logo-160

Nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole - Khi ẩm thực cưới chạm ngưỡng mỹ vị

Nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole tự tin là người tiên phong mở ra bước ngoặt mới cho ẩm thực cưới Sài Gòn với phong vị cách tân sành điệu và mang đầy cảm hứng. Dưới đây là cấu trúc của một thực đơn cưới hoàn hảo tại Metropole. Hãy cùng tham khảo nhé!

Nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole - Khi ẩm thực cưới chạm ngưỡng mỹ vị

Hành trình gần 10 năm đảm nhận sứ mệnh dẫn dắt cảm xúc, Metropole ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích, tin tưởng. Vị thế vững chắc của Metropole có được ngày hôm nay không chỉ bởi kiến trúc sảnh tiệc sang trọng, cung cách phục vụ đẳng cấp mà còn bởi chất lượng ẩm thực được tạo nên từ những vị đầu bếp tài ba. Nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole tự tin là người tiên phong mở ra bước ngoặt mới cho ẩm thực cưới Sài Gòn với phong vị cách tân sành điệu và mang đầy cảm hứng. Dưới đây là cấu trúc của một thực đơn cưới hoàn hảo tại Metropole. Hãy cùng tham khảo nhé!

ẩm thực nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole 1

Metropole mở ra bước ngoặt mới cho ẩm thực cưới Sài Gòn

Những mảnh ghép hoàn hảo cho thực đơn cưới đáng nhớ

Một thực đơn cưới lý tưởng thông thường sẽ bao gồm từ 6 đến 8 món, hoặc có thể hơn tuỳ theo yêu cầu của từng khách hàng. Tại Trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới Metropole, mỗi thực đơn đều được dung hòa nhiều hương vị truyền thống hay cách tân, kết hợp các món Á - Âu đặc sắc mang đến thực khách hành trình chinh phục bữa tiệc cưới khó quên nhất. Tại Metropole, các món ăn sẽ được phục vụ theo trình tự như sau:

1. Món khai vị

Món khai vị được phục vụ tại nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole là những món nhẹ nhàng, thanh mát có vai trò kích thích vị giác của khách mời. Món khai vị thường được đầu bếp Metropole trình bảy rất tỉ mỉ, công phu, thu hút ánh nhìn thực khách. Nguyên liệu chính để tạo nên những món khai màn thường có vị chua, cay để khơi dậy các hạt "gai" vị giác trên đầu lưỡi khách mời. Với mục đích chính là kích thích vị giác do đó những món khai vị thường có định lượng khá ít tránh việc thực khách cảm thấy no mặc dù chưa thưởng thức phần chính của tiệc. Tùy theo sự lựa chọn của các cặp đôi mà phần khai vị sẽ có từ 2 - 3 món, là sự kết hợp giữa gỏi kèm theo món chiên hoặc nướng để tăng thêm hương vị đặc sắc. Một số món khai vị bạn có thể tham khảo như:

  • Khai vị 2 món: Gỏi Cá Pattaya & Tàu Hủ Ky Cuộn Tôm, Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt & Mực Phun Muối Ngũ Vị, Gà Hấp Sa Cương & Tôm Mẫu Đơn, Mực Non Xào Hạt Điều & Gỏi Bò Chiang Mai
  • Khai vị 3 món: Gỏi Sứa Tứ Xuyên, Bắp Bò XO & Giò Heo Muối Sốt Balsamic; Chả Cua Cuộn Rong Biển, Mực Non Xào Cay Trùng Khánh & Xà Lách Trái Cây Tôm Chiên Hong Kong; Đà Điểu Đút Lò Xốt Café De Paris, Tôm Cuộn Hải Nam & Gỏi Mực Rong Biển,...

>> Xem thêm: Đánh thức vị giác với món gỏi chua ngọt cho phần khai vị tiệc cưới mùa hè ấn tượng

ẩm thực nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole 2

Món Gỏi Mực Vinh Quy hấp dẫn của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole

