logo-160

Thăng hoa vị giác với thực đơn tiệc cưới mùa xuân

Để mang đến sự hòa hợp giữa buổi tiệc và khí trời mùa xuân, bên cạnh lựa chọn chủ đề cưới phù hợp thì việc thiết kế thực đơn cũng cần sự khéo léo và tinh tế. Vậy với hôn lễ mùa xuân, làm sao để xây dựng thực đơn tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của Metropole nhé!

Thăng hoa vị giác với thực đơn tiệc cưới mùa xuân

Mùa xuân về, thiên nhiên giao hòa, vạn vật tràn đầy sức sống mới. Có lẽ chính bởi không gian rực rỡ sắc màu cùng tiết trời ấm áp mà nhiều cặp đôi đã chọn mùa xuân để tổ chức tiệc cưới lãng mạn. Để mang đến sự hòa hợp giữa buổi tiệc và khí trời mùa xuân, bên cạnh lựa chọn chủ đề cưới phù hợp thì việc thiết kế thực đơn cũng cần sự khéo léo và tinh tế. Vậy với hôn lễ mùa xuân, làm sao để xây dựng thực đơn tiệc cưới hoàn hảo? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của Metropole nhé!

Thăng hoa vị giác với thực đơn tiệc cưới mùa xuân 1

Với hôn lễ mùa xuân, thực đơn tiệc cưới phải được thiết kế khéo léo, tinh tế

Món khai vị

Trong thực đơn cưới mùa xuân, bạn nên ưu tiên chọn những món ăn nhẹ nhàng mang hương vị thiên nhiên được chế biến từ các loại củ quả, rau xanh như salad, gỏi,... để làm mới vị giác của thực khách. Những món ăn mở màn với hương vị chua ngọt cùng chút cay nhẹ như gỏi sẽ giúp kích thích vị giác khiến khách mời hào hứng thưởng thức những món ăn sau. 

Đặc biệt, vào mùa xuân khí trời se lạnh với những tia nắng ấm khá yếu ớt nên bạn cũng có thể chọn những món chiên, rán mà không lo thực khách bị ngán. Vì tiết trời còn đôi chút lành lạnh nên súp cũng chính là sự lựa chọn tuyệt vời mang đến sự ấm áp cho phần mở đầu buổi tiệc. Một số món khai vị bạn có thể chọn cho thực đơn cưới mùa xuân là: Xà Lách Trái Cây Tôm Chiên Hong Kong, Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt, Gỏi Cá Pattaya, Gỏi Sứa Cầu Tam Bảo, Tôm Chiên Cốm Xanh, Mực Xiên Xốt Thái, Tàu Hũ Ki Cuộn Tôm, Chả Mực Vinh Quy, Súp Bào Ngư Vi Cá, Súp Hải Vị Quế Lâm, Súp Vi Cá Nấm Bạch Linh Trúc Xanh,...

>> Xem thêm: Top 8 thực đơn đám cưới cao cấp tại Metropole

Thăng hoa vị giác với thực đơn tiệc cưới mùa xuân 2

Món Gỏi Sứa Tứ Xuyên hấp dẫn cho màn khai vị ấn tượng

Món chính

Món chính là phần được mong chờ nhiều nhất trong bữa tiệc. Dù là thực đơn mùa nào thì phải tuân thủ quy tắc cơ bản như nguyên liệu đã sử dụng vào phần khai vị sẽ hạn chế dùng cho phần chính của buổi tiệc. Với thực đơn cưới mùa xuân bạn nên chọn những món ăn được chế biến từ rau xanh, nấm, củ quả, món chua mát từ hải sản để tạo nên hương vị thanh mát, tươi mới cho thực khách. Hải sản sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho tiệc cưới mùa xuân mang đến làn gió mới cho vị giác của khách mời. Những món ngon hải sản bạn có thể chọn cho tiệc cưới như Cá Mú Hấp Thượng Hải, Cá Tầm Thượng Uyển, Tôm Sú Đại Rang XO, Cua Lột Chiên Giòn Xốt Giấm Balsamic, Cá Ngừ Đại Dương Xốt Beurre Blanc, Mực Non Xào Sa Tế XO, Tôm Hấp Thảo Mộc Hoa Tiêu,...

