logo-160

Ý nghĩa của Comple và cách lựa chọn cho chú rể

Thông thường trang phục cưới của cô dâu được quan tâm rất nhiều trong ngày trọng đại, nhưng chúng ta lại quên mất việc đầu tư cho chú rể. Vì vậy hãy dành thời gian chú ý đến trang phục của chú rể liệu có vừa vặn, toát lên phong thái trang trọng trong ngày cưới hay không nhé!

Ý nghĩa của Comple và cách lựa chọn cho chú rể

Comple - Trang phục không thể thiếu trong đời sống chú rể

Không phức tạp như các cô dâu nhưng chú rể vẫn có những vật dụng "bất li thân" và sở thích riêng của mình. Và comple vẫn thường được mệnh danh là "trái tim" trong tủ đồ của những người đàn ông. Theo khảo sát thông qua những cuộc phỏng vấn, vật dụng không thể thiếu trong đời sống của các quý ông thì Comple là vật dụng luôn nằm trong top 10 cần có!

Tuy nhiên, vẫn sẽ có những người không bao giờ mặc comple khi đi làm hay đi dự tiệc nhưng họ vẫn sẽ mong muốn mặc nó ít nhất một lần trong ngày trọng đại của mình, vì vậy comple thật sự mang giá trị rất lớn đối với chú rể.

comple-bo-canh-hoan-hao-cho-chu-re-trong-ngay-trong-dai

Comple - Bộ cánh hoàn hảo cho chú rể trong ngày trọng đại

Quy cách của những bộ comple

Rất nhiều chú rể họ cảm thấy mình bị đứng sau cô dâu chỉ vì khoác lên người bộ comple không mấy phù hợp với mình. Vì vậy việc lựa chọn comple cũng cần sự chu đáo và kỹ càng, hãy tìm may bộ trang phục sao cho che đi những khuyết điểm, cũng như bù đắp những thiếu xót trên cơ thể của chú rể. Hãy lựa chọn riêng một bộ vest cho ngày trọng đại của bạn một cách nổi bật và trang trọng, chứ đừng lấy tương tự những kiểu bạn thường mặc đi làm hay đi dự sự kiện, hội nghị.

comple-chu-re

Quy cách của những bộ comple

Tuy nhiên bạn đã hiểu hết quy cách và ý nghĩa của một bộ comple hay chưa?

Comple chủ yếu có hai loại chính: Cổ điển và hiện đại.

  • Comple cổ điển: Comple cổ điển bao gồm có hai loại, loại thứ nhất là loại 2 vạt chồng lên nhau, cổ sâu, ve cổ to và cài hai khuy, loại thứ hai là loại hai vạt không chồng lên nhau, cổ sâu, cài một nút.
  • Comple hiện đại:  Comple hiện đại cài một hàng khuy, có từ 3 nút áo trở lên, cổ áo khoét nông và ve cổ nhỏ tạo cảm giác thoải mái hơn.

Hãy bắt đầu từ những chi tiết đơn giản nhất, đó là về màu sắc của một bộ comple, tại sao nêu lựa chọn một bộ comple màu đen trong khâu làm lễ? Đơn giản nhất vì màu đen là màu mang cá tính thời thượng và không bao giờ lỗi mốt, màu đen còn khiến cho hình thể bạn trở nên tự tin hơn vì có thể che đi những khuyết điểm trên người bạn cũng như tạo được cảm giác sang trọng, trang nhã. 

mau-sac-bo-comple-la-diem-nhan

Màu sắc bộ Comple là điểm nhấn

Cách lựa chọn comple cho chú rể

Chú ý phát hiện những nhược điểm của cơ thể để lựa chọn mua hoặc may bộ comple với kích thước sao cho vừa vặn và phù hợp với chú rể, và đây là những cách để giúp lựa chọn một bộ trang phục cưới cho chú rể sao cho hoàn hảo:

Dáng lưng ngắn

Mặc quần cạp trễ ngang hông. Không nên lựa chọn với loại quần có cạp cao đến thắt lưng. Hãy lựa chọn áo có màu hợp với dây lưng để tạo cảm giác với tấm lưng dài hơn. chọn màu vest hợp với màu áo sơ mi và vải quần bên trong, để tạo dáng liền và không bị mất đồng bộ cho cả bộ trang phục cưới. Nên lựa chọn hoặc yêu cầu thợ may cộng thêm 1 đến 2 phân độ dài gấu quần, lai áo cũng nên cộng thêm 1 đến 2 phân để có cảm giác tấm thân trở nên dài hơn.

 

cach-lua-chon-comple-cho-chu-re

Cách lựa chọn Comple cho chú rể

Lưng dài

Mặc quần cạp cao trên ngang eo, không nên mặc quần lưng trễ. Ngoài ra nên lựa chọn áo vest cài chéo (hai hàng khuy). Một chiếc áo ghi lê cũng có thể hỗ trợ cho chú rể nhìn cao hơn. Ngoài ra hãy lựa chọn quần không vén gấu đề nhìn đôi chân trông dài hơn.

Ngực phẳng

Nên may vest bằng những sợi vải nặng như chất liệu cotton. Tránh xa những loại vải lụa hay mỏng nhẹ. Comple nên có miếng độn vai và cài chéo để ngực trông nở nang và tạo cảm giác khỏe khoắn hơn.

Kết luận

Việc lựa chọn một comple phù hợp không chỉ đơn giản là chọn một mẫu đẹp mắt, mà còn phản ánh sự chăm sóc và tỉ mỉ trong việc chuẩn bị cho ngày trọng đại. Tùy thuộc vào phong cách và sở thích cá nhân của chú rể, việc chọn lựa có thể thay đổi từ comple cổ điển đến những mẫu hiện đại và cá tính. Quan trọng hơn cả, comple cần phải phản ánh được phong cách của chú rể và phối hợp hài hòa với bộ trang phục cũng như toàn bộ bố trí của đám cưới. Bằng cách này, chú rể sẽ tự tin và lịch lãm hơn trong ngày quan trọng của mình, và comple cũng trở thành một phần không thể thiếu trong kỷ niệm đẹp đẽ của hai người.

>>> Xem thêm: Cách lập kế hoạch tổ chức tiệc cưới trong mơ