logo-160

Mê mẩn với những món ăn từ rau củ cho thực đơn tiệc cưới thêm trọn vị

Vị thanh mát, ngọt tự nhiên của rau, củ sẽ khiến thực khách càng thêm thích thú. Hãy cùng Metropole khám phá một vài món ăn được chế biến từ rau, củ nhận được rất nhiều đánh giá cao từ thực khách dự tiệc nhé!

Mê mẩn với những món ăn từ rau củ cho thực đơn tiệc cưới thêm trọn vị

Rau, củ là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh. Do đó, một thực đơn tiệc cưới được tạo nên từ những món rau củ xen kẽ các món giàu chất béo, đạm thì sẽ tạo nên sự ấn tượng, hấp dẫn vô cùng. Vị thanh mát, ngọt tự nhiên của rau, củ sẽ khiến thực khách càng thêm thích thú. Hãy cùng Metropole khám phá một vài món ăn được chế biến từ rau, củ nhận được rất nhiều đánh giá cao từ thực khách dự tiệc nhé!

Rau, củ là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh

Rau, củ là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh

Lợi ích của rau, củ trong thực đơn tiệc cưới

Dường như trong bất cứ thực đơn đám cưới nào vẫn luôn có sự xuất hiện của những món rau, củ. Bên cạnh lợi ích giúp cân bằng vị giác, mang lại những dư vị thanh mát, tự nhiên thì rau củ còn rất tốt cho sức khỏe người dùng. Trái cây, rau củ thường có màu xanh bởi chúng chứa lượng lớn các chất diệp lục. Đây chính là yếu tố giúp tăng cường tái tạo tế bào, tăng sức đề kháng cho hệ thống và toàn cơ thể. Không những thế các chất điện giải và chống oxy hoá có trong những loại thực phẩm tự nhiên lành mạnh này còn giúp chống lại gốc tự do, hỗ trợ cải thiện thị lực, làm chậm quá trình lão hoá và giúp cơ thể thêm căng tràn sức sống. 

Hơn nữa, với sự góp mặt của những loại rau củ có trong thực đơn còn giúp bữa tiệc thêm phần đầy màu sắc phong phú. Bữa tiệc cũng vì thế mà thêm trọn vị hơn. Việc xen kẽ giữa các món thịt, cá, rau, củ sẽ khiến thực khách đổi vị và thêm phần hào hứng hơn cho những món được phục vụ tiếp theo. Chính bởi những lẽ đó nên khi xây dựng thực đơn cho đám cưới đừng quên bổ sung thêm vài món từ rau, củ để tăng thêm cảm giác ngon miệng cho thực khách nhé.

>> Xem thêm: Thưởng thức ẩm thực Fusion tại Metropole

Các món chế biến từ rau, củ của nhà hàng tiệc cưới Metropole

Cải ngồng xào tỏi

Cải ngồng xào tỏi là một món ăn tươi mát, thanh đạm và vô cùng ngon miệng. Cải ngồng chứa nhiều vitamin nhóm B, A, Beta Caroten,... nên rất tốt cho cơ thể. Cải ngồng với phần gốc to, trổ hoa nên ăn rất giòn, ngọt. Sau khi chế biến cải vẫn giữ được màu xanh tự nhiên trông vô cùng bắt mắt. Khi xào với tỏi, nấm và cà rốt làm tăng thêm vị phong phú, ngọt thanh cho món ăn. Sắc xanh của cải, màu cam của cà rốt, gam trắng - đen của nấm sẽ giúp món ăn thêm đậm sắc, góp phần tô điểm cho bữa tiệc thêm phong phú. 

>> Xem thêm: Tổng hợp những bài viết về kinh nghiệm chọn món ăn trong hôn lễ từ Metropole

Món Cải ngồng xào tỏi trong thực đơn tiệc cưới

Món Cải ngồng xào tỏi

Sò điệp hầm gân nai đông cô

Đảm bảo một điều rằng nếu đám cưới của bạn có chứa món Sò điệp hầm gân nai đông cô thì khi nhìn vào thực đơn thực khách sẽ vô cùng mong chờ được thưởng thức món ăn có tên gọi lạ lẫm, hấp dẫn này. Đúng như tên gọi của nó, món ăn được kết hợp từ các loại nguyên liệu là sò điệp, gân nai, nấm đông cô. Ngoài ra, để giúp món ăn tăng thêm vị, đầu bếp Metropole còn bổ sung thêm rau cải thìa. Sò điệp có vị ngọt, tính mát, mềm mại, gân nai thì có vị ngọt thanh, giòn dai, cải thìa lại thanh mát, giòn ngọt, nấm đông cô dai dai, mềm mềm, tất cả khi được kết hợp với nhau sẽ tạo nên một “tác phẩm" vừa hấp dẫn lại vừa tốt cho sức khoẻ. Món ăn phù hợp với nhiều đối tượng khách mời nên khi lựa chọn bạn có thể yên tâm rằng nó sẽ đảm nhận tốt vai trò làm hài lòng khách mời của mình.

Món Sò điệp hầm gân nai đông cô trong thực đơn tiệc cưới

Món Sò điệp hầm gân nai đông cô

Hoa cải tầm xuân

Món ăn với cái tên đậm thiên nhiên này được chế biến từ bông cải xanh (súp lơ xanh), cà rốt,... Vị giòn giòn, ngọt ngọt của bông cải và cà rốt sẽ khiến vị giác bừng tỉnh sau những món ăn giàu chất béo. Sau khi xào, cà rốt và bông cải vẫn giữ được độ giòn ngọt cùng màu sắc tươi bắt mắt, tươi đẹp, bên ngoài lại thấm gia vị vừa ăn. Đảm bảo với sự xuất hiện của món hoa cải tầm xuân trên bàn tiệc cưới của bạn sẽ nhận được nhiều thích thú từ khách mời. 

Món Hoa cải tầm xuân

Món Hoa cải tầm xuân

Sò điệp tẩm xào cung bửu

Đây là món ăn được nhiều cặp đôi lựa chọn bởi không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn mang đến vị lạ miệng, hấp dẫn nhờ sự hòa quyện hài hào giữa sò điệp và ớt chuông. Ớt chuông với vị ngọt dịu, giòn giòn, chứa nhiều vitamin và dưỡng chất có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả, sò điệp có màu trắng, dai, giòn ngọt và lành tính. Sự phối hợp giữa hai loại thực phẩm khiến cho món ăn trở nên đậm đà, lạ miệng. Sắc màu đa dạng của ớt chuông cùng gam màu trắng đục của sò sẽ tạo nên “tác phẩm" không chỉ hấp dẫn ánh nhìn mà còn làm “rung động" bao vị giác. 

>> Xem thêm: Top 27 thực đơn đám cưới của Metropole

Món Sò điệp tẩm xào cung bửu

Món Sò điệp tẩm xào cung bửu

Trên đây là một số món ăn chế biến từ rau củ kết hợp cùng các loại thực phẩm khác nhằm tạo nên nét ấn tượng và hấp dẫn cho thực đơn tiệc cưới của bạn. Bên cạnh những món ăn này, Metropole còn cung cấp rất nhiều món ăn từ rau củ với công thức chế biến độc quyền với hương vị tinh tế. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều món ăn trong thực đơn đám cưới và giá tiệc thì hãy liên hệ ngay với Metropole để được tư vấn cụ thể hơn nhé!