>> Xem thêm: Cùng đánh thức vị giác với thực đơn hải sản đặc sắc chỉ có tại Metropole

Thăng hoa vị giác với thực đơn tiệc cưới mùa xuân 3

Món Cá Mú Phi Lê Hấp Chiết Giang cuốn hút

Để mang đến cảm giác no cho thực khách, bạn nên chọn những món chứa tinh bột như Cơm Chiên Hải Sản Thái, Cơm Chiên Đại Hỷ, Cơm Chiên Vịt Quay Quế Lâm, Mì Xào Hải Sản Phúc Châu, Mì Ngũ Vị Chiết Giang, Mì Soba Hải Sản Seoul,... hoặc các món lẩu ăn kèm với bún, miến hoặc mì cũng là gợi ý lý tưởng vừa giúp kéo dài thời gian của buổi tiệc, vừa bổ sung thêm nhiều rau xanh tạo sự cân bằng cho bữa tiệc. Những loại lẩu hấp dẫn bạn có thể lựa chọn tại Metropole là Lẩu Hải Sản Tây Đô - Bún Gạo, Lẩu Nấm Hải Sản Metropole - Miến Trắng, Lẩu Hải Sản Pattaya – Bún Tươi, Lẩu Bách Hoa - Mì Sợi, Lẩu Hokkaido – Mì Udon,... Đặc biệt với tiệc cưới mùa xuân, bạn có thể chọn xôi gấc, vừa mang đến cảm giác no lâu cho khách mời, vừa tạo không gian rực rỡ. Không những thế theo quan niệm của người dân Việt ta màu đỏ của xôi gấc sẽ mang đến sự may mắn, lời chúc về một cuộc hôn nhân hạnh phúc viên mãn đến đôi tân lang, tân nương. 

Thăng hoa vị giác với thực đơn tiệc cưới mùa xuân 4

Món Lẩu Hokkaido - Mì Udon vừa ngon vừa bắt mắt

Món tráng miệng

Với phần tráng miệng cho tiệc cưới mùa xuân bạn nên chọn những món ăn nhẹ, dễ tiêu hóa như trái cây, rau câu, sữa chua, kem, chè sẽ mang đến sự tươi mát, ngọt ngào để buổi tiệc cưới được kết thúc vẹn toàn. Nếu lựa chọn trái cây bạn nên chọn những loại trái theo mùa như dưa hấu, xoài, đu đủ, vú sữa, cam, quýt, nho, kiwi,... Vị tươi mát, ngọt ngào tự nhiên từ những loại trái này sẽ giúp cân bằng vị giác của thực khách, khiến mọi người cảm thấy nhẹ nhàng, sảng khoái hơn. Hoặc những món chè lạnh lạ miệng, hấp dẫn không quá ngọt cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể đưa vào thực đơn cưới ngày xuân của mình. 

Các loại bánh ngọt với các loại nhân trái cây thơm lừng cũng sẽ là phần kết thúc tiệc tuyệt vời. Một số món tráng miệng được nhiều cặp đôi lựa chọn tại Metropole bạn có thể tham khảo như: Bánh Cam Nhân Sen, Bánh Tuyết Thiên Sứ, Bánh Bombe Alaska, Bánh Cupcake Socola, Chè Sen Long Nhãn, Chè Bách Niên Hảo Hợp, Chè Ngũ Sắc Hong Kong, Kem Panna Cotta, Kem Mousse Tiramisu, Rau Câu Sơn Thủy, Trái Cây Yogurt, Trái Cây Syrup Dâu Tây, Dâu Tây Nhúng Socola, Trái Cây Xốt Kem Phúc Bồn Tử,...

>> Xem thêm: Cùng Metropole đi tìm bí quyết tạo nên sự hấp dẫn cho thực đơn tiệc cưới

Thăng hoa vị giác với thực đơn tiệc cưới mùa xuân 5

Món Trái Cây Xốt Kem Phúc Bồn Tử đầy “mời gọi” trong thực đơn tiệc cưới Metropole

Bạn biết không, một trong những bí quyết làm nên thực đơn tiệc cưới hoàn hảo đó là chọn món ăn theo mùa. Quan niệm “mùa nào thức nấy” này đã được ông bà ta truyền dạy từ thời xa xưa bởi khi thực phẩm được dùng đúng mùa sẽ giữ được hương vị ngon nhất của nó. Với tiệc cưới, cách chọn món sáng suốt này không chỉ đảm bảo các nguyên liệu luôn tươi ngon, sẵn có, dễ tìm mà còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây của địa điểm tổ chức tiệc cưới Metropole đã giúp bạn dễ dàng xây dựng một thực đơn tiệc cưới lý tưởng cho hôn lễ tổ chức vào mùa xuân. Metropole hân hạnh được chào đón đôi bạn đến tham khảo sảnh tiệc và mang đến bạn những tư vấn tốt nhất.