logo-160

Những bước giảm chi phí cho tiệc cưới của bạn

Khi các cặp đôi dự định lên kế hoạch cưới, chắc chắn các bạn sẽ rất lo lắng bởi có quá nhiều công việc phải chuẩn bị, hơn nữa còn là vấn đề về ngân sách. Vậy dựa vào đâu để giảm bớt các chi phí tiệc cưới mà hôn lễ vẫn diễn ra đầy đủ và trọn vẹn, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đấy nhé!

 

Những bước giảm chi phí cho tiệc cưới của bạn

 

1. Danh sách khách mời

Trong ngày trọng đại của đời người, ai cũng sẽ mong muốn có đầy đủ sự hiện diện những vị khách quen thuộc đến dự ngày vui của mình. Nhưng điều này có thể làm cho chi phí tiệc cưới tăng lên và gây lãng phí vì sẽ có một số khách mời không đến tham dự được tiệc cưới của bạn. Trước ngày cưới vài tháng, hãy lên danh sách khách mời thật chi tiết, sau đó sàng lọc và bỏ qua những vị khách không cần thiết.

2. Nhờ đến sự hỗ trợ của người thân và bạn bè

Hầu hết bạn bè rất sẵn lòng nếu như việc bạn nhờ để chuẩn bị cho buổi tiệc cưới nằm trong khả năng của họ. Nếu như trong số bạn bè của bạn, có những người mà ngành nghề của họ về làm bánh cưới, may váy cưới, hay chụp ảnh cưới. Bạn có thể lựa chọn họ trong những khâu tron việc chuẩn bị tiệc cưới của mình. Bởi như vậy bạn sẽ dễ dàng nói lên ý tưởng của mình hơn, cũng như vì thân quen nên họ sẽ không lấy quá cao cho gói dịch vụ của bạn.

 

cach-giam-chi-phi-tiec-cuoi

 

3. Nhà hàng và thực đơn tiệc cưới

Bạn nên lựa chọn nhà hàng tiệc cưới sớm để tiết kiệm được chi phí. Đây cũng là vấn đề quan trọng nhất quyết định đến điều kiện ngân sách của các cặp đôi, ai cũng muốn bữa tiệc cưới của mình thật ấn tượng và ấm cúng, nhưng không phải cứ những trung tâm tiệc cưới sang trọng thì không khí bữa tiệc mới diễn ra như vậy. Hãy lựa chọn những địa điểm tổ chức tiệc cưới với một không gian thật ấm áp, cùng với những vị khách mời thân thương, như vậy buổi tiệc cưới đã trở nên vui vẻ hơn rồi.

 

cach-giam-chi-phi-tiec-cuoi

 

Tuy nhiên bạn cũng nên chọn một nhà hàng tiệc cưới thật uy tín, có thể lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới bạn đã từng đi dự tiệc. Xem địa điểm nào món ăn ngon, không gian đẹp và giá cả phù hợp. Cân nhắc những món ăn sao cho vừa rẻ những vẫn tạo được khẩu vị ngon cho khách mời.

4. Tự mình trang trí tiệc cưới

Có rất nhiều cặp đôi mong muốn tiệc cưới của mình sẽ được trang hoàng như một khu vườn cổ tích, tuy nhiên không phải cặp đôi nào cũng có thể dư dả ngân sách để có thể thuê dịch vụ trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp. Chính vì vậy, các cặp đôi hãy lên ý tưởng, tham khảo và nhờ sự giúp đỡ của những bạn bè có óc thiết kế và thẩm mỹ tốt, như vậy không chỉ tiết kiệm chi phí mà bữa tiệc cưới được trang trí theo đúng những gì bạn muốn nhất.

 

cach-giam-chi-phi-tiec-cuoi

 

5. Tự trang trí phòng riêng 

Việc trang hoàng căn phòng mới không nhất thiết phải mua mới lại toàn bộ từ tủ, giường hay những vật dụng khác, các bạn chỉ cần bỏ ra chút tâm huyết như sửa sang lại chiếc giường của mình, mua một bộ drap giường mới, quét vôi sơn tường, sắp xếp đồ đạc sao cho ngăn nắp và đẹp mắt. Có thể bài trí bằng cách đặt nến thơm trên bàn, tạo một không gian tự nhiên, huyền ảo cho phòng tân hôn của mình, hoặc có thể treo những bức ảnh dễ thương của hai người để cho phòng ngủ thêm lãng mạn và sinh động.

 

cach-giam-chi-phi-tiec-cuoi

 

6. Ngân sách cho tuần trăng mật

Để chuẩn bị cho một tuần trăng mật lý tưởng, các bạn nên chuẩn bị trước buổi tiệc cưới khoảng một tháng. Tìm hiểu địa điểm, mua vé và hành lý. Vì tuần trăng mật là thời điểm để hai người nghỉ ngơi và có thời gian dành cho nhau nên không nhất thiết địa điểm trăng mật các bạn chọn phải là một khu du lịch hay một resort quá nổi tiếng. Bạn chỉ cần lựa chọn một nơi có thể nghỉ dưỡng trong lành và thanh bình. Hãy lựa chọn một nơi xinh đẹp và yên tĩnh, có thể không cần nhiều người biết đến, như vậy bạn có thể tận hưởng không gian riêng của hai bạn mà chi phí du lịch cũng không quá đắt đỏ.