2. Món súp

Sau vị chua chua, cay cay của món khai vị, tiếp đến thực khách sẽ được thưởng thức một chén súp nóng hổi, sền sệt, hấp dẫn. Súp bao giờ cùng là mắt xích lý tưởng giữa phần khai vị và món chính giúp bữa tiệc thêm phần hoàn hảo. Món súp thường được chế biến từ những loại nguyên liệu bổ dưỡng như cua, cá, sò, bào ngư, thịt gà,... kết hợp cùng các loại thực phẩm khác như cà rốt, rong biển, nấm linh chi, đậu tây, tuyết nhĩ,... Mặc dù mỗi loại súp được chế biến từ những loại nguyên liệu khác nhau nhưng sau khi được hoàn thiện món súp nào cũng đều cho ra màu trắng đục, dạng sệt rất dễ ăn và phù hợp với nhiều đối tượng khách mời. Một số món súp nhận được rất nhiều sự lựa chọn của các cặp đôi khi đặt tiệc tại Metropole có thể kể đến như: Súp Hải Sản Louisiana, Súp Bóng Cá Cua, Súp Gà Consomme Truffle Thượng Hạng, Súp Hải Vị Quế Lâm, Súp Cua Rượu Cognac Florence, Súp Bào Ngư Thịt Cua, Súp Miso Hải Sản Rong Biển,... Vào những ngày mùa mưa se lạnh của Sài Gòn sẽ thật tuyệt khi bạn thêm món súp vào thực đơn cưới của mình. 

ẩm thực nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole 3

Món Súp Bào Ngư Thịt Cua thơm ngon, nóng hổi của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole

3. Món chính

Khi đã nhẹ nhàng chinh phục những mỹ vị khai màn ấn tượng, giờ là lúc thực khách đón chào những món ăn chính đầy đặc sắc. Với phần chính của thực đơn, các món ăn sẽ được kết hợp đa dạng từ nguyên liệu cho đến cách chế biến. Phải thiết kế làm sao để thực đơn phải được xây dựng hài hoà từ các loại thịt, hải sản, rau củ nhằm mang đến những bước chuyển vị mới lạ, khiến thực khách càng thưởng thức càng thêm hào hứng. Với các món thịt cũng cần được kết hợp phong phú từ nhiều loại như gà, vịt, heo, bò, dê, ngỗng, đà điểu,... Hải sản cũng vậy, cần có sự đa dạng từ tôm, cá, mực, cua,... Hay các loại rau củ chứa nhiều chất xơ cũng nên được phối hợp hài hoà từ nhiều loại. 

Bên cạnh đó, phương pháp chế biến cũng phải thật riêng biệt để không khiến thực khách cảm thấy nhàm chán. Một thực đơn hoàn hảo là phải được kết hợp với nhiều kiểu chế biến từ nướng, quay, chiên, xào cho đến chưng, sốt, rang, hấp,... Ngoài ra, việc xen lẫn hài hoà giữa món khô/ nước, món nguội/ nóng đầy đủ đạm và rau xanh sẽ khiến thực đơn cưới thêm phong phú và đậm vị. Phần chính của thực đơn cưới thường có cấu trúc như sau:

  • 1 món nướng hoặc quay: Gà Nướng Tứ Xuyên, Gà Nướng Tiêu Đen Mật Ong - Bánh Bao, Sườn Nướng Bắc Kinh - Bánh Bao, Đà Điểu Nướng Sambal - Khoai Tây Chiên, Gà Quay Sứa Biển - Bánh Bao, Vịt Quay Ngũ Vị - Bánh Bao, Gà Quay Sứa Biển - Bánh Bao, Gà Quay Tứ Bửu - Bánh Bao…
  • 1 món hấp: Gà Hấp Sa Cương, Gà Hấp Rượu Hoa Tiêu, Cá Chẽm Phi Lê Hấp Tàu Xì, Cá Mú Phi Lê Hấp Chiết Giang, Tôm Hấp Thảo Mộc Hoa Tiêu, Tôm Hấp Hoa Bia Nguyệt Quế, Tôm Sú Đại Hấp Bạch Hoa Thảo, Cơm Hải Sản Hấp Lá Sen,...
  • 1 món xốt: Giò Heo Muối Xốt Balsamic, Đà Điểu Đút Lò Xốt Café De Paris, Đà Điểu Xào Xốt Tiêu Đen - Khoai Tây, Càng Cua Xốt Kewpie Vị Tiêu, Tôm Chiên Xốt Tam Anh, Cá Tầm Đút Lò Xốt Nấm Tùng Lộ Tiêu Đen, Cá Chẽm Chiên Xốt Pattaya, Cá Cuộn Xốt Kewpie Vị Tiêu,...
  • 1 món chiên hoặc xào: Tôm Chiên Cốm Xanh, Tôm Chiên Hạnh Nhân, Cơm Chiên Xá Xíu Cá Mặn, Cơm Chiên Hạt Sen Thịt Cua, Tổ Chim Hải Hoàng Xào Nhân Tùng, Sò Điệp Tẩm Xào Cung Bửu, Đà Điểu Xào Xốt Tiêu Đen - Khoai Tây, Mì Xào Quảng Đông, Mực Non Xào Sa Tế XO, Mực Non Xào Hạt Điều,...
  • 1 món lẩu: Lẩu Hải Sản Tây Đô - Bún Gạo, Lẩu Hoa Đồng Nội - Bún Tươi, Lẩu Sống Vinh Quy - Bún Gạo, Lẩu Hải Sản Pattaya - Bún Tươi, Lẩu Nấm Hải Sản Metropole - Miến Trắng, Lẩu Bách Hoa - Mì Sợi,...

