logo-160

Những lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới - Nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole

Thiệp cưới là một vật phẩm thông báo buổi lễ của bạn đến với người thân và bạn bè xung quanh. Ngoài ra, thiệp cưới còn mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời và là minh chứng cho ngày trọng đại của bạn. Hãy cùng nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole khám phá những lưu ý khi lựa chọn thiệp cưới nhé!

Những lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới - Nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole

Thiệp cưới là một vật phẩm thông báo buổi lễ của bạn đến với người thân và bạn bè xung quanh. Ngoài ra, thiệp cưới còn mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời và là minh chứng cho ngày trọng đại của bạn. Hãy cùng nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole khám phá những lưu ý khi lựa chọn thiệp cưới nhé!

Thiệp cưới của bạn được xem là cái nhìn đầu tiên của quan khách với ngày trọng đại, vì vậy bạn nên làm cho nó nổi bật hơn. Bạn không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, hãy để nhà hàng tiệc cưới HCM Metropole giúp bạn tham khảo nhé!.

Chọn lựa thiệp cưới như thế nào để phù hợp nhất?

Xác định phong cách đám cưới của bạn

lựa chọn thiệp cưới phù hợp

Cùng với việc liệt kê địa điểm và thời gian trong ngày, thiệp cưới, xét theo khía cạnh cụ thể hơn, phong cách của nó có thể tạo ra gợi ý về hình thức của đám cưới của bạn. Bạn nên có được ý tưởng về đám cưới mà mình đang mong muốn là cổ điển và thanh lịch, giản dị và thoải mái, hay quyến rũ và hiện đại trước khi bạn bắt đầu lựa chọn thiệp cưới, vì vậy bạn có thể chọn một kiểu thiệp cưới có cùng tông với phong cách của mình. Sau đó tìm hiểu thiệp cưới của các cặp đôi khác để có được cảm hứng giúp bạn có thể cung cấp cho những đơn vị in thiệp cưới một ý tưởng về những gì bạn thích.

Biết màu sắc của bạn

chọn màu sắc thiệp cưới

Hãy nghĩ về màu sắc đám cưới của bạn trước khi quyết định in thiệp cưới. Bạn có thể muốn kết hợp màu sắc và họa tiết (nếu có) vào thiệp cưới của bạn để sau đó ứng dụng chúng trong suốt phần còn lại của ngày cưới (như thiệp hộ tống, thực đơn và chương trình lễ) để có được sự gắn kết. Trong khi loại thiệp cưới có màu ngà, kem hoặc trắng kết hợp với phông chữ màu đen hoặc vàng là lựa chọn cổ điển cho thiệp cưới chính thức, thì bạn cũng có thể làm cho chiếc thiệp của mình trở nên sang trọng hơn bằng phông chữ đầy màu sắc hoặc kim loại, loại giấy cao cấp, phong bì và lót. Chỉ cần ghi nhớ nên chọn màu dễ đọc.

Lựa chọn hình dạng và kích thước

lựa chọn kích thước thiệp cưới

Một tấm thiệp hình chữ nhật 4,5 inch x 6,25 inch là kích thước mang hình dạng truyền thống cho thiệp đám cưới của bạn. Nhưng các cặp vợ chồng có mong muốn truyền sự  vui tươi hoặc hiện đại hơn cho khách mời của mình có thể sử dụng loại thiệp cưới hình tròn, vỏ sò và hình vuông. Đừng quên cân nhắc rằng việc bỏ đi kích thước phong bì tiêu chuẩn có thể làm tăng phí cho quá trình gửi thiệp (nếu bạn gửi bằng đường bưu điện), những thiệp mời cồng kềnh hoặc có kích thước cực lớn có thể tốn nhiều tiền hơn để gửi.

Nội dung trên thiệp cưới rõ ràng, dễ đọc

Bạn nên chú ý màu sắc, hoa văn và các định dạng văn bản in trên thiệp để đảm bảo nội dung được thể hiện rõ ràng nhất với khách mời. Nên tránh in mực sáng trên nền sáng và mực tối trên nền tối. Màu vàng và phấn màu được xem là những màu khó đọc, vì vậy nếu bạn chọn những màu đó, hãy chọn nền tương phản để bật lên, hoặc đưa các màu đó vào thiết kế thay vì văn bản. Ngoài ra, hãy tránh dùng các phông chữ khó đọc, rườm rà.

nội dung thiệp cưới phải rõ ràng dễ đọc

Sử dụng từ ngữ trong thiệp cưới một cách khôn ngoan

Trong đa số thiệp cưới hiện nay luôn có một dòng thể hiện sự trân trọng quan khách đến dự tiệc như "Sự hiện diện của bạn là niềm vinh hạnh cho chúng tôi”. Từ ngữ sử dụng cũng có thể thay đổi theo từng tình huống, tuy nhiên hãy chú ý kiểm tra kỹ về lỗi chính tả và cách xưng hô cho phù hợp.

In địa chỉ tổ chức tiệc cưới lên thiệp

Khi đặt in thiệp cưới, bạn nên yêu cầu họ in địa chỉ và bản đồ hướng dẫn đường đi đến nơi tổ chức tiệc. Điều này sẽ giúp quan khách ở xa hoặc những người không rành đường đi có thể dễ dàng đến nơi. Đa số các nhà hàng tiệc cưới HCM đều có vị trí rất thuận tiện cho việc di duyển và đậu xe nên các bạn có thể yên tâm.

Lời kết

Với những tư vấn trên đây, Metropole hy vọng bạn đọc sẽ có được những ý tưởng làm thiệp cưới tuyệt vời và độc đáo nhất. Đồng thời, đảm bảo ý nghĩa trọn vẹn cho tấm thiệp đặc biệt của bạn.