logo-160

Bật mí 3 yếu tố tạo nên một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo

Thực đơn cưới là món quà thể hiện sự chân thành của bạn dành cho những vị khách mời. Đóng vai trò quan trọng như vậy nên khi xây dựng thực đơn, đôi bạn cần phải thật cẩn thật và kỹ lưỡng. Hãy cùng Metropole tìm hiểu về 3 yếu tố tạo nên một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo bên dưới đây nhé!

Bật mí 3 yếu tố tạo nên một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo

Để tạo nên thành công của một hôn lễ, ngoài việc trang trí không gian ấn tượng, thực đơn đám cưới là yếu tố quan trọng để quyết định bữa tiệc của bạn có thực sự hoàn hảo hay không. Bên cạnh đó, thực đơn cưới còn là món quà thể hiện sự chân thành của bạn dành cho những vị khách mời. Đóng vai trò quan trọng như vậy nên khi xây dựng thực đơn, đôi bạn cần phải thật cẩn thật và kỹ lưỡng. Hãy cùng Metropole tìm hiểu về 3 yếu tố tạo nên một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo bên dưới đây nhé!

Thực đơn đám cưới là yếu tố quan trọng 

Thực đơn đám cưới là yếu tố quan trọng 

1. Nguyên liệu - Quyết định chất lượng của thực đơn tiệc cưới

Một món ăn ngon, bên cạnh việc trải nghiệm cái đẹp của mắt nhìn, hương vị chính là dấu ấn sâu sắc, mang lại nhiều dư vị cho người thưởng thức. Để món ăn có những mùi vị độc đáo và đặc sắc thì việc chọn lựa nguyên liệu là điều bạn cần phải để tâm. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những nguyên liệu có sẵn theo mùa, nguồn cung cấp rõ ràng thì sẽ an tâm hơn về độ an toàn và mùi vị món ăn. Bạn cũng có thể tham khảo các trung tâm dịch vụ tiệc cưới uy tín, tại đây họ luôn đảm bảo về chất lượng, có đủ sự chuyên nghiệp để làm hài lòng bạn.

>> Tham khảo: Nguyên tắc thiết kế thực đơn khiến khách mời phải trầm trồ

Hương vị tươi ngon là điểm mấu chốt của món ăn.

Hương vị tươi ngon là điểm mấu chốt của món ăn.

2. Kết hợp hương vị hài hòa giữa các món ăn

Khi thưởng thức một bữa tiệc bạn sẽ mong đợi điều gì? Cách trang trí hay mỹ vị món ăn. Một món ăn được đánh giá ngon khi chúng kết hợp được những nguyên liệu một cách hài hòa, ở một bữa tiệc cũng như vậy, một thực đơn tiệc cưới hoàn hảo là khi có sự kết hợp tinh tế giữa các món ăn, giúp cho người ăn cảm thấy tận hưởng và xứng đáng với những gì họ mong đợi nhất ở một đêm tiệc. Bạn cần phải biết các lựa chọn và sắp xếp 1 set menu tiệc cưới phù hợp vừa khoa học, vừa mang lại dinh dưỡng tốt nhất.

Sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn tạo nên một bữa tiệc hoàn hảo.

Sự kết hợp hài hòa giữa các món ăn tạo nên một bữa tiệc hoàn hảo.

Để bắt đầu một đêm tiệc, bạn hãy kích thích vị giác một cách nhẹ nhàng bằng những món gỏi chua chua cay, kèm theo đó là một món súp nhẹ được xem như là phần hỗ trợ thêm cho món chính ở phía sau. Phần chính của bữa tiệc cần phải đa dạng về cách chế biến và nguyên liệu, ăn kèm cùng nước sốt đậm đà và đặc biệt, để đưa khách mời vào hành trình khám phá ẩm thực hoàn hảo. Và đến cuối cùng của hành trình, hãy kết thúc nó bằng những món tráng miệng tươi mát, ngọt ngào để làm dịu vị giác, có thể bắt đầu với những món bánh ngọt kết hợp giữa trái cây nhiệt đới.

Phần chính của bữa tiệc cần có sự đặc sắc.

Phần chính của bữa tiệc cần có sự đặc sắc.

Bạn có thể tự mình lựa chọn và lập cho mình một thực đơn hấp dẫn theo ý thích, để có thể hãnh diện và tự tin khi bước đến bất cứ một bàn tiệc nào, mọi khách mời đều phải trầm trồ khen ngợi bởi sự tinh tế của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các set menu tiệc cưới ở tại các trung tâm tiệc cưới, chắc chắn sẽ có một thực đơn phù hợp với bạn đấy.

>> Tham khảo: Top 8 thực đơn tiệc cưới cao cấp tại nhà hàng Metropole

3. Cân bằng các món ăn

Có một nguyên tắc trong ẩm thực, đó chính là “vừa đủ”. Khi đi ăn ở các nhà hàng tây sang trọng bạn thường thấy các món ăn thường sẽ rất ít, cảm giác ăn sẽ không đủ no. Nhưng không, đối với ẩm thực thì người ta không chú trọng quá nhiều về số lượng mà họ chỉ chắt lọc những gì tinh túy nhất dành cho bạn. Một bữa tiệc trọn vẹn là khi bạn được phục vụ những món ăn vừa đủ, đủ để bạn có thể cảm nhận được từng hương vị một cách sâu sắc nhất, không chỉ giúp khách mời tránh cảm giác đầy bụng mà còn hạn chế tình trạng dư thừa, gây lãng phí. Tuy nhiên, bạn cũng phải thật khéo léo và tinh tế trong quá trình xây dựng thực đơn, vì nếu số lượng món ăn quá ít thì sẽ làm khách mời hụt hẫng khi chưa thưởng thức được hết hương vị món ăn đó. Tại Metropole, mỗi thực đơn đều được xây dựng hoàn hảo, không chỉ cần bằng về độ dinh dưỡng mà còn cân bằng về số lượng giúp khách mời cảm nhận vừa đủ sự tinh tế, hấp dẫn ẩn chứa trong từng món ăn. 

>> Xem thêm: Tổng hợp những bài viết về lựa chọn thực đơn cưới

Tổng kết

Trên đây là những yếu tố cần thiết để làm cho thực đơn tiệc cưới của bạn trở nên hoàn hảo hơn, nên nhớ đây chỉ là những chia sẻ để bạn tham khảo, bạn cũng có thể tự sáng tạo ra những cách riêng để tạo cho mình một thực đơn thật đặc biệt. Đích đến cuối cùng thì cũng đều là vì một đêm tiệc thành công trọn vẹn. Chúc bạn thành công!