logo-160

Những kinh nghiệm vàng cho các cặp đôi trong ngày trọng đại

Cưới là chuyện trọng đại của đời người, chính vì vậy cô dâu chú rể cần có một tinh thần thật ổn định và thoải mái để chuẩn bị cho ngày vui thật trọn vẹn.

Những kinh nghiệm vàng cho các cặp đôi trong ngày trọng đại

 

 1. Chuẩn bị sức khỏe tinh thần thật tốt trước ngày cưới

Thông thường, các cặp đôi vì lễ cưới mà quên chăm sóc bản thân, dẫn đến tinh thần và sức khỏe đi xuống khi ngày cưới cận kề. Chính vì vậy các bạn nên ăn uống đúng bữa, cần lựa chọn những món ăn hai bạn cảm thích ăn và đầy đủ chất dinh dưỡng trong thời điểm quan trọng này.

Những ngày cận ngày cưới, cô dâu chú rể nên ngủ sâu và đủ giấc để đôi mắt không bị thâm quầng cũng như không có trạng thái mệt mỏi vì thiếu ngủ, hơn nữa cũng nên chú ý đến việc chăm sóc da mặt, để làn da được sáng hơn.

     

kinh nghiệm vàng trong tổ chức tiệc cưới      

  

2. Lưu ý trong việc lựa chọn trang phục cưới

Những chiếc váy cưới bạn chọn luôn được ưu tiên hàng đầu về việc phù hợp với dáng người của cô dâu, khiến cô dâu trở nên đẹp và duyên dáng hơn, đừng lựa chọn những chiếc váy mà bạn cảm thấy thích, bởi đôi khi những chiếc váy bạn thích lại không phù hợp với dáng người của mình.

Ngoài ra nên chú ý đến chất liệu của váy cưới, đừng lựa chọn những chất liệu quá bóng và dễ nhăn, sẽ tạo ra một hình ảnh không đẹp cho cô dâu trong buổi tiệc cưới. Hơn nữa, để dự phòng tình huống dính vết bẩn trên váy cô dâu, cách chữa cháy tốt nhất chính là chuẩn bị một ít phấn trắng phủ lên nếu cần thiết.

 

kinh nghiệm vàng trong tổ chức tiệc cưới

 

Nên kiểm tra đôi giày cao gót của mình, xem thử quai giày và gót giày có chắc hay không. Và để an tâm hơn, bạn có thể dự phòng thêm một đôi giày khác nếu xảy ra sự cố đứt quai giày hay gãy gót.

 3. Quá trình đãi tiệc cưới

Trong quá trình đãi tiệc cưới, cặp đôi nên luôn tươi cười trước máy ảnh và máy quay, bởi đây là hình ảnh mà cô dâu chú rể sẽ lưu giữ và trân trọng cả đời, nên hãy để hình ảnh của mình thật lung linh nhé!

Trong quá trình làm lễ, hai bên gia đình cần xác định trước buổi lễ sẽ diễn ra theo hình thức nào và thông báo với người dẫn chương trình để họ biết được trình tự cần nói và ai sẽ là người nói trong hôn lễ của cặp đôi.

 

kinh nghiệm vàng trong tổ chức tiệc cưới

 

Đôi khi sẽ có những tình huống trớ trêu xảy ra, nếu như hình thức trao nhẫn không được thực hiện tại lễ gia tiên mà cặp đôi lựa chọn sẽ trao trong hôn lễ, đôi khi chú rể vì quá hồi hộp và bối rối, sẽ để quên ở đâu đó. Ngoài nhẫn cưới còn có hoa cầm tay của cô dâu, chính vì vậy cô dâu chú rể cần phải có người hỗ trợ và nhắc nhở những vấn đề này.

Trong quá trình đi từng bàn tiệc để chia vui, cô dâu chú rể nên dành thời gian "nghỉ giữa giờ" nếu như cảm thấy quá mệt, thời gian nghỉ có thể kéo dài khoảng năm phút nhưng chỉ cần như vậy, hai bạn có thể cảm thấy có sức hơn để có thể vui vẻ hết mình trong ngày trọng đại.

 4. Sau lễ cưới

Các bạn chỉ nên kiểm tra phong bì mừng cưới khi đã được phép của cha mẹ, điều này thể hiện được bạn là người tế nhị và biết trên biết dưới. Hơn nữa nếu như cô dâu sống với gia đình chồng, nên cùng nhà chồng dọn dẹp nhà cửa sau lễ cưới.

Về thời điểm tuần trăng mật của đôi uyên ương, hai bạn nên lựa chọn sau lễ cưới ít nhất một tuần, để đảm bảo những "tàn dư" còn lại của lễ cưới, cũng như thanh toán và trả những vật dụng đi thuê để phục vụ cho ngày trọng đại. Hơn nữa,  sau thời gian một tuần, sức khỏe và tinh thần của hai bạn cũng đã thoải mái để tận hưởng những ngày hạnh phúc.

 

Kinh nghiêm vàng trong tổ chức tiệc cưới

 

Hy vọng rằng, với những lưu ý trên, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm vàng để cho quá trình chuẩn bị lễ cưới diễn ra trọn vẹn hơn. Chúc các bạn có một lễ cưới ấm cúng, hạnh phúc, đáng nhớ và nhiều ý nghĩa!