logo-160

Những trò chơi vui nhộn cho tiệc cưới ngoài trời thêm sôi động

Đám cưới là sự kiện quan trọng trong đời mỗi người vì vậy các cặp đôi đều mong muốn hôn lễ của mình diễn ra trọn vẹn nhất. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bổ sung thêm một vài hoạt động thú vị cho tiệc cưới ngoài trời? Nếu vẫn đang còn phân vân, hãy để đội ngũ nhân viên Metropole gợi ý cho bạn những trò chơi vui nhộn giúp không khí buổi tiệc trở nên sôi nổi hơn.

Những trò chơi vui nhộn cho tiệc cưới ngoài trời thêm sôi động

Đám cưới là sự kiện quan trọng trong đời mỗi người vì vậy các cặp đôi đều mong muốn hôn lễ của mình diễn ra trọn vẹn nhất. Nhắc tới lễ cưới, đâu chỉ có những nghi thức trang trọng theo khuôn mẫu, sự tham gia của khách mời cũng là điều mà đôi uyên ương hướng đến. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bổ sung thêm một vài hoạt động thú vị cho tiệc cưới ngoài trời? Nếu vẫn đang còn phân vân, hãy để đội ngũ nhân viên Metropole gợi ý cho bạn những trò chơi vui nhộn giúp không khí buổi tiệc trở nên sôi nổi hơn.

Ý nghĩa của trò chơi trong ngày cưới

Những trò chơi vui nhộn trong tiệc cưới ngoài trời có thể giúp quan khách giải trí và ghi lại những kỷ niệm đẹp, khó quên. Nếu bạn có những người bạn hay họ hàng xa lâu ngày gặp lại, trò chơi là một cách thức tuyệt vời để kéo mọi người đến gần nhau hơn. Chỉ cần những trò chơi hợp thuần phong mỹ tục, khách mời chắc chắn sẽ hài lòng và sẵn sàng tham gia cùng bạn.

Hãy nhớ rằng, đây là một tiệc cưới vui vẻ chứ không phải sự kiện hội họp, vì vậy mục đích vẫn là tạo không khí vui tươi cho mọi người nhưng đừng quên nhân vật chính vẫn là cặp đôi. Tốt nhất là thử nghiệm với một nhóm nhỏ trước khi bắt đầu để chắc chắn rằng mọi thứ sẽ vận hành trôi chảy.

Cách bày trí tiệc cưới ngoài trời

Cách bày trí tiệc cưới ngoài trời

Nhóm trò chơi ngoài sân

Tận dụng thời tiết đẹp cùng một địa điểm ngoài trời hoàn hảo để tổ chức các hoạt động vui chơi kỷ niệm sau buổi lễ. Sau đây là một số trò chơi đơn giản nhưng mang lại hiệu ứng rất tốt các cặp đôi có thể áp dụng.

Ném vòng

Ý tưởng xuất phát từ trò chơi dân gian Việt Nam, quy tắc của trò chơi còn khiến mọi người liên tưởng tới hình ảnh trao nhẫn cưới của đôi vợ chồng trẻ. Dụng cụ chuẩn bị vô cùng đơn giản, chỉ cần một vài chai rượu vang thủy tinh được gắn kèm các món đồ trang trí bày biện trên mặt đất và những chiếc vòng tre làm vật ném. Người hướng dẫn chia khách mời làm hai hoặc ba đội cùng thi đấu với nhau hoặc chơi theo cá nhân, ai ném trúng nhiều hơn sẽ giành chiến thắng và nhận được phần quà hấp dẫn từ cô dâu chú rể.

Trò chơi ném vòng tại tiệc cưới

Trò chơi ném vòng tại tiệc cưới

Ghép đội nhóm

Tất cả khách mời đứng thành vòng tròn lớn và cùng hát những bài ca tập thể góp phần làm bầu không khí ngày vui thêm náo nhiệt. Sau khi mỗi bài hát kết thúc, người quản trò lần lượt hô to số lượng thành viên nhóm, người chơi ngay lập tức kết đội cùng nhau đúng với số người mà quản trò vừa yêu cầu. Ai không tìm được nhóm sẽ phải thực hiện một hình phạt nhỏ... Cách này hẳn rất tuyệt vời để gắn kết mọi người lại với nhau.

Trò chơi ghép nhóm trong tiệc cưới ngoài trời

Trò chơi ghép nhóm trong tiệc cưới ngoài trời

Nhóm trò chơi tại bàn tiệc hoặc trên sân khấu

Đố vui về cô dâu chú rể

Đây là một trò chơi giúp cô dâu và chú rể thể hiện được sự hiểu nhau. Ban tổ chức lần lượt nêu từng câu hỏi thú vị về sở thích, gu thẩm mỹ, ăn uống, những kỷ niệm trong thời gian quen nhau,... Mỗi đáp án trùng khớp ý với nhau sẽ được tính 1 điểm, nếu trùng khớp 5 câu sẽ được tặng 1 món quà từ ban tổ chức, nếu cặp đôi trả lời sai sẽ bị phạt “nhẹ”.

Trò chơi đố vui về cặp đôi

Trò chơi đố vui về cặp đôi

Game Bingo

Khác với trò chơi Bingo thông thường - khi mà người chơi chỉ cần ghi số thứ tự vào giấy rồi chờ được gọi, ở phiên bản biến thể này, mỗi thẻ giấy mà ban tổ chức phát ra sẽ mô tả sẵn những đặc điểm nổi bật của 9 đối tượng khách mời. Nhiệm vụ người chơi là tìm được 3 đối tượng phù hợp theo hàng ngang, dọc bất kỳ, tiếp xúc và trò chuyện để biết tên cùng ngày sinh của họ rồi điền vào tờ giấy. Cuối cùng, 5 người hoàn thành nhanh nhất sẽ sở hữu quà tặng đặc biệt từ chương trình.

Mẫu thẻ game Bingo trong tiệc cưới

Mẫu thẻ game Bingo trong tiệc cưới

Những hoạt động này thực sự thú vị, hào hứng cho một buổi tiệc cưới ngoài trời đúng không nào! Thay vì tổ chức hôn lễ đơn điệu theo cách truyền thống, hãy biến nó thành một ngày vui thực sự và ấn tượng nhất. Metropole hy vọng cặp đôi luôn có những giây phút tuyệt vời trong ngày trọng đại của mình.