>> Xem thêm: Món lẩu nghi ngút khói cho tiệc cưới ngày mưa thêm ấm cúng

ẩm thực nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole 4

 Món Lẩu Hải Sản Pattaya - Bún Tươi hấp dẫn

4. Món tráng miệng

Món tráng miệng chính là những món ăn tươi mát, ngọt ngào được phục vụ vào cuối buổi tiệc. Sau khi thực khách đã thưởng thức những món ăn mặn mà, nóng hổi, cay nồng,... các món khai vị sẽ đóng vai trò làm dịu mát khẩu vị của khách mời, mang đến dư âm thơm ngọt đọng lại mãi về sau. Món tráng miệng thường sẽ là những món nhẹ nhàng, vị ngọt nhẹ để cân bằng vị giác. Những món khai vị cơ bản thường được dùng như:

  • Món chè: Đây là loại tráng miệng được khá nhiều đôi trẻ lựa chọn. Vị ngọt thanh của chè khiến thực khách cảm thấy hào hứng. Một số loại chè đặc sắc tại Metropole như: Chè Sen Long Nhãn, Chè Bách Niên Hảo Hợp, Chè Mango Tango, Chè Dương Chi Kim Lộ,...
  • Món kem: Các loại kem mát lạnh mang hương vị đặc sắc sẽ giúp cho vị giác của thực khách thêm một lần được bừng tỉnh. Một số loại kem hấp dẫn như: Kem Panna Cotta, Kem Brodard, Kem Mousse Tiramisu,...
  • Món bánh ngọt: Bánh ngọt cũng chính là món tráng miệng được yêu thích. Tùy theo từng sở thích của các cặp đôi mà các món bánh ngọt được chọn sẽ mang hương vị truyền thống đậm phong cách ẩm thực phương Đông (Bánh Tuyết Thiên Sứ, Bánh Khoai Môn Táo Đỏ Tân Cương, Bánh Mochi,...) hay mang phong vị mới lạ của các nước phương Tây (Bánh Cream Brulee, Bánh Dâu Rừng Đan Mạch, Bánh Bombe Alaska,...). 
  • Món tráng miệng với trái cây các loại: Đây là sự lựa chọn phổ biến trong nhiều đám cưới. Các loại trái cây không chỉ mang hương vị tươi mới, đậm thiên nhiên mà còn có giá thành rẻ nhất so với những món tráng miệng trên do đó đây sẽ là điểm chốt ngọt ngào cho buổi tiệc. Tuỳ thuộc vào từng mùa mà Metropole sẽ tuyển chọn những loại trái cây ngon nhất, tươi mới nhất để phục vụ cho thực khách. Một số gợi ý về món trái cây mà đôi bạn có thể lựa chọn như: Trái Cây Yaourt, Trái Cây Syrup Dâu Tây, Trái Cây Xốt Kem Phúc Bồn Tử, Trái Cây Song Hỷ (Nho Đen - Kiwi), Cocktail Trái Cây Thái Lan, Trái Cây Tam Sắc,...

ẩm thực nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole 5

Món Chè Mango Tango thanh mát

>> Xem thêm: Bật mí bí mật tổ chức tiệc cưới hoàn hảo, ấm cúng

Một thực đơn cưới khi được tính toán kỹ lưỡng về yếu tố dinh dưỡng và sự hài hoà giữa các nguyên liệu, hương vị sẽ mang đến những dư âm hoàn hảo trong lòng mỗi vị khách mời. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole sẽ giúp bạn có được những ý tưởng tuyệt vời để thiết kế một thực đơn cưới chuẩn vị nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!