắp cải, thịt thăn và súp miso. Chắc chắn các vị khách mời sẽ bất ngờ bởi hương vị mới lạ này cho xem.

Lẩu Hokkaido - Mì Udon

Lẩu Hokkaido tại Metropole được lấy cảm hứng từ khu vực Hokkaido - vùng đảo rộng nhất Nhật Bản. Món lẩu được kết hợp các nguyên liệu như rong biển, rau củ, thanh cua, nấm, đậu hũ... được nấu cùng nước dùng miso đặc trưng của ẩm thực của xứ sở hoa anh đào. Bất kỳ ai thưởng thức món lẩu này sẽ phải ấn tượng bởi vị lẩu thanh ngọt, có chút vị mặn và béo của nước súp miso. Lẩu Hokkaido ăn cùng mì udon trắng đục, mềm dai sẽ là cực phẩm cho thực đơn cưới của bạn.

Lẩu Hokkaido mang phong vị Nhật bản trong thực đơn tiệc cưới cao cấp tại Metropole

Lẩu Hokkaido mang phong vị Nhật bản trong thực đơn tiệc cưới cao cấp tại Metropole

Gà Hấp Rượu Sake Nấm Hương

Sử dụng rượu Sake truyền thống của Nhật Bản kết hợp với nguyên liệu gà quen thuộc của người Việt sẽ làm món Gà Hấp Rượu Sake Nấm Hương thêm độc đáo. Với gà được hấp vàng, mềm cùng nấm hương và chút hương thơm của rượu Sake được làm từ gạo. Món ăn sẽ mang đến hương vị thơm ngon và đặc biệt là dễ ăn cho bữa tiệc.

Bánh Mochi

Mochi là món bánh truyền thống không thể thiếu trong các dịp đặc biệt như lễ, Tết của người Nhật, và là biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn. Tại Metropole, bánh Mochi còn được gọi là Bánh Tuyết Thiên Sứ. Trong mỗi chiếc bánh nhỏ xinh là sự hòa quyện tinh tế bởi 3 lớp: lớp vỏ, lớp kem lạnh và phần nhân. Chọn bánh Mochi làm món tráng miệng sẽ tạo sự bất ngờ cho mọi vị khách. Chiếc bánh trắng tinh khiết với lớp vỏ mềm dẻo cùng lớp kem xốp lạnh và phần nhân ngọt ngào từ mứt trái cây, mang đến cảm giác ngây ngấy khi thưởng thức.

Bánh Mochi với hương vị ngọt ngào tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc

 

Bánh Mochi với hương vị ngọt ngào tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc

Lời kết

Ở trên là một số điểm nổi bật cùng các món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Nhật Bản mà nhà hàng tiệc cưới Metropole gửi đến bạn. Cũng như Việt Nam, mỗi quốc gia đều có riêng một nền ẩm thực phong phú, mà khi giao thoa với các quốc gia khác sẽ tạo nên trải nghiệm mới lạ, độc đáo. Nếu đôi bạn muốn tổ chức hôn lễ mang sắc màu, phong vị của các thành phố lớn trên thế giới thì Metropole là một điểm đến lý tưởng.
>>> Xem thêm: https://www.metropole.com.vn/top-8-thuc-don-tiec-cuoi-cao-cap-tai-nha-hang-metropolehttps://www.metropole.com.vn/top-8-thuc-don-tiec-cuoi-cao-cap-tai-nha-hang-metropole