logo-160

Món lẩu nghi ngút khói cho tiệc cưới ngày mưa thêm ấm cúng

Vào những ngày tiết trời “đỏng đảnh" này mà được thưởng thức một nồi lẩu nghi ngút khói thì còn gì bằng. Nếu tiệc cưới của đôi bạn diễn ra vào mùa mưa Sài Gòn, đừng quên bổ sung vào thực đơn cưới món lẩu nóng hổi, khiến khách mời xuýt xoa, hào hứng thưởng thức nhé!

Món lẩu nghi ngút khói cho tiệc cưới ngày mưa thêm ấm cúng

Sài Gòn đang bước vào những ngày mưa dầm dề, rả rích. Mới sáng trời hãy còn đang nắng như đổ lửa, ấy thế mà chiều về những đám mây đen mù mịt từ đâu ùn ùn kéo đến, làm đổ xuống những cơn mưa như trút nước. Cơn mưa chiều Sài Gòn kéo theo cả cái lành lạnh, dễ chịu sau một ngày oi bức. Vào những ngày tiết trời “đỏng đảnh" này mà được thưởng thức một nồi lẩu nghi ngút khói thì còn gì bằng. Nếu tiệc cưới của đôi bạn diễn ra vào mùa mưa Sài Gòn, đừng quên bổ sung vào thực đơn cưới món lẩu nóng hổi, khiến khách mời xuýt xoa, hào hứng thưởng thức nhé!

Lẩu chính là món ăn tuyệt vời cho tiệc cưới ngày mưa

Lẩu chính là món ăn tuyệt vời cho tiệc cưới ngày mưa

Món lẩu - Món ăn chứa đựng những tinh hoa vượt thời gian

Không biết món lẩu du nhập vào Việt Nam từ lúc nào, thế nhưng từ những thập niên 90, trên bàn tiệc của một số nhà hàng tiệc cưới lớn của Sài Gòn đã có sự xuất hiện của món ăn đặc biệt thơm lừng này. Có một thời, người dân Sài Thành còn ưu ái gọi tên món lẩu là món “tạp pí lù” có lẽ là bởi trong nồi nước sôi sùng sục đó chính là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu đa dạng, phong phú. Thật vậy, món lẩu chính là món ăn đặc biệt nhất khi tất cả thành phần gì cũng có thể đem vào cho nồi lẩu. Từ các loại thịt heo, bò, gà cho đến những loại hải sản tôm, cá, bạch tuộc, mực hay nghêu, sò, ốc,... Tất cả cùng hòa quyện trong một nồi nước dùng khiến cho hương vị đậm đà, ngọt thanh đầy hấp dẫn, gọi mời. 

Thoạt nhìn cứ nghĩ rằng lẩu không có quy tắc chung bởi thứ gì cũng có thể cho vào nồi nước dùng. Tuy nhiên, chính vì sự đa dạng trong các nguyên liệu mà món lẩu cần có những quy định ngầm rất riêng để dù là tập hợp của nhiều thành phần thì vẫn mang đến hương vị đặc trưng. Ví như lẩu cá chua cay mà lại thiếu bông so đũa thì như mất đi phần tinh túy của nó hay lẩu Thái thì không thể thiếu những loại rau muống, cải xanh, rau đắng,... Lẩu giờ đây đã trở thành món ăn phổ biến trong những nhà hàng, khách sạn và phù hợp với nhiều loại hình sự kiện. Dù là đám cưới, đám hỏi, hội nghị, hội thảo, sinh nhật hay tất niên thì không thể thiếu món lẩu thơm ngon. Sự góp mặt của nồi lẩu trên bàn tiệc dường như càng giúp cho không khí buổi tiệc thêm phần ấm cúng, gắn bó và kết nối hơn. 

>> Xem thêm: Những yếu tố tạo nên sức hút của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole

Món lẩu - Món ăn chứa đựng những tinh hoa vượt thời gian

Món lẩu - Món ăn chứa đựng những tinh hoa vượt thời gian

Nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole và những món lẩu ngon cho tiệc cưới ngày mưa

Lẩu Hải Sản Pattaya - Bún Tươi

Nói về lẩu cho tiệc cưới những ngày mưa thì không thể không kể đến món lẩu Hải Sản Pattaya - Bún Tươi đặc sắc của Metropole. Món lẩu Thái này cực kỳ hoàn hảo cho những ngày mưa rả rích. Vị cay nồng cùng hương thơm nức mũi của nó sẽ khiến vị giác của khách mời như bừng tỉnh trong tích tắc. Điểm đặc biệt của món lẩu hải sản Pattaya này cũng như các nồi lẩu khác đó chính là sự đa dạng của các loại rau, vị tươi nguyên của những loại đồ nhúng. Với sự kết hợp của những nguyên liệu tươi mới như tôm. cá, mực,... khiến cho nước dùng của lẩu ngọt thanh khó cưỡng, khiến thực khách không thể quên. Ăn kèm chính là những loại rau tươi ngon như hoa thiên lý, hoa bí,... 

Để tăng thêm vị đậm đà của lẩu thì bát nước chấm đi kèm chính là yếu tố không thể thiếu. Một bát nước mắm được kết hợp từ tỏi, ớt băm nhuyễn dậy lên mùi thơm hấp dẫn sẽ càng khiến khách mời thêm hào hứng. Trong tiết trời đôi chút se lạnh của mùa mưa Sài Gòn, thực khách được thưởng thức vị chua cay, nóng hổi của món lẩu Hải Sản Pattaya - Bún Tươi thì còn gì bằng. 

