logo-160

TRANG TRÍ GIA TIÊN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ?

 

 

HIỂU RÕ TẦM QUAN TRỌNG SỰ KIỆN ĐẶC BIỆT SẮP TỚI CỦA CÔNG TY BẠN, CÁC CHUYÊN GIA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ METROPOLE LUÔN ĐẶT MÌNH VÀO VỊ TRÍ CỦA BẠN, CHIA SẺ MỐI QUAN TÂM CỦA BẠN VÀ GIÚP BẠN HIỆN THỰC HÓA MỘT CÁCH TỐI ƯU NHẤT NHỮNG YÊU CẦU KHẮT KHE VỀ MỌI TIỆN NGHI.

Cho dù đó là hội thảo, hội nghị khách hàng, tiệc tất niên, năm mới hay buổi ra mắt sản phẩm, biểu diễn thời trang, thậm chí là một buổi họp báo…, chúng tôi luôn hiện diện phía sau bạn trong mỗi chuyển động của sự kiện. Mục đích cao nhất mà chúng tôi hướng đến là muốn đảm bảo rằng cả bạn và khách hàng, đối tác của bạn có được sự hài lòng với thành công rực rỡ của công ty bạn mà chúng tôi sắm vai trò là người đồng hành.

 

 

 

 TRANG TRÍ GIA TIÊN LƯU Ý ĐIỀU GÌ ?

 

 

 

 

 

 

Lễ gia tiên là nghi thức quan trọng không thể thiếu trong đám cưới xưa và nay.

Sơ lược về lễ gia tiên

Lễ Gia Tiên là một trong tám lễ cưới hỏi quan trọng của người Việt thời xưa, bên cạnh lễ chạm ngõ, ăn hỏi, rước dâu, tơ hồng, lễ hợp cẩn và lại mặt. Lễ gia tiên hiểu theo cách đơn giản là lễ ra mắt ông bà tổ tiên, xin ân trên phù hộ và chứng giám cho tình cảm lứa đôi thêm vẹn tròn.

Khi chuẩn bị làm lễ rước dâu, nhà trai làm lễ cúng bái tổ tiên. Rồi khi đi sang nhà gái, chú rể sẽ làm lễ khấn bái bàn thờ gia tiên tại nhà gái, cũng là để bày tỏ lòng mong muốn được rước cô dâu về nhà mình. Cô dâu sau khi về nhà chồng sẽ làm lễ gia tiên tương tự tại nhà trai.

Trang trí gia tiên

Đây có lẽ là một tập quán trong đám cưới từ ngàn xưa đến nay. Nhắc tới đám cưới, người ta đều nghĩ ngay đến lễ gia tiên. Các gia đình, dù thuộc tôn giáo nào đi nữa, vẫn tổ chức lễ gia tiên hoành tráng vào lễ cưới như một cách thể hiện sự tôn kính đối với ông bà, tổ tiên. Với niềm tin ông bà sẽ phù hộ cho con cháu cuộc sống hạnh phúc viên mãn cùng công danh phú quý sau này, nghi thức đươc gia đình hai bên chăm chút cẩn thận qua việc trang trí bàn thờ và gia thất trước khi làm lễ gia tiên.

Các đơn vị, đại lý trang trí gia tiên xuất hiện đại trà trên thị trường nhưng đi kèm theo đó là các vật dụng thủ công kém chất lượng hoặc đã sờn cũ theo năm tháng. Với mục đích thay lời muốn nói, đem đến một buổi lễ gia tiên trang trọng cho các cặp đôi, chúng tôi dành tặng gói trang trí gia tiên trị giá đến 32 Triệu cho các cô dâu chú rể tổ chức tiệc cưới tại Metropole từ 1.2 – 31.3.2017, hứa hẹn sẽ làm nên một đám cưới đáng nhớ và ý nghĩa nhất.

Với tất cả sự chuyên nghiệp và tận tâm dành cho khách hàng, dịch vụ trang trí gia tiên của nhà hàng tiệc cưới Metropole sẽ mang đến gia đình không khí tiệc gia tiên ấm cúng, thân mật với những vật dụng trang trí mới nhất, tinh tế nhất cùng tính thẩm mỹ cao nhằm đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Những điều cần lưu ý khi trang trí bàn thờ gia tiên

Với lòng tin “tài vận” của cặp đôi sẽ đến, bàn thờ gia tiên được đặt đối diện cửa ra vào mong muốn ông bà sẽ phù hộ cho con cháu. Bàn thờ phải được lau chùi sạch sẽ trước khi trang trí và đặt lễ vật lên trên.

Đầu tiên, bạn cần trải một tấm màn mỏng tông màu sáng (nhưng không quá nổi bật) phía sau bàn thờ, chữ “Hỷ” lớn được dán lên cao và canh giữa bức màn.

Kế đến là bài trí lễ vật. Nhang đèn, bộ lư đồng, xôi, gà luộc, trái cây, trầu cau là những lễ vật thường dùng, bạn cần bài trí theo thứ tự vật nhỏ đặt trước, vật lớn ra sau, từ tổng thể đến chi tiết.

Tiếp theo sau lễ vật, bộ lư đồng phải được đặt chính diện bàn thờ, hai bên là đèn cầy lớn Long – Phụng tượng trưng cho đôi vợ chồng. Trong đám cưới miền Nam, lễ lên đèn là nghi thức quan trọng trong lễ Gia Tiên, nhà trai khi mang lễ vật sang nhà gái phải mang theo cặp đèn cầy Long Phụng để thắp và dâng lên bàn thờ. Cặp đèn được bậc cao niên trong họ thắp và dâng lên, ngọn nến đèn cầy tượng trưng cho cuộc sống vợ chồng, nồng ấm, ngọt bùi sau này.

Một điều quan trọng nữa trong khâu trang trí gia tiên chính là một bàn dài được đặt ngay trước bàn thờ để đựng mâm quả. Tuy nhiên, gia đình bạn cần lưu ý vị trí đứng thắp hương, khấn bái sao cho rộng rãi mà vẫn đủ chỗ đặt bàn đựng mâm quả.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Phòng kinh doanh Trung Tâm Hội Nghị & Tiệc Cưới Metropole
216 Lý Chính Thắng, Q.3, TP.HCM
ĐT: ( 08) 3526 2288
Hotline: 0909 216 216
Email: sales@metropole.com.vn
Website: www.metropole.com.vn