logo-160

Những lưu ý dành cho cô dâu khi lựa chọn váy cưới

Lựa chọn váy cưới là một yếu tố vô cùng quan trọng trong lễ thành hôn của hai bạn, vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý giúp bạn một số điểm quan trọng để lựa chọn chiếc váy cưới của mình sao cho phù hợp.

Những lưu ý dành cho cô dâu khi lựa chọn váy cưới

Khi lên kế hoạch đám cưới, lựa chọn váy cưới là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cô dâu thêm tỏa sáng trong ngày trọng đại. Bài viết sau sẽ gợi ý giúp bạn một số điểm quan trọng để lựa chọn chiếc váy cưới của mình sao cho phù hợp.

Mua hoặc thuê váy cưới ở những địa điểm uy tín

Về điểm này, bạn có thể xin tư vấn từ những người thân, người bạn đã cưới gần đây, để có thêm thông tin bổ ích về những cửa hàng thiết kế haynhững cửa hàng cho thuê váy cưới, giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất trong việc lựa chọn váy cưới cho mình.

chon-vay-cuoi-tai-nhung-cua-hang-uy-tin

Chọn váy cưới tại những cửa hàng uy tín

Lựa chọn một đến hai người đi xem áo cưới cùng bạn

Đi chọn váy cưới không nhất thiết phải là chú rể đi cùng bạn, nếu như bạn muốn tạo bất ngờ cho chú rể, có thể sẽ lựa chọn vest cho chú rể sau, còn bạn sẽ cùng những người bạn mà mình tin tưởng, thấy được những ưu khuyết điểm trên cơ thể bạn để cho bạn nhưng lời khuyên sáng suốt nhất. Lưu ý bạn chỉ nên đi chung từ một đến hai người, nếu quá nhiều người đi cùng bạn sẽ khiến bạn rối trí và không có sự được sự lựa chọn đúng nhất như mình mong muốn.

vay-cuoi-co-dau

Xem váy cưới cùng người bạn tin tưởng

Luôn yêu cầu mặc thử váy cưới

Tương tự như địa điểm tổ chức tiệc cưới, chúng ta cần xem xét thật kỹ về chiếc váy cưới trong ngày trọng đại. Vì váy cưới khi được trưng bày sẽ do ma-nơ-canh mặc, với hình thể ma-nơ-canh được xem là hình thể chuẩn như người mẫu, do đó có thể rằng khi bạn nhìn chiếc váy cưới trên người ma-nơ-canh sẽ khiến bạn thích thú bởi sự đẹp mắt, tuy nhiên cơ thể chúng ta luôn sẽ có những ưu nhược điểm riêng, ma-nơ-canh mặc đẹp chưa chắc chiếc váy cưới ấy sẽ phù hợp với bạn, bạn luôn phải thử những chiếc váy cưới mình yêu thích để xem cái nào hợp nhất với bạn, để bạn có được sự lựa chọn tối ưu nhất

Ngoài ra, nếu như bạn yêu cầu thiết kế riêng váy cưới cho bạn, bạn không nên đặt quá khít, công việc cưới sẽ khiến bạn bị áp lực và lo lắng dẫn đến bạn bị sút kí, vì vậy bạn cần tính tóan trước việc này.

yeu-cau-mac-thu-khi-lua-chon-vay-cuoi

Yêu cầu mặc thử khi lựa chọn váy cưới

Chiếc váy cưới cần "đồng bộ hóa" với lễ cưới của bạn 

Ở nhiều nơi, chiếc váy cưới sẽ mang theo những hình thức với màu sắc khác nhau. Ví dụ như nếu bạn ở những vùng thôn quê, sự sặc sỡ sẽ luôn thường trực trong các tiệc cưới, vì vậy cô dâu thường thuê nhiều váy cưới với màu sắc khác nhau, tạo nên sự đa dạng cho cô dâu trong ngày cưới.

Ở các thành phố, cụ thể như những nhà hàng tiệc cưới HCM, cô dâu luôn trung thành với một loại váy cưới màu trắng, với thiết kế tinh xảo và sang trọng, cô dâu sẽ diện duy nhất một bộ váy cưới xuyên suốt buổi lễ, chính vì điều đó mà sự đầu tư về chiếc váy cưới luôn được các cô dâu chi mạnh tay để có tính thẩm mỹ cao nhất trong hôn lễ của họ.

chon-vay-cuoi-phu-hop-voi-phong-cach-tiec-cuoi

Chọn váy cưới phù hợp với phong cách tiệc cưới

Những lưu ý trên cơ thể bạn liên quan đến chiếc váy cưới

Bạn nên chọn màu áo làm tôn được nước da của bạn, nếu như bạn sở hữu một làn da trắng, bạn có thể lựa chọn chiếc váy cưới với những màu sắc mà bạn yêu thích, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn chiếc váy màu trắng cho buổi lễ thành hôn của mình. Nếu bạn có nước da nâu, có thể lựa chọn màu trắng ngà, sẽ khiến cho hình ảnh cô dâu của bạn trở nên khỏe khoắn và khá Tây đấy ạ!

Ngoài ra, một việc bạn cần hết sức lưu ý, đó là bạn cần phải trang điểm và thử váy cưới, để xem phong cách ấy có phù hợp với chiếc váy mà mình lựa hay không, nếu không phù hợp bạn cần phải đổi sang phong cách trang điểm khác, tránh tình trạng đến ngày vui của mình, phong cách trang điểm tuy đẹp nhưng lại bị tương phản với chiếc váy cưới bạn mặc nhé!

Thông thường, những chi tiết về đường viền và vạt áo sẽ là điểm nổi bật trên chiếc váy cưới cùa bạn, bạn nên chọn kiểu áo sao cho làm tôn lên đường nét gương mặt bạn, lựa chọn những kiểu áo có kiểu cổ có thể củng cố được góc cạnh gương mặt và nụ cười duyên dáng của bạn trong ngày trọng đại.

Lời kết

Hy vọng rằng với những gợi ý trên, bạn đã có thêm những lời khuyên bổ ích trong việc chọn váy cưới. Chúc các bạn sẽ biến thành những cô dâu xinh đẹp và hoàn mỹ nhất trong ngày vui của mình!

>>> Xem thêm: Tổ chức tiệc cưới ngoài trời - Xu hướng đang lên ngôi