>> Xem thêm: Bật mí bí mật tổ chức tiệc cưới hoàn hảo, ấm cúng

Lẩu Hải Sản Pattaya của nhà hàng tiệc cưới quận 3 metropole

Lẩu Hải Sản Pattaya - Bún Tươi của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole

Lẩu Hải Sản Sa Tế Tứ Xuyên - Hủ Tiếu Mềm

Nổi tiếng với những món ăn đậm vị, cay nồng, Tứ Xuyên chính là mảnh đất nổi tiếng với nền ẩm thực hoàn mỹ. Có thể nói, món lẩu chính là cái “hồn" của vùng đất này.

Món Lẩu Hải Sản Sa Tế Tứ Xuyên dưới bàn tay khéo léo của các vị đầu bếp sẽ khiến thực khách cảm nhận rõ nét về sự đa dạng trong từng nguyên liệu, gia vị cũng như nét tinh tế trong cách chế biến cầu kỳ. Dù chưa thưởng thức, nhưng món lẩu này đã nhanh chóng hấp dẫn khách mời với cách bày biện bắt mắt. Những nguyên liệu tươi sống như tôm, thịt bò, mực, rau, nấm... được xếp ngay ngắn trên một chiếc dĩa lớn. Và khi nước dùng bắt đầu sôi sùng sục sẽ chính là lúc cho lần lượt những nguyên liệu này vào. Đợi đến khi nước dùng tiếp tục sôi lần nữa là có thể thưởng thức. 

Bởi ảnh hưởng của ẩm thực Tứ Xuyên, nên món lẩu này mang chút vị cay tinh tế, đặc biệt phù hợp khi dùng trong mùa mưa. Vị cay của nó được tạo nên bởi các loại hạt tiêu, hoa tiêu, đại hồi và những loại ớt khác nhau. Tất cả hòa quyện cùng những nguyên liệu chính tạo nên nước dùng thơm nồng, cay cay tê tê nơi đầu lưỡi. 

Ăn kèm cùng nó chính là sợi hủ tiếu mềm dai - một nguyên liệu không thể hoàn hảo hơn đối với món lẩu Tứ Xuyên này. Mặc dù món lẩu này có nguồn gốc từ miền đất Trung Hoa nhưng khi được chế biến bởi những vị đầu bếp chuyên nghiệp Metropole, món ăn này đã có đôi chút phá cách trong công thức để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên vị cơ bản của món lẩu trứ danh này.

Lẩu Hải Sản Sa Tế của nhà hàng tiệc cưới quận 3 metropole

Lẩu Hải Sản Sa Tế Tứ Xuyên - Hủ Tiếu Mềm hấp dẫn

Lẩu Hokkaido - Mì Udon

Lẩu Hokkaido chính là món lẩu truyền thống của người dân xứ sở mặt trời mọc. Để mang đến thực khách món lẩu đặc biệt này, các đầu bếp của Metropole đã phải rất kỳ công và tỉ mỉ trong từng bước sơ chế. Các nguyên liệu sau khi được làm sạch kỹ lưỡng sẽ được cắt tỉa cẩn thận và đẹp mắt. Thành phần chính có trong lẩu chính là những thanh cua tươi ngon, các loại nấm, bắp, thịt gà, bắp cải xanh... Nước dùng được ninh nhiều giờ với những loại nguyên liệu tươi, ngon cùng tiêu xanh, ớt đỏ khiến thực khách vừa thưởng thức vừa xuýt xoa với vị cay tê đầu lưỡi mà một khi đã dùng đều không khỏi luyến nhớ. 

Dùng kèm với món lẩu này chính là sợi mì Udon dẻo dai, bùi ngọt. Mì Udon với cấu tạo từ bột mì khi kết hợp cùng nước lẩu sẽ tạo nên hương vị thanh ngọt, thơm ngon vô cùng. Chất dinh dưỡng có trong món lẩu Hokkaido này rất tốt cho sức khỏe. Bởi phần lớn được chế biến từ hải sản, rau củ, nấm,... nên có vị thanh đạm, tốt cho cơ thể. Quả không ngoa khi nói rằng lẩu Hokkaido chính là nét son hoàn hảo trong nền văn hoá ẩm thực của xứ sở Phù Tang. 

>> Xem thêm: Đánh thức vị giác bằng món gỏi chua ngọt cho màn khai vị tiệc cưới thêm ấn tượng

Lẩu Hokkaido từ nhà hàng tiệc cưới quận 3 metropole

Lẩu Hokkaido - Mì Udon ngon khó cưỡng

Món lẩu chính là món ăn mang nét tinh hoa ẩm thực rất riêng, đem đến những giây phút thưởng thức thăng hoa, là món không thể thiếu trong những thực đơn cưới ngày mưa. Bên cạnh những món lẩu kể trên thì nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole còn đa dạng với nhiều món lẩu khác như Lẩu Hải Sản Tây Đô - Bún Gạo, Lẩu Sống Vinh Quy - Bún Gạo, Lẩu Hoa Đồng Nội - Bún Tươi… Với sự phong phú này, Metropole tin rằng sẽ mang đến những sự lựa chọn đa dạng cho cô dâu, chú rể khi xây dựng thực đơn cưới cho mình.