logo-160

Top 10+ điều cần chuẩn bị để tổ chức tiệc cưới thành công mỹ mãn

Hôn lễ là ngày quan trọng mà bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng mong muốn nó diễn ra suôn sẻ. Bài viết dưới đây, nhà hàng tiệc cưới Metropole sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới, giúp đôi bạn dễ dàng nắm được quy trình chuẩn bị một hôn lễ hoàn hảo. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Top 10+ điều cần chuẩn bị để tổ chức tiệc cưới thành công mỹ mãn

Hôn lễ là ngày quan trọng mà bất kỳ cô dâu chú rể nào cũng mong muốn nó diễn ra suôn sẻ, trọn vẹn để lưu giữ được nhiều khoảnh khắc. Do đó, các cặp đôi nên có một danh sách tập hợp các đầu mục cần chuẩn bị để ngày cưới diễn ra một cách hoàn hảo nhất. Bài viết dưới đây, nhà hàng tiệc cưới Metropole sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới, giúp đôi bạn dễ dàng nắm được quy trình chuẩn bị một hôn lễ hoàn hảo. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Xem và chọn ngày cưới

Theo như quan niệm từ xưa đến nay, hôn lễ nên chọn ngày lành tháng tốt để hai bên gia đình cô dâu chú rể có thể lên kế hoạch chuẩn bị phù hợp với thời gian cụ thể. Việc xác định rõ ràng ngày cưới là điều đầu tiên cần thực hiện để đôi bạn dễ dàng đặt tiệc, chụp hình cưới, gửi thiệp,... sớm, tránh tình trạng chạy nước rút khi chuẩn bị sát ngày cưới. Hơn nữa, việc chọn ngày cưới đẹp, phù hợp với cô dâu chú rể còn mang ý nghĩa mong muốn một khởi đầu mới, đầy viên mãn, hạnh phúc vững bền trong cuộc sống hôn nhân.

2. Lên ngân sách chi tiết, cụ thể

Khi xác định ngày mà đôi bạn sẽ tổ chức tiệc cưới thì việc tiếp theo cần thực hiện là lên ngân sách cho buổi tiệc. Dựa vào kinh tế của gia đình và bản thân, hãy lên ngân sách với các đầu mục được sắp xếp theo thứ tự từ quan trọng nhất đến không quá quan trọng. Danh sách càng chi tiết càng tốt vì sẽ giúp bạn nắm được các khoản tiền cần chuẩn bị và cắt giảm các mục không cần thiết. 
Hoặc đôi bạn có thể đặt ra một khoản chi phí, dựa vào số tiền đó mà lên ngân sách. Việc xác định rõ ngân sách sẽ giúp hôn lễ tiết kiệm hơn và không vượt quá khả năng chi trả.

3. Lên danh sách khách mời

Sau khi xác định được khoản chi phí cho tiệc cưới, đôi bạn nên lên danh sách và ước tính lượng khách mời phù hợp. Ở giai đoạn này, cần tính lượng khách mời dự kiến để có thể đặt bàn vừa đủ. Bên cạnh đó, hai bên gia đình cũng nên thống nhất số lượng bàn tiệc với lượng khách mà nhà trai, nhà gái mời đến. Ngay khi xác định số bàn sẽ đặt tiệc, đôi bạn nên tham khảo các nhà hàng tiệc cưới càng sớm càng tốt để có thể chọn được sảnh tiệc ưng ý.

4. Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới 

Tiếp đến là việc chọn những địa điểm tổ chức lễ cưới có khả năng đáp ứng lượng khách mời và phù hợp với thời điểm mà đôi bạn tổ chức. Bên cạnh đó, hãy ưu tiên chọn các nhà hàng tiệc cưới có vị trí thuận lợi, nằm ở trung tâm hoặc ở những nơi mà khách mời có thể dễ dàng di chuyển đến. Ngoài ra, đôi bạn nên liệt kê các nhà hàng mình thích và dành thời gian đến tham quan trực tiếp. 

Xác định địa điểm tổ chức tiệc cưới càng sớm sẽ dễ dàng chọn được sảnh cưới ưng ý

Xác định địa điểm tổ chức tiệc cưới càng sớm sẽ dễ dàng chọn được sảnh cưới ưng ý

Thông thường, việc chọn địa điểm để đặt tiệc nên thực hiện trước 3 tháng. Vì nếu tiệc cưới của bạn trùng vào các mùa cưới từ tháng 9 đến tháng 1 mà không đặt tiệc sớm, rất dễ rơi vào tình trạng hết sảnh tiệc. Do đó, hãy tiến hành chọn nhà hàng và đặt tiệc càng sớm càng tốt nhé!

Nếu hai bạn yêu thích sự mới mẻ, hơi hướng phương Tây thì hãy thử tham khảo tiệc cưới ngoài trời, chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị cho hôn lễ đấy.

>>> Xem thêm: Cần lưu ý gì để tổ chức lễ cưới ngoài trời hoàn hảo? 

5. Chọn thực đơn và đặt tiệc

Khi bạn đã chốt được địa điểm tổ chức tiệc phù hợp, bước tiếp theo sẽ là tham khảo thực đơn tiệc cưới và đặt tiệc. Các nhà hàng thường có sẵn các menu cưới mà đôi bạn có thể xem và chọn lựa. Đối với những menu này, nhà hàng đã nghiên cứu để tạo ra các món ăn đầy đủ chất lượng, hợp vị mà vẫn đảm bảo chi phí.

Tại Metropole, chúng tôi luôn cung cấp các mẫu thực đơn với từng mức giá, điều này sẽ giúp hai bạn chọn lựa theo ngân sách của mình. Hơn nữa, trong các thực đơn, chúng tôi có thêm những món ăn mà bạn có thể thay đổi theo nhu cầu và khẩu vị của đa số khách mời. 

6. Chọn đơn vị trang trí lễ rước dâu tại nhà

Ngày cưới không chỉ diễn ra tại nhà hàng mà còn được tổ chức tại gia đình của cô dâu chú rể. Vì vậy, việc trang trí tư gia để rước dâu làm lễ cũng là điều cần chuẩn bị. Hãy tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ trang trí để trao đổi về ý tưởng và mong muốn của đôi bạn. Thông thường, khâu chọn và đặt dịch vụ này được thực hiện trước 2 tháng để đơn vị có thể chuẩn bị một cách chỉn chu hơn. 

Hiện nay, các nhà hàng tiệc cưới có cung cấp dịch vụ trang trí tại tư gia. Bạn có thể hỏi về vấn đề trang trí này khi đặt tiệc. Việc đặt tiệc và chọn dịch vụ trang trí tại gia cùng một đơn vị sẽ làm tiết kiệm thời gian của hai bạn hơn, cũng như dễ dàng theo dõi được tiến độ thực hiện trong quá trình chuẩn bị.

Nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole có cung cấp đầy đủ các dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói và trang trí tiệc cưới tại nhà cho các cặp đôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và tiệc cưới, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, thiết kế không gian cưới tại gia, để đôi bạn có ngày cưới hoàn hảo nhất.

7. Mua nhẫn cưới

Nhẫn cưới là vật không thể thiếu trong bất kỳ hôn lễ nào. Là biểu tượng cho sự gắn kết trọn đời của vợ chồng. Vì thế, việc chọn và mua nhẫn cưới cũng cần thời gian để chọn lựa kỹ càng. Hai bạn nên chọn và mua những mẫu nhẫn được thiết kế sẵn trước ngày cưới từ 1 đến 2 tháng. Đối với các cặp đôi mong muốn sở hữu cặp nhẫn riêng biệt, tự thiết kế thì cần đặt nhẫn sớm để cửa hàng có thể chuẩn bị.

Nhẫn cưới mang ý nghĩa cho sự gắn kết

Nhẫn cưới mang ý nghĩa cho sự gắn kết, đồng hành cùng nhau trong cuộc sống

8. Chọn trang phục váy cưới và áo vest

Trang phục, váy cưới là những điểm nhấn góp phần làm buổi tiệc thêm lộng lẫy cũng như là chi tiết được khách mời chú ý nhiều nhất. Do đó, việc chọn váy cưới, áo vest sao cho vừa đẹp, vừa thuận tiện di chuyển không hề đơn giản. Trong buổi tiệc, hai bạn sẽ di chuyển rất nhiều nên hãy hạn chế chọn các mẫu váy quá bó sát hoặc quá rườm rà vì sẽ rất khó để đi lại.

9. Chụp ảnh cưới

Tất nhiên tiệc cưới thì cũng không thể thiếu ảnh cưới của đôi bạn. Thông thường việc chụp ảnh cưới được thực hiện trước hôn lễ 1 đến 2 tháng để hai bạn có thời gian chọn địa điểm, chỉnh sửa và in ảnh. Nếu có mong muốn chụp ảnh ở nước ngoài, đôi bạn cần chuẩn bị sớm từ 3 - 4 tháng để có nhiều thời gian chuẩn bị hơn nhé!

10. In thiệp cưới và mời khách

Khi đã nắm được danh sách khách mời và địa điểm tổ chức tiệc, đôi bạn nên chọn mẫu thiệp mời phù hợp để in và viết tên để mời khách. Hãy chọn các tấm thiệp có màu sắc nhẹ nhàng, không nhất thiết phải quá cầu kỳ và điều cần kiểm tra kỹ để tránh sai sót trước khi gửi thiệp là các thông tin trên thiệp in đã chính xác chưa nhé! 

Ngoài ra, hai bạn nên gửi thiệp mời sớm đến các vị khách từ 2 đến 4 tuần trước khi lễ cưới diễn ra. Điều này sẽ giúp khách mời sắp xếp và đến chung vui cùng hôn lễ của bạn đấy!

Thiệp cưới như một lời mời lịch sự

Thiệp cưới như một lời mời lịch sự, trang trọng mà cô dâu chú rể đến các khách mời 

Lời kết

Ở trên là chia sẻ của Metropole về những điều cần chuẩn bị để đôi bạn có thể tổ chức tiệc cưới thật hoàn hảo cho mình. Chúc hai bạn sẽ có một ngày cưới thật ý nghĩa và thành công.