logo-160

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI DỊP CUỐI NĂM

Dịp cuối năm là thời điểm mà hầu hết các cặp đôi lựa chọn để tổ chức tiệc cưới. Với không khí tất bật của những ngày cận tết khiến cho công việc chuẩn bị lễ cưới của đôi bạn có phần gấp gáp nên không được chuẩn bị một cách chu đáo.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI DỊP CUỐI NĂM

Để giúp các cặp đôi chuẩn bị được một lễ cưới hoàn hảo nhất trong mùa Tết, Trung tâm Hội nghị & Nhà hàng Tiệc cưới Metropole sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý khi tổ chức đám cưới dịp cuối năm. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị các khâu cho quá trình tổ chức lễ cưới

Lễ cưới dịp cận tết vẫn có những thủ tục và trình tự giống như lễ cưới vào các dịp khác trong năm. Điều đáng quan tâm ở những lễ cưới cận tết đó là thời gian chuẩn bị gấp rút và khó tránh khỏi việc chi phí cho các dịch vụ bị đẩy lên cao. Chính vì vậy, nếu đôi bạn có ý định tổ chức lễ cưới dịp cuối năm thì cần lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo.

Tổ chức lễ cưới dịp cuối năm

Với sự hiện đại ngày nay, đôi bạn dễ dàng tìm hiểu thông tin về các dịch vụ cưới cũng như trao đổi trực tiếp hoặc đặt chỗ qua điện thoại nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Đôi bạn nên đặt sớm các dịch vụ cưới như dịch vụ nhà hàng tiệc cưới, dịch vụ in thiệp cưới, đội ngũ bưng quả, xe rước dâu,..để giúp bạn chủ động hơn trong công tác chuẩn bị và dễ dàng khắc phục được các vấn đề phát sinh.

Dưới đây là 4 khâu chuẩn bị đôi bạn cần thực hiện sớm nếu có ý định tổ chức tiệc cưới vào cuối năm:

  • Chủ động đặt trước các dịch vụ cần thiết và thỏa thuận rõ ràng về các điều khoản, đôi bạn có thể nhờ người thân trực tiếp kiểm tra tại nơi cung cấp dịch vụ
  • Thỏa thuận cụ thể về giá để tránh các chi phí phát sinh không mong muốn
  • Dự trù các phương án dự phòng nhất định để luôn chủ động trong mọi khâu chuẩn bị
  • Chụp ảnh cưới và mua nhẫn cưới là 2 việc quan trọng mà đôi bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt

Đến với Trung tâm Hội nghị & Nhà hàng Tiệc cưới Metropole, đôi bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình đến từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức tiệc cưới, Metropole sẽ giúp bạn tổ chức được một lễ cưới như ý trong dịp cuối năm.

Chuẩn bị thích nghi với gia đình mới sau khi cưới

Cưới vào dịp Tết sẽ là cơ hội để bạn có thể hòa nhập với gia đình mới sau khi cưới vì đây là dịp cả nhà sum họp, quây quần bên nhau. Cô dâu, chú rể nên chuẩn bị sẵn tâm lý để làm quen với cuộc sống gia đình mới cũng như đối nội, đối ngoại trong dịp Tết để trở nên gắn bó, thân thiết hơn với gia đình hai bên:

  • Đôi bạn nên hỏi ý kiến bố mẹ 2 bên về việc thăm hỏi, chúc Tết họ hàng 2 bên.
  • Riêng cô dâu, cô dâu cũng nên chuẩn bị sẵn một số món ăn để phụ giúp gia đình chồng chuẩn bị mâm cơm ngày Tết ấm áp.
  • Đôi bạn cũng đừng quên chuẩn bị những món quà Tết nhỏ dành cho ông bà, cha mẹ, anh chị và con cháu trong nhà.

Với những chia sẻ trên, Trung tâm Hội nghị & Nhà hàng Tiệc cưới Metropole hy vọng sẽ giúp đôi bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho lễ cưới